Làm Thạch Cao Trần Nổi Tại TP Vinh Nghệ An

Trần thạch cao có hai kiểu là trần thạch cao nổitrần thạch cao chìm. Mỗi cách thi công có những đặc trưng, ưu điểm và nhược điểm riêng. Chủ đầu tư hoặc kiến trúc sư có thể định hình kết cấu mái nhà và trần để thiết kế và quyết định làm loại trần thạch cao cho hợp lý với căn nhà và khả năng kinh tế của gia chủ. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin đề cập đến những vấn đề liên quan đến thạch cao trần nổi là gì? và cách làm thạch cao trần nổi nói chung và tại TP Vinh Nghệ An nói riêng ra sao. Cùng xaydungnhanghean.com tìm hiểu sau đây:

Trần thạch cao nổi tại siêu thị

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

I. Thạch Cao Trần Nổi Là Gì, Ưu Điểm Và Nhược Điểm

Trần nổi hay còn gọi là trần thả: khi thi công người ta sử dụng hệ khung xương nổi. Sau khi xây lắp hoàn thiện, có thể nhìn thấy một phần tấm trần được gác lên hệ xương. Sở dĩ người ta còn gọi trần thả tức là trong quá trình thi công có một thao tác là thả tấm. Hệ khung xương là phần quan trọng trong thi công thạch cao, các ô của hệ khung xương được định hình rõ ràng chắc chắn theo các khổ 600 x 600mm và 600 x 1200mm, sau đó thợ thi công thả tấm thạch cao với kích thước tương ứng ngay ngắn, từ đó cụm từ “trần thả” ra đời.

I.1 Ưu điểm của thạch cao trần nổi

Thạch cao có là chất liệu có đặc tính cách nhiệt, cách âm, chống cháy, hạn chế lửa đến tận hai tiếng đồng hồ, những điều này vô cùng cần thiết cho con người hiện đại ngày nay, vì vậy mà trần thạch cao nổi cũng có được đặc tính tốt như vậy. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chúng.

– Quá trình thi công lắp dựng dễ dàng, không quá cầu kì phức tạp như các vật liệu làm trần khác như bê tông, gỗ… Ngoài ra, việc sữa chữa lắp đặt cũng vô cùng thuận tiện, không phải tháo dỡ ra làm lại từ đầu. Thời tiết ở Việt Nam luôn thay đổi thất thường, tuy nhiên nó không ảnh hưởng đến vật liệu trần thạch cao, không có tình trạng co ngót.

– Chi phí lắp đặt, xây dựng rẻ. Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều khách hàng lựa chọn ngoài những ưu điểm, đặc tính vốn có của nó.

Trần thạch cao nổi tại sảnh khách sạn

I.2 Nhược điểm của thạch cao trần nổi

Thạch cao trần nổi sử dụng các tấm thạch cao đúc khuôn có định và lắp đặt theo hệ khung xương, nên nếu muốn thay đổi kích thước sẽ rất khó khăn thay đổi cả hệ xương của nó.

Thạch cao trần nổi – trần thả thường sử dụng trong các công trình có không gian lớn như siêu thị, nhà xưởng, sảnh khách sạn bởi những tấm nhỏ sẽ gây cho người nhìm cảm giác không gian bị chia tách một cách vụn vỡ, không thống nhất.

Xem thêm: Ứng Dụng Tấm Thạch Cao Tại Đô Lương Nghệ An

II. Cách Thi Công Trần Thạch Cao Nổi

Thành phần và cách thi công trần nổi

Thành phần chính của trần thạch cao nổi là thanh chính (dọc), thanh ngang (phụ), thanh viền tường, tấm trang trí. Quy trình lắp đặt sau khi hoàn thiện phần mái nhà và trần nhà nguyên thủy được xử lý như sau:

Bước 1: Xác định độ cao trần và lấy mặt phẳng trần bằng, đánh dấu mặt phẳng.

Bước 2: Lắp đặt khung có thể dùng búa định hoặc khoan để cố định thanh viền tường với định khoảng không quá 300mm tùy theo loại tường, vách.

Bước 3: Xác định khoảng cách giữa các điểm treo hệ thống khung xương không quá 1200mm.

Bước 4: Xác định khoảng cách của các thanh chính sao cho phù hợp với hướng các điểm treo trên mái theo khoảng cách tiêu chuẩn quy định và đo độ phẳng của khung.
Bước 5: Liên kết các thanh phụ (thanh ngang) với thanh chính với khoảng cách tiêu chuẩn đã định.

Bước 6: Thả tấm lên các ô giữa thanh chính và thanh phụ.

Bước 7: Chỉnh sửa ngay ngắn, hoàn thiện và trang trí.

Trần thạch cao khung nổi

III. Đơn Vị Làm Thạch Cao Trần Nổi Tại TP Vinh Nghệ An

Thi công trần thạch cao nổi tại TP Vinh Nghệ An

Thạch cao trần nổi phù hợp với những công trình có không gian lớn, giúp cho tổng thể công trình hài hòa chất lượng, dễ dàng xây lắp và thao dỡ. LUCA GROUP nhận thi công thạch cao trần thả, trần chìm, vách ngăn thạch cao giá tốt, chất lượng như siêu thị, nhà ở, khách sạn, nhà xưởng…. Với đội ngũ nhân viên lành nghề, dày dạn kinh nghiệm trong thi công thực tế đã được nhiều khách hàng ở TP Vinh Nghệ An và nhiêu nơi khác tin tưởng, giao phó. Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng tốt nhất. Thực hiện theo phương châm: ” Đem lại những giá trị tốt nhất cho người dùng”. Hy vọng sẽ được phục vụ các bạn trong thời gian tới, vui lòng liên hệ để được phục vụ!

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Công ty cổ phần Luca Group

VP Nghệ An: 16A Hải Thượng Lãn Ông –  Tp Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0968287776

Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Xây Dựng Nhà Nghệ An. Thiết kế Website bởi Luca Group.
Call Now Button