Thi Công Trần Thạch Cao Tại Qùy Hợp Nghệ An

Trần thạch cao là loại vật liệu không những được ứng dụng để định hình không gian mà nó còn được ứng dụng để che đi các khuyết điểm của trần nhà, tăng tính thẩm mỹ cho kiến trúc ngôi nhà. Vậy Trần thạch cao là gì? được ứng dụng như thế nào? hãy tìm hiểu ở bài viết này của Luca Group nhé;

 

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

I. Tấm Trần thạch cao

Hiện nay, có nhiều loại vật liệu ứng dụng làm trần, trang trí trần nhà tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế của từng cá nhân, gia đình. Trước kia, trần ván ép, trần cartton,… là những loại trần mà người ta hay sử dụng, và loại trần truyền thống người ta hay ứng dụng nhiều nhất đó là trần bê tông, loại trần giả đúc được thi công bằng cách đổ vữa xi măng lên hệ khung lưới sắt giống như đổ bê tông. Trần này phẳng, có ưu điểm là bền đẹp, không bị ảnh hưởng khi chịu tác động của thời tiết, tuy nhiên hiện nay nó không được ưa chuộng nữa bởi khó trang trí, thi công và sữa chữa.

Một số nơi người ta sử dụng các loại vật liệu như smili và đệm mút ứng dụng làm trần cho các phòng, ngôi nhà có diện tích nhỏ, yêu cầu cách âm… Nhưng những loại trần đó hiện nay đã không còn được ưa chuộng sử dụng nữa, mà thay vào đó là trần nhựa hoặc trần thạch cao. Trần nhựa là loại trần được tạo thành bởi các tấm nhựa được ghép mí lại với nhau, trần nhựa có đa dạng màu sắc; trắng, vàng, xanh,… người ta dùng những tấm xốp lên phía trên trần nhựa để giúp cho trần nhà có tính cách nhiệt cao, loại trần này có kết cấu nhẹ, đẹp và không lo bị thấm nước, bị dột, giá thành lại hợp lý cho người sử dụng nhưng lại không được bền.

 

 

Trần thạch cao là loại trần được ưa chuộng nhất hiện nay cho mọi công trình, từ những công trình nhỏ đến những công trình cao cấp. Trần thạch cao được tạo thành bởi sự kết hợp giữa các tấm thạch cao và hệ khung xương cùng một số vật tư khác. Trần thạch cao có ưu điểm là phẳng mịn như trần bê tông, trần đúc, trần thạch cao có tính bền đẹp, các âm, cách nhiệt tốt. Đặc biệt trần thạch cao có thể dễ dàng tạo hoa văn trang trí, tạo nhiều hình khối, nâng lên giá trị cho ngôi nhà của bạn. Gía làm trần thạch cao phụ thuộc vào làm trần thạch cao nổi hoặc trần thạch cao chìm.

 

 

Trần thạch cao được thi công như sau: từ trên xà gồ của trần mái tôn hay mái ngói, người ta cho định hình từng thanh nhôm kẽm bằng các sợi dây thép có đường kính tối thiểu 5 mm, bắt bát, ghép vít, tạo thành hình chữ nhật có kích thước khoảng 400×1000 (mm), sau đó ghép từng tấm thạch cao vào.

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

 

Xem Thêm: Thi Công Vách Thạch Cao Tại Con Cuông Nghệ An

II. Phân Loại

Trần thạch cao hiện nay có 2 loại; trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm.

Trần thạch cao nổi: Đây là loại trần thạch cao được tạo thành bởi sự kết kết hợp giữa hệ khung xương và tấm thạch cao nổi. Trần thạch cao nổi được thi công bằng cách thả các tấm thạch cao xuống hệ khung và cố định chúng bằng đinh vít. Trần thạch cao nổi có đặc điểm là khi hoàn thiện xong thi công, các thanh của hệ khung xương nằm phía ngoài các tấm, ta có thể nhìn thấy rõ, vì thế tính thẩm mỹ của nó không được cao.

 

Trần thạch cao chìm: Đây là loại trần thạch cao được thi công bằng cách đưa các tấm thạch cao từ dưới lên hệ khung và cố định chúng bằng các đinh vít. Trần thạch cao chìm có đặc điểm là khi thi công xong, chúng ta không hề nhìn thấy các thanh của hệ khung ở phía ngoài.

 

 

Bạn đang tìm kiếm đơn vị làm trần thạch cao tại Qùy Hợp Nghệ An. Hãy liên hệ ngay với Luca Group để nhận được giá ưu đãi nhất nhé!

Xem Thêm: Thi Công Vách Thạch Cao Tại Hưng Nguyên Nghệ An

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Công ty cổ phần Luca Group

VP Nghệ An: 16A Hải Thượng Lãn Ông –  Tp Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0968287776

Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Xây Dựng Nhà Nghệ An. Thiết kế Website bởi Luca Group.
Call Now Button