Nhà Bị Ẩm Mốc Xử Lý Thế Nào?

Khách hàng nên đọc tham khảo những bài viết sau:

>Chống Thấm Tại Nghệ An

>Giải Pháp Chống Thấm Cho Các Loại Mái Nhà

Khách Hàng Dấu Tên Hỏi:

“Công ty cho mình hỏi là nhà mình bị ẩm mốc ở trần nhà và dưới chân tường cũng bị giống như ảnh mình đính kèm nhờ công ty chỉ mình cách khắc phục với, mình xin cảm ơn.”

nhà bị ẩm mốc

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Luca Group Trả Lời

Chào bạn, nhằm giải đáp cho bạn cũng như tư vấn 1 giải pháp tổng thể cho các quý khách hàng khác. Luca Group xin phân tích kỹ lượng qua bài viết sau đây, hi vọng là tư liệu bổ ích để bạn tham khảo.

I. Nguyên Nhân Gây Ẩm Mốc Cần Phải Biết

  • Do Thời Tiết: Đây là nguyên nhân khá phổ biến, điều kiện thời tiết  độ ẩm cao là môi trường thuận lợi khiến nhà bạn bị hiện tượng mà dân gian hay gọi là “ nhà chảy mồ hôi”. Dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất bạn quan sát thấy là trong các ngôi nhà của bạn ở có nền gạch, kính đều bị ướt và trơn trượt, quần áo giặt rất lâu khô, chăn màn khi sờ vào đều có cảm giác dính ướt. Nếu trời ẩm hơn nữa, các bức tường sơn cũng ướt nhẫy, cầu thang ốp đá granite sẽ bị trơn trượt, rất dễ bị ngã.
  • Không Đánh Giá Và Thi Công Chống Thấm Khi Xây Công Trình: Thấm là một hiện tượng khá phổ biến ở hầu hết mọi công trình. Do không được đánh giá đúng tính quan trọng của việc chống thấm, nên không được tính đến trong thiết kế và hiển nhiên không có biện pháp thi công chống thấm ngay trước khi hoàn thiện công trình.
  • Kỹ Thuật Xây Dựng Sai Cách: Lỗi này khá phổ biến và ít người biết tới chính là người thợ xây lúc xây đã cầm viên gạch theo chiều đứng, đắp vữa lên đầu viên gạch và gạt vữa thành hình tháp rồi đặt viên gạch lên tường đã trải sẵn lớp hồ, thao tác này đã gây ra những chỗ thiếu vữa, đôi khi tạo ra những cái lỗ thậm chí thông sang bên kia tường và gây ra thấm nước vào tường tạo điều kiện để bị ẩm mốc.
  • Trần Rạn Nứt Gây Thấm Nước: Trần rạn nứt có rất nhiều nguyên nhân như sụt lún móng gây ra rạn nứt trần. Đổ bê tông không đúng tiêu chuẩn gây ra hiện tượng thấm nước trần và tạo điều kiện sinh sôi ẩm mốc.

II. Cách Xử Lý Khi Bị Ẩm Mốc

Khi tường trần nhà hay là nền nhà bị ẩm mốc phương pháp bạn có thể chọn đó. Quy trình thực hiện như sau:

  • Đục tạo rãnh ở chân tường, quét một lớp vữa gốc xi măng, đây là loại vữa có tính năng độc đáo, nó có thể phát triển phồng lớn hay còn gọi là ninh kết trong các khe hở, các lỗ nhỏ li ti. Đối với trần và nền nhà thì quét thẳng luôn.
  • Sau đó bước trên ta tiếp tục trám lại bằng một hỗn hợp vữa, cát, xi măng được trộn thêm một liều lượng phụ gia nhất định loại hỗn hợp này tạo nên một loại vữa có cường độ bền vững khiến cho nước không có khả năng thẩm thấu qua được.
  • Đối với tường ốp gạch chúng ta cũng nên trát hỗn hợp trên lên nhằm loại bỏ hoàn toàn những chỗ rỗng do thiếu vữa, nó đảm bảo rằng bề mặt đã bược phủ kín, có độ dầy khoảng 0,5cm.
  • Quét 1 lớp vật liệu chống thấm gốc xi măng hay còn gọi là công nghệ phát triển mạng tinh thể nhằm mục đích tăng cường khả năng chống thấm nước lần nữa.

Đây là cách chống thấm cho tường vô cùng hiệu quả. Chúc quý khách hàng gần xa có 1 mái ấm hạnh phúc.

Bấm Để Gọi Ngay

CỬA HÀNG VẬT LIỆU TRANG TRÍ 

Địa chỉ : 16A Hải Thượng Lãn Ông  , Tp.Vinh

Hotline : 0968287776

 Email : lienhe.xaydungnhatpvinh@gmail.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Xây Dựng Nhà Nghệ An. Thiết kế Website bởi Luca Group.
Call Now Button