Thạch Cao Có Tính Chất Gì?

Có thể nói thạch cao là vật liệu phổ biến với con người từ xa xưa đến ngày nay bởi những tính chất, đặc tính vượt trội của nó giúp ích cho con người ở nhiều lĩnh vực trong đời sống hiện nay như y học, quân sự, công nghiệp xây dựng, công nghiệp thực phẩm. Có dạng bột mịn, được xử lý ra nhiều hình thù khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Tìm hiểu về một số thông tin về thạch cao qua bài viết sau đây của xaydungnhanghean.com nhé!

Thạch cao ứng dụng làm vách nhà

Bấm Để Gọi Ngay 0986604997

Bấm Để Gọi Ngay 0978325550

I. Thạch Cao Là Gì?

Thạch cao là khoáng vật trầm tích hay được phong hóa rất mềm với thành phần gồm muối canxi sulfat ngậm hai phân tử nước dưới dạng bột, có công thức hóa học là CaSO4.2H2O. Thạch cao được tìm thấy trong đá vôi, có hầu hết trên trái đất của chúng ta, vì vậy nó không phải là vật liệu khan hiếm mà khá phổ biến hiện nay.

Thạch cao có dạng khan chưa qua xử lý thì được nghiền thành bột, có thể dùng làm vữa thạch cao sau đó đem đổ vào khuôn để làm các tấm thạch cao với nhiều kích thước khác nhau để xây dựng. Ngoài ra, nó còn được trộn với một số chất phụ gia khác hoặc tạo thêm nhiều hoa văn phù hợp với công trình.

Bột thạch cao

II. Đặc Tính Của Thạch Cao Trong Xây Dựng

Thạch cao có nhiều đặc tính vượt trội được ứng dụng trong ngành xây dựng như cách âm, chống nhiệt, chống cháy, giảm tiếng ồn, thậm chí chống ẩm. Đối với những đặc tính tốt như thế này, con người hoàn toàn có thể sử dụng nó như một vị cứu tinh trong cuộc sống. Bởi vì, ngoài những điều đó, giá thành chi phí thi công rẻ hơn nhiều so với các vật liệu khác như gạch ngói, gỗ, nhựa giả gỗ hay bê tông…

An toàn với sức khỏe của con người, điều này khó có thể phủ nhận bởi trong thạch cao không chứa thành phần hợp chất gây độc hại amiang và các chất bảo quản gây ung thư cho con người.

Trọng lượng tấm thạch cao nhẹ, khi thi công sẽ giảm tải trọng rất nhiều cho tổng thể công trình, ước tính chỉ khoảng 6,5 đến 9,5kg/m2, dễ dàng vận chuyển linh hoạt, lưu kho và kết cấu vẫn không thay đổi.

Vì có độ uốn cong, dẻo nên rất dễ dàng trang trí cho trần nhà, vách thạch cao.

Xem thêm: Thiết Kế Thạch Cao Nhà Hàng Tại TP Vinh Nghệ An

III. Ứng Dụng Của Thạch Cao Trong Xây Dựng Và Các Ngành Khác

  • Ngành công nghiệp xây dựng

Thạch cao được ứng dụng nhiều trong công tác trang trí nội thất ngăn tường với nhiều ưu điểm nổi bật như cách âm, cách nhiệt, chống ẩm, dễ thi công, được thi công để làm trần thạch cao, vách thạch cao, ứng dụng trong ngành xây dựng và nhiều ngành khác. Mỗi công trình có những yêu cầu riêng, cần dùng những loại tấm thạch cao có công dụng khác nhau: chống ẩm, chống cháy, cách âm, tiêu âm, chống ồn… Có thể nói trong xây dựng, thạch cao được coi như là vật liệu vàng vừa thân thiện với môi trường, vừa an toàn cho sức khỏe của con người lại có những đặc tính đáp ứng được yêu cầu xây dựng mà khó có loại vật liệu nào có thể theo kịp.

Thạch cao làm trần nhà
  • Ngành y tế

Thạch cao được dùng trong ngành này cũng ứng dụng nhiều không kém trong xây dựng, họ dùng vữa thạch cao để làm bó bột, chế tạo chân tay giả, và ứng dụng trong nha khoa làm khuôn và lấy chất để làm khuôn răng. Nó có tác dụng định hình vật thể, chân tay bị gãy, khi dùng thạch cao để bó bột định hình lại hình dáng ban đầu rất hiệu quả. Không những vậy, nó còn được xem là một vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt tả hỏa, trừ phiền chỉ khát. Đoạn thạch cao có tác dụng sinh cơ, liễm sang, chỉ huyết. Thạch cao sống có tác dụng giải cảm, hạ sốt, mê sảng, cảm nắng, chảy máu cam

  • Ngành mỹ nghệ kim hoàn và mỹ thuật

Do dễ tạo hình khô, dễ thực hiện và trơ so với các loại chất khác nên nó dùng để tạo khuôn sản phẩm phôi xi mạ, độn ruột các sản phẩm đồng, nhôm, gang. Ngành mỹ thuật, họ dùng thạch cao để tạc tượng điêu khắc và dùng làm vật liệu không nung.

Ngoài ra các dụng cụ mà con người thường dùng trong gia đình như máy lọc nước, có tác dụng điều chế thiết bị lọc nước. Ngoài ra, thạch cao còn được ứng dụng trong nhiều ngành khác nữa như quân sự, vệ sinh công nghiệp… Không điêu khi nói rằng: Thạch cao là vật liệu của tương lai.

IV. LUCA GROUP Thi Công Các Công Trình Thạch Cao TP Vinh Nghệ An

Thi công thạch cao tại TP Vinh Nghệ An

Thạch cao là vật liệu xanh được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện đại với nhiều công dụng khác nhau. Trong ngành công nghiệp xây dựng, dùng để làm trần thạch cao, vách tường thạch cao, sơn thạch cao giả gỗ, lát sàn thạch cao, trang trí thạch cao cho các phòng theo nhiều phong cách khác nhau: sang trọng, hiện đại phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng thờ… Công ty Cổ phần Luca Group tiên phong là đơn vị làm những điều đó không chỉ ở địa bàn TP Vinh Nghệ An mà còn nhiều huyện lân cận, cam kết mang lại mức giá rẻ và chất lượng công trình thi công hoàn hảo nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bấm Để Gọi Ngay 0986604997

Bấm Để Gọi Ngay 0978325550

Công ty cổ phần Luca Group

VP Nghệ An: 102 Nghệ An Xiêng Khoảng –  Tp Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0986604997 – 0978325550

Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Thạch Cao Có Tính Chất Gì?
Đánh Giá Bài Viết

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Xây Dựng Nhà Nghệ An. Thiết kế Website bởi Luca Group.