Thi Công Trần Thạch Cao Tại Nghi Xuân Hà Tĩnh

Có thể trang trí và làm trần nhà từ nhiều loại vật liệu khác nhau, tùy theo điều kiện và ý thích của từng cá nhân, từng gia đình. Trước kia người ta hay làm trần bằng ván ép, rồi phủ sơn hay dùng các vật liệu dán simili, hay phương pháp truyền thống ngày xưa hay dùng là trần giả đúc, trần này được làm bằng cách đổ vữa lên tấm lưới sắt nhỏ giống như đổ bê tông, loại trần này có ưu điểm là bền, đẹp, không bị hư hỏng, tuy nhiên nó khó tạo kiểu mẫu trang trí, khó sửa chữa, và hiện nay loại trần này không còn được ưa chuộng như trước nữa.

Hiện nay, trần nhà được sử dụng phổ biến là trần nhựa và trần thạch cao. Trần nhựa được tạo thành bởi loại vật liệu trần làm từ các tấm nhựa ghép mí lại với nhau và có đa dạng các màu sắc, loại trần này có khả năng cách nhiệt, cách âm nếu bỏ các tấm xốp lên trên. Trần thạch cao có nhiều tính năng vượt trội như; bền, đẹp, không bị ướt khi mái bị dột, giá thành rẻ. Tuy nhiên độ bền của nó không được cao như các loại vật liệu làm trần truyền thống khác.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Trần thạch cao có ưu điểm mà các loại trần khác khó có thể sánh được; bền, tạo được hoa văn, tính thẩm mỹ cao, có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt. Trần thạch cao được ghép bởi nhiều tấm thạch cao đặt lên hệ khung xương. Giá thành trần thạch cao đắt gấp 2 lần nhưng có tính năng vượt trội hơn trần nhựa.

Quy trình thi công cơ bản của trần thạch cao được tóm gọn như sau: người ta định hình kích thước và khoảng cách để lắp hệ khung xương phù hợp với tiêu chuẩn đã được định, sau đó gép từng tấm thạch cao lên hệ khung xương và hoàn thiện.

 

I. Phân Loại Trần Thạch Cao

Có hai loại trần thạch cao là trần chìm và trần nổi.

Trần nổi

Trần nổi được thi công bằng cách thả các tấm thạch cao từ trên xuống khớp với hệ khung đã được định hình từ trước (nếu khung định hình là chữ L thì thường làm bằng nhôm hay kẽm, nếu làm bằng nhôm thì bạn không cần phải dán chỉ trang trí, nhưng nếu sử dụng khung nhôm kẽm thì phải dùng dán chỉ trang trí để che khuyết điểm). Trần nổi có ưu điểm dễ dàng thay thế hay sữa chữa tuy nhiên nó không đẹp bằng trần chìm.

Trần chìm

Trần chìm được thi công bằng cách thả các tấm thạch cao từ dưới lên. Hệ khung được định hình bằng các thanh nhôm kẽm hình chữ U được cố định bằng các đinh vít, sau đó ghép các tấm thạch cao với nhau. Trần chìm có ưu điểm là đẹp hơn trần nổi, mặt phẳng đẹp hoàn thiện không thấy các mí ghép, có thể tạo các hoa văn trang trí tùy ý lên tấm thạch cao bằng nhiều cách khách nhau. Tuy nhiên, giá thành trần thạch cao chìm đắt hơn trần thạch cao nổi và khó sữa chữa hơn khi bị hư hỏng hay gặp vấn đề ngoài ý muốn.

 

 

Xem Thêm: Làm Trần Thạch Cao Giá Rẻ Tại Hà Tĩnh

II. Một Số Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Làm Trần Thạc Cao Bạn Nên Biết

Tuy trần thạch cao là vật liệu làm trần đẹp và bền được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhưng trần thạch cao rất tối kỵ nước. Vì thế, trước khi thi công bạn cần phải kiếm tra mái thật kỹ, không được phép hở, đảm bảo trời mưa không bị dột nước bởi chỉ cần nước dột xuống là trần thạch cao sẽ bị ố màu vàng, mất tính thẩm mỹ, nếu xảy ra hiện tượng này, bạn cần phải chà, sau đó trét mastic và sơn lại. Một nhược điểm đáng nói của thạch cao loại vật liệu này vẫn bị co ngót, cho nên sử dụng loại vật liệu này, bạn chấp nhận hiện tượng nứt trần ở những điểm trét mastic. Trần thạch cao khá bền, nếu thi công cẩn thận, đúng kỹ thuật thì tuổi thọ của nó lên đến 10 năm mới hư hỏng.

 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp tại Nghi Xuân, hãy liên hệ ngay với Luca Group để nhận được giá ưu đãi nhất!

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Công ty cổ phần Luca Group

VP Nghệ An: 16A Hải Thượng Lãn Ông –  Tp Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0968287776

Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Xây Dựng Nhà Nghệ An. Thiết kế Website bởi Luca Group.
Call Now Button