Thi Công Trần Thạch Cao Tại Đô Lương Nghệ An

 

Bạn đang muốn làm trần thạch cao nhưng chưa biết lựa chọn loại trần thạch cao nào cho phù hợp với công trình của bạn. Để giúp quý khách định hình và lựa chọn được trần thạch cao phù hợp với công trình của mình Luca Group chia sẻ đến bạn một số kiến thức cơ bản về trần thạch cao như sau;

 

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

 

I. Trần Nổi

Trần nổi hay còn được gọi là trần thả được kết cấu bằng hệ khung xương và các tấm thạch cao nổi. Trần thạch cao nổi có đặc điểm là khi hoàn thiện xong phần thi công, các thanh của hệ khung xương nằm phía ngoài các tấm, ta có thể nhìn thấy nó bị lộ rõ ra ngoài, vì thế tính thẩm mỹ không được cao.

Tên gọi trần thả thể hiện được bản chất của loại trần này; các tấm thạch cao được thả từ trên xuống gác lên hệ khung xương đã được cố định trước thành các ô có diện tích 600x600mm hoặc 600x1200mm và cố định chúng bằng các đinh vít.

Trần nổi có thể sử dụng hệ khung xương Hà Nội hoặc hệ khung xương Vĩnh Tường kết hợp với các tấm thạch cao nổi được phủ lớp nhựa trắng ở bề mặt có kích thước 600x600mm hoặc 600x1200mm. Được ứng dụng phổ biến cho các công trình như; chung cư, hội trường, văn phòng….

 

 

Ưu điểm của trần nổi

Trần nổi là loại vật liệu được làm từ thạch cao có khả năng cách nhiệt, tiêu âm, chống cháy… Đặc biệt, loại trần thạch cao này còn có khả năng chống cháy cao và trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn sẽ không sản sinh ra các loại khói độc gây hại đến sức khỏe người sử dụng.

Trần thả có thể đối diện với sự biến đổi của thời tiết mà không bị co võng sau khi thi công xong.

Phần thi công trần thả cũng rất đơn giản và nhanh chóng, chi phí thi công trần thả rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của các cá nhân, gia đình. Bên cạnh đó, trần thả cũng rất dễ để sữa chữa hay thay thế nếu gia chủ muốn.

 

 

Nhược điểm

Trần nổi: Tính thẩm mỹ của trần nổi không được cao bởi các thanh hệ khung bị lộ ra ngoài và ta có thể nhìn thấy được. Hơn nữa, các tấm thạch cao có kích thước nhỏ sẽ gây cảm giác bị chia thành các mảng nhỏ, giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Vì thế, tấm trần nổi thường được ứng dụng cho các công trình có diện tích lớn như; hội trường, nhà xưởng,…

 

 

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Xem Thêm: Thi Công Vách Thạch Cao Tại Nghĩa Đàn Nghệ An

II. Trần Chìm

Trần thạch cao chìm cũng như trần thạch cao nổi, nó thể hiện được đặc điểm ngay từ tên gọi; Trần thạch cao chìm được thi công bằng cách treo các tấm thạch cao lên hệ khung xương và cố định chúng bằng các đinh vít. Các thanh của hệ khung bị chìm phía sau các tấm thạch cao, bề mặt hoàn toàn phẳng mịn, có tính thẩm mỹ cao. Đây là một đặc điểm để phân biệt trần nổi và trần chìm.

Trần thạch cao chìm được chia thành 2 loại: Trần thạch cao phẳng và trần thạch cao giật cấp.

Trần thạch cao phẳng: loại trần này chứa toàn bộ tấm thạch cao nằm trên một bề mặt phẳng, không tạo các hình khối, không có khe hắt sáng thường được ứng dụng cho các công trình yêu cầu đơn giản các chi tiết, không cầu kỳ.

Trần thạch cao giật cấp: Đây là loại trần thạch cao có tạo nhiều hoa văn, hình khối khác nhau (không nằm trên một mặt phẳng mà được phân cấp thành nhiều lớp). Loại trần này có thể tạo các khe hắt sáng, bố trí đèn sáng theo thiết kế trang trí trần nhà theo ý muốn của gia chủ.

 

 

Ưu điểm

Trần thạch cao có mẫu mã đa dạng, có thể tạo được nhiều hoa văn trang trí hay các hình khối khác nhau đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về tính thẩm mỹ của các kiến trúc sư.

Trần thạch cao có đa dạng các chủng loại về hệ khung xương, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

 

 

Nhược điểm

Trần thạch cao chìm rất khó để sữa chữa, nếu muốn sửa chữa phải tháo toàn bộ trần chứ không thể tháo và thay từng tấm như trần thạch cao nổi được.

 

 

Liên hệ với Luca Group để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về thi công trần thạch cao tại Đô Lương Nghệ An.

Xem Thêm: Thi Công Trần Thạch Cao Tại Quế Phong Nghệ An

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Công ty cổ phần Luca Group

VP Nghệ An: 16A Hải Thượng Lãn ông –  Tp Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0968287776 –

Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Xây Dựng Nhà Nghệ An. Thiết kế Website bởi Luca Group.
Call Now Button