Địa chỉ cho thuê cốp pha tại nghệ an giá thành cực rẻ

Cốp pha là 1 trong những công cụ thi công quan trọng, cực kỳ cần thiết trong việc đúc bê tông tại công trường cũng như nhà máy. Do đó, khi sản xuất, chế tạo hay sử dụng cốp pha cần lưu ý đáp ứng được những yêu cầu nhất định về mặt kỹ thuật. Trừ những đơn vị có quy mô lớn, có nhà máy thì họ thường sẽ tự đầu tư cốp pha, còn những đơn vị xây dựng nhỏ họ chỉ thuê cốp pha để đảm bảo được về mặt kinh phí. Nhưng vấn đề băn khoăn là đâu là Địa chỉ cho thuê cốp pha tại nghệ an giá thành phải chăng, đảm bảo chất lượng?

Địa chỉ cho thuê cốp pha tại nghệ an giá thành cực rẻ
Địa chỉ cho thuê cốp pha tại nghệ an giá thành cực rẻ

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

  1. Khái niệm và những điều cần biết về cốp pha

– Khái niệm:

Cốp pha là thiết bị ván khuôn chuyên dùng với mục đích định hình bê tông nhão trước khi đông cứng để tạo thành các khối bê tông cốt thép. Cốp pha có 2 chức năng chính: chống lực đẩy của bê tông ướt nhằm đảm bảo được kích thước, định hình của cấu kiện bê tông và quyết định chất lượng bề mặt bê tông.

Cốp pha anh hưởng khá nhiều đến thời gian thi công cũng như kinh phí và chất lượng công trình. Có nhiều nhà thiết kế chỉ quan tâm xem lựa chọn kết cấu thế nào nhằm hạn chế chi phí về vật liệu và sắt thép mà quên đi yếu tố cốp pha và biện pháp đúc bêtông công trình. Đơn cử tại một số công trình, thậm chí kinh phí cốp pha còn cao cả kinh phí vật tư.

– Thành phần của cốp pha

Cốp pha được cấu tạo nên từ 3 thành phần chính: ván mặt, sườn cứng và các phụ kiện liên kết.

Ván mặt là phần của cốp pha trực tiếp tiếp xúc với bê tông, phần này quyết định h hình dạng, kích thước và chất lượng bề mặt kết cấu của khối bê tông.

Sướn cứng là bộ phận liên kết ván mặt, có chức năng tạo độ cúng cho cốp pha.

Các phụ kiện liên kết có tác dụng liên kết các tấm cốp pha với nhau ở cùng mặt phẳng hoặc 1 vài mặt phẳng các nhau.

– Phân loại cốp pha

Cốp pha được chia thành 2 loại chính dựa theo chức năng sử dụng và hình dạng kết cấu của sản phẩm bê tông: Nhóm đáy nằm (cốp pha chịu lực) và nhóm thành đứng (cốp pha tạo hình).

Nhóm đáy nằm có tác dụng chính là chịu lực cho bên tông.

Nhóm thành đứng chủ yếu tạo hình cho bê tông.

Địa chỉ cho thuê cốp pha tại nghệ an giá thành cực rẻ
Địa chỉ cho thuê cốp pha tại nghệ an giá thành cực rẻ

Cho thuê cốp pha tại nghệ an cần đảm bảo những yêu cầu nào?

Chất lượng cốp pha ảnh hưởng rất nhiều tới chấtlượng cũng như kinh phí công trình, do đó cốp pha dùng để cho thuê phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định về mặt kỹ thuật:

– Cốp pha cần phải thật kín, khít nhằm chứa đựng được bê tông lỏng, không chảy ra ngoài.

– Hình dạng kịch thước của cốp pha phải đảm bảo đúng thiết kế để chế tạo được những thành phẩm đúng yêu cầu về mặt hình dạng, kích thước, kết cấu.

– Cốp pha không được xảy ra tình trạng biến dạng. Hình dạng phải được giữ nguyên, đảm bảo bê tông thành phẩm không bị biến dạng theo khuôn.

– Cốp pha phải có khả năng chịu lực đảm bảo, vì nó phải chịu lực cho bê tông khi chưa khô, chưa đóng rắn và hình thành kết cấu cho tới lúc bê tông đạt yêu cầu có thể tháo dỡ cốp pha.

– Cốp pha thường xuyên cần di chuyển theo đội thi công vì đây chỉ là thiết bị có tính tạm thời tại thời điểm thi công và chế tạo kết cấu bế tông do đó cần phải dễ dàng tháo lắp để tiện việc di chuyển khi bê tông đã có thể tháo dỡ.

Địa chỉ cho thuê cốp pha tại nghệ an giá thành cực rẻ
Địa chỉ cho thuê cốp pha tại nghệ an giá thành cực rẻ

– Ngoài ra nếu những cốp pha muốn tái sử dụng thì cốp pha phải được chế tạo và thiết kế 1 cách bền vững, có tuổi thọ cao, chuyên sử dụng cho các vị trí thiết kế điển hình được nhiều công trình sử dụng.

Cốp pha là thiết bị cực kỳ quan trọng trong việc thi công các công trình xây dựng, chất lượng cốp pha ảnh hưởng nhiều tới công trình, từ chất lượng cho tới kinh phí, do đó khi thuê cốp pha, các đơn vị thi công cần tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ cho thuê cốp pha tại Nghệ An uy tín nhất để nhận được những sản phẩm chất lượng nhất mà vẫn đảm bảo được kinh phí.

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

CỬA HÀNG VẬT LIỆU TRANG TRÍ 

Địa chỉ : 16A Hải Thượng LÃn Ông, Tp.Vinh

Hotline : 0968287776

 Email : lienhe.xaydungnhatpvinh@gmail.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xây Dựng Nhà Nghệ An. Thiết kế Website bởi Luca Group.
Call Now Button