Thi Công Trần Thạch Cao Tại Nghĩa Đàn Nghệ An

 

Có 2 loại trần thạch cao được ứng dụng phổ biến đó là trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa định hình và hiểu được thế nào là trần thạch cao nổi, trần thạch cao chìm và đặc tính của nó ra sao. Vì thế, Luca Group chia sẻ đến bạn đọc một số kiến thức cơ bản về trần thạch cao ở dưới bài viết này. Mời bạn đọc tham khảo.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

I. Trần Thạch Cao Nổi

Trần thạch cao nổi còn được gọi là trần thả, là loại trần được thi công bằng cách thả các tấm thạch cao gác lên hệ khung xương. Các thanh của hệ khung bị lộ ra phía ngoài tấm, ta có thể nhìn thấy rõ. Trần thạch cao nổi được ứng dụng để che đi các khuyết điểm kỹ thuật của công trình như; hệ thống đường dây điện, ống nước… nằm ở dưới mái ngói hoặc mái tôn…

 

 

Trần nổi được cấu thành bởi hệ khung và các tấm thạch cao nổi, các tấm thạch cao nổi được cắt ra với một kích thước định sẵn với khung định hình. Ưu điểm của trần nổi là dễ thi công, chi phí rẻ, dễ dàng sửa chữa và thay thế. Nếu một tấm nào đó bị hư hỏng, ta có thể tháo từng tấm ra và thay thế một tấm khác là được. Tuy nhiên, trần nổi cũng có nhược điểm là tính thẩm mỹ không cao bởi các thanh của hệ khung bị lộ ra ngoài, cảm giác như các tấm bị phân nhỏ. Vì thế, trần thạch cao được ứng dụng ở những công trình có không gian rộng lớn nhưng không yêu cầu cao về tính thẩm mỹ như; hành lang, hội trường, nhà xưởng…

 

Xem Thêm: Thi Công Trần Thạch Cao Tại Anh Sơn Nghệ An

II. Trần Thạch Cao Chìm

Trần chìm là loại trần thạch cao có thiết kế đẹp, được tạo thành bởi hệ khung xương và các tấm thạch cao. Khi hoàn thiện xong, không còn thấy các thanh khung như trần thạch cao nổi. Bề mặt trần thạch cao chìm hoàn toàn phẳng mịn được sơn bả cẩn thận.

 

 

Trần chìm được kết cấu bởi hệ khung và các tấm thạch cao chìm. Khi thi công, các tấm thạch cao nổi được treo lên hệ khung và cố định chúng bằng các đinh vít.

 

 

Ưu điểm của trần thạch cao chìm là tính thẩm mỹ cao, có thể tạo được nhiều loại hoa văn và các hình khối theo sở thích của gia chủ, mang lại cho ngôi nhà một không gian sống động và đẹp mắt. Tuy nhiên, loại trần này có nhược điểm là chi phí đắt hơn trần nổi và hơn nữa khó thi công và sữa chữa khi khi bị hư hỏng. Nếu muốn thay đổi hay sữa chữa, bạn phải tháo toàn bộ trần chứ không thể thay thế từng tấm một như trần nổi được.

 

 

Hy vọng với những kiến thức cơ bản về trần thạch cao Luca Group chia sẻ ở trên, bạn sẽ định hình được giải pháp thiết kế thi công trần thạch cao phù hợp cho không gian cũng như điều kiện của từng cá nhân, gia đình.

 

 

Bạn muốn làm trần thạch cao, muốn tìm đơn vị thiết kế thi công trần thạch cao tại Nghĩa Đàn Nghệ An. Hãy liên hệ ngay với Luca Group, đơn vị thiết kế thi công trần thạch cao uy tín hàng đầu tại Nghệ An. Tại Luca Group luôn có những mẫu thiết kế trần thạch cao đẹp cho quý khách lựa chọn.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí!

Xem Thêm: Thi Công Trần Thạch Cao Tại Đô Lương Nghệ An

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Công ty cổ phần Luca Group

VP Nghệ An: 16A Hải Thượng Lãn Ông –  Tp Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0968287776

Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Xây Dựng Nhà Nghệ An. Thiết kế Website bởi Luca Group.
Call Now Button