Thi Công Trần Thạch Cao Tại Thạch Hà Hà Tĩnh

Hiện nay, trong thiết kế trần thạch cao thì có 2 loại được dùng phổ biến nhất đó là trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm. Tuy nó được ứng dụng phổ biến nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu thế nào trần thạch cao chìm, thế nào là trần thạch cao nổi và sự khách biệt giữa 2 loại trần thạch cao này. Vì vậy, trong bài viết này của Luca Group, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến trần thạch cao chìm và trần thạch cao nổi. Mời bạn đọc tham khảo.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

I. Trần Thạch Cao Nổi

Trần thạch cao nổi hay còn gọi là trần thả, là loại trần thạch cao được tạo thành bởi sự kết hợp giữa hệ khung xương và tấm thạch cao nổi, một phần thanh khung xương bị lộ ra ngoài, trông thấy rõ. Là loại trần được sử dụng để che đi các khuyết điểm của mọi công trình như; che các chi tiết kỹ thuật đường dây điện hay ống nước…

 

 

Trần thạch cao nổi được thi công bằng cách thả các tấm thạch cao nổi từ trên xuống hệ khung đã được cố định trước, các tấm này được cắt khớp với khung định hình (khung định hình chữ L được làm bằng nhôm hoặc kẽm, nếu làm bằng nhôm thì không cần dán chỉ trang trí để che, còn nếu làm bằng kẽm thì cần dán chỉ trang trí để che đi các khuyết điểm). Ưu điểm của trần thạch cao nổi là giá thành rẻ, dễ dàng sửa chữa khi bị hư hỏng ngoài ý muốn, có thể thay từng tấm mà không phải gỡ nguyên cả trần. Vì vậy, chúng thường được ứng dụng ở những công trình có không gian rộng như không gian công sở, hội trường… Nhược điểm của loại trần này là tính thẩm mỹ của nó không cao như trần thạch cao chìm,  bởi một phần thanh khung xương của trần nổi bị lộ ra ngoài, trông xấu và khó có thể tạo hoa văn trang trí so với trần thạch cao chìm.

 

 

Xem Thêm: Thi Công Trần Thạch Cao Tại Lộc Hà Hà Tĩnh

II. Trần Thạch Cao Chìm

Trần thạch cao chìm là sự kết hợp giữa hệ khung xương và các tấm thạch cao chìm, hệ khung xương bị ẩn dấu phía trong nên ta không thể thấy các thanh khung xương, vì vậy nó có tính thẩm mỹ cao hơn trần thạch cao nổi. Được thiết kế thi công bằng cách cố định các tấm trần chìm lên hệ khung từ dưới lên, hệ khung có tác dụng treo các tấm trần thạch cao (khung định hình chữ U được làm bằng nhôm hoặc kẽm được liên kết với nhau bằng ốc vít, sau đó các tấm thạch cao được ghép lại với nhau.

 

 

Ưu điểm của trần chìm là có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng tạo hình trang trí, hay tạo các hình khối theo ý muốn của người sử dụng. Vì thế, nó được ưa chuộng sử dụng ở hầu hết các loại công trình, kể cả những công trình cao cấp.

 

 

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Tuy nhiên, trần thạch cao chìm có nhược điểm đó là có giá thành cao hơn trần thạch cao nổi. Đặc biệt, khi bị hư hỏng rất khó để sửa chữa, bởi nếu một tấm bị hư hỏng thì phải gỡ toàn bộ trần để sữa chữa chứ không thể gỡ từng tấm như trần nổi được, điều đó sẽ khiến bạn tốn công sức và chi phí bạn bỏ ra phải nhiều hơn.
Hy vọng với những kiến thức cơ bản về trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp quý khách định hình được và lựa chọn cho mình loại trần thạch cao phù hợp nhất sử dụng cho công trình của mình. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu làm trần thạch cao tại Thạch Hà Hà Tĩnh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được giá ưu đãi nhất.
Mọi thắc mắc xin liên hệ về Công ty Cp Luca Group, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24 khi khách hàng có nhu cầu.

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Công ty cổ phần Luca Group

VP Nghệ An: 16A Hải Thượng Lãn Ông –  Tp Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0968287776

Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Xây Dựng Nhà Nghệ An. Thiết kế Website bởi Luca Group.
Call Now Button