Thi Công Trần Thạch Cao Tại Vũ Quang Hà Tĩnh

Ngày nay, trần thạch cao không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta nữa, bởi nó đã được sử dụng phổ biến ở hầu hết các loại công trình xây dựng. Nhất là những khu vực đông dân cư, những khu vực tập trung nguồn kinh tế cao, trần thạch cao càng được mọi người ưa chuộng sử dụng.

 

 

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Trần thạch cao có rất nhiều kiểu loại, đa dạng về mẫu mã. Mỗi loại ứng dụng phù hợp với từng công trình khác nhau. Vì thế, để lựa chọn cho mình loại ưng ý, đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mình đòi hỏi người sử dụng phải hiểu biết về một số loại trần thạch cao cơ bản. Nói qua một chút về trần thạch cao; trần thạch cao có đặc tính bền, đẹp, mịn, dễ dàng đúc khuôn, trang trí, có kết cấu dạng tấm, nhẹ, độ bền lên tới 15 năm. Đặc biệt, trần thạch cao dễ cắt, ghép, tạo nhiều họa tiết trang trí đáp ứng được những mong muốn từ khách hàng.

I. Hướng Dẫn Thi Công Trần Thạch Cao Chìm

Bước 1

  • Lắp hệ khung xương

Lắp đặt hệ khung xương là bước quan trọng, đòi hỏi phải thật cẩn thận bởi nó liên quan tới toàn bộ hệ thống trần thạch cao. Nếu như khung xương không được lắp đúng kỹ thuật với những khoảng cách hay không phẳng sẽ làm cho hệ trần không đều nhau và bị lồi lõm. Việc đầu tiên bạn cần làm là lấy mốc cân bằng cho hệ khung.

Để lấy được chiều cao cân bằng cho hệ khung bạn có thể sử dụng ống nước Nivo hoặc sử dụng thước ngắm Laze. Sai số độ cân bằng chỉ cho phép vào khoảng +/- 2mm.

Sau khi xác định được cột mốc, tiến hành lắp đặt hệ khung

Cố định các thanh viền tường lên tường bằng các dùng khoan hoặc búa đóng đinh. Để đảm bảo độ bền chắc cho hệ khung thì các lỗ đinh không nên bắt quá 30cm.

Mặt trần cần được phân chia với một khoảng cách thích hợp. Đo và xác định khoảng các giữa thanh chính và thanh phụ ở khoản 800mm x 900mm.

Treo tyge: phải cố định các điểm treo ty bằng cách khoan trực tiếp và liên kết bởi tắc Kê và Pát. Khoảng cách giữa các ty là 1200mm và ty gần nhất cách vách một khoảng 610mm.

Các thanh chính được lắp cách nhau môt khoảng 800 – 1200mm. Theo tiêu chuẩn được định thường là 1000mm.

Lắp các thanh phụ với một khoảng các đã được định theo tiêu chuẩn. Sau đó cân chình cho khung đều, phẳng và ngay ngắn.

 

 

Bước 2

Lắp các tấm trần thạch cao lên hệ khung.

Việc bắn các tấm trần thạch cao yêu cầu đội thợ phải có tay nghề và cẩn thận để không làm các tấm bị xướng hay lệch. Các đinh vít cố định tự khoang phải đều nhau và không được lòi ra bên ngoài tấm. Lắp đặt các tấm trần thạch cao đầu tiên cần chú ý phải bắt sao cho các chiều dài của tấm thạch cao vuông góc với các thanh phụ.

 

 

Bước 3

Sơn và hoàn thiện

Xử lý các mối nối bằng cách dùng băng keo và bột trét chuyên dụng.

Sau khi xử xong mối nối thì tiến hành sơn bả; sơn bả được chi làm 2 lần, lần 1 sơn dày hơn lần 2.

Cuối cùng là sơn trần thạch cao; sơn trần thạch cao cũng được chia thành 2 lần, lần 1 được sơn khi hoàn thiện xong phần đánh ráp, đợi sơn lần 1 khô thì tiến hành sơn lần 2.

 

 

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Xem Thêm: Thi Công Trần Thạch Cao Tại Hương Khê Hà Tĩnh

II. Hướng Dẫn Thi Công Trần Thạch Cao Nổi

Sau khi hoàn thiện xong phần thô và phần mái của công trình, chuẩn bị các vật liệu; các thanh chính, thanh phụ, tấm thạch cao, phụ kiện… để lắp đặt trần thạch cao.

Bước 1: đo và xác định độ cao của trần bằng ống nước nivo.

Bước 2: Lắp hệ khung xương và cố định các thanh viền tường bằng các dùng búa hoặc khoan bắt đinh hoặc vít với một khoảng cách cho phép không quá 300mm.
Bước 3: Các điểm treo hệ thống khung xương không được vượt quá 1200m. theo tiêu chuẩn định là 1000m.

Bước 4: Cố định các thanh chính khớp với các điểm treo theo một khoảng cách đã được định trước theo tiêu chuẩn.

Bước 5: Liên kết các thanh phụ lên các thanh chính.

Bước 6: Thả các tấm thạch cao từ trên xuống hệ khung. Sau đó, kiểm tra chỉnh sửa và hoàn thiện.

 

 

Liên hệ với Luca Group để được tư vấn miễn phí!

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Công ty cổ phần Luca Group

VP Nghệ An: 16 A jhair Thượng Lãn ông  –  Tp Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0968287776

Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Xây Dựng Nhà Nghệ An. Thiết kế Website bởi Luca Group.
Call Now Button