Thi Công Vách Thạch Cao Tại Đô Lương Nghệ An

Các hạng mục công trình lớn nhỏ được làm từ vật liệu thạch cao không còn xa lạ với chúng ta ngày nay, bởi chúng có nhiều ưu điểm, đặc tính nổi trội mà các vật liệu truyền thống khó có thể vượt qua được. Trần nhà làm bằng thạch cao, vách thạch cao… và nhiều hạng mục nhỏ khác. Vậy ưu nhược điểm của vách thạch cao như thế nào? và cách thi công của nó có dễ dàng không? Bạn đọc sẽ có câu trả lời sau đây:

 

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Vách thạch cao và trần nhà đơn giản

I. Ưu Nhược Điểm Của Vách Thạch Cao

Vách thạch cao được con người quan tâm và đưa vào sử dụng cách đây không lâu, nó có nhưng ưu điểm mà người ta khó có thể chối cãi.

  • Ưu điểm

– Vách thạch cao an toàn, thân thiện với môi trường và con người. Nó là khoáng vật trầm tích được khai thác từ thiên nhiên, thành phần chính là canxi sulfat nên hoàn toàn vô hại.

– Trọng lượng vách thạch cao nhẹ, vì vậy khi thi công sẽ giúp giảm tải trọng cho cả công trình nhà, chỉ bằng 12% tải trọng của gạch, bê tông, tiết kiệm thời gian, chi phí, dễ thi công.

Vách ngăn thạch cao có khả năng chống cháy hiệu quả, có thể giữ lửa khoảng 180 phút, vì vậy mà thạch cao chống cháy thường được sử dụng làm vách ngăn cho những nơi cần bảo hệ như kho hàng, khu bảo mật dữ liệu. Khả năng chống ẩm, chịu ẩm tốt, những tấm thạch cao chịu ẩm được thi công ở những khu vực có nhiệt độ thấp và thường xuyên tiếp xúc với nước nhà phòng bếp, phòng vệ sinh…

– Ngoài dễ dàng lắp đặt thì vách thạch cao còn rất linh hoạt, có thể di chuyển, sữa chữa hoặc thêm hệ thống điện âm bên trong vách…

  • Nhược điểm

– Bản thân thạch cao là vật liệu bị co ngót, vì vậy nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng vách nhà bị ngót hoặc nứt, tuy nhiên trong môi trường lý tưởng và vệ sinh đúng cách thì chúng sẽ bền lâu theo thời gian mà không lo bị hư hỏng.

– Bên trong vách thạch cao rỗng, việc treo các vật nặng quá khối lượng cho phép là điều không thể, đây là một điểm hạn chế của vách thạch cao, trước khi quyết định xây dựng, cần phải xem xét một cách kĩ lưỡng. Hoặc tác động mạnh lên đó cũng gây cong vênh.

Vách thạch cao kỵ nước, nếu bị ngấm nước sẽ xuất hiện những vết nứt như sợi tóc, để lâu ngày sẽ to hơn.

Vách thạch cao một mặt sang trọng

II. Cách Thi Công Vách Thạch Cao

Thi công vách thạch cao thường dễ dàng hơn so với những cách thi công vật liệu thông thường, tuy nhiên cần phải chính xác và đúng theo quy trình kĩ thuật.

Cấu tạo vách thạch cao

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt vách, tiến hành đo đạc, đánh dấu.

Bước 2: Định vị tường thạch cao và kiểm tra kích thước.

Bước 3: Lắp dựng thanh U – Track nằm bằng ticke sắt hoặc nhựa theo yêu cầu kỹ thuật, dài x rộng x cao thứ tự là 4000 x 76 x x50.
Bước 4: Lắp dựng thanh U đứng bằng ri vê với thanh U nằm, dài x rộng x cao thứ tự  là 4000 x 76 x x50.

Bước 5: Liên kết các thanh đứng bằng thanh ngang nhằm giữ vững khung xương thạch cao tốt nhất.

Bước 6: Lắp dựng thạch cao mặt thứ nhất bằng đinh vít (độ dày thường là 9mm hoặc 12mm).

Bước 7: Lắp đặt sợi thủy tinh sau khi đã lắp đặt các hệ thống cần thiết với yêu cầu kỹ thuật phải âm trong tường thạch cao.
Bước 8: Lắp dựng thạch cao một mặt thứ 2 bằng đinh vít (dày 9mm hoặc 12mm).

Bước 9: Vệ sinh và nghiệm thu công trình.

Trên đây là những bước cơ bản để thi công vách thạch cao, để có một sản phẩm hoàn chỉnh sau khi thi công xong, thợ thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng, làm kĩ và đúng kĩ thuật từng bước giúp cho vách thạch cao được bền hơn.

Cấu tạo vách thạch cao tiêu âm

Xem thêm: Thi Công Trần Thạch Cao Hoàng Mai Giá Rẻ

III. Luca Group Thi Công Vách Thạch Cao Tại Đô Lương Nghệ An

Vách thạch cao gồm có vách thạch cao một mặtvách thạch cao hai mặt, khi thi công cần nghiệm thu mặt bằng công trình kĩ càng, chọn vật liệu là tấm thạch cao chất lượng theo yêu cầu của từng gia chủ như tấm thạch cao chống cháy, tấm thạch cao chống ẩm, chống ồn, tiêu âm, tiêu chuẩn…, đội ngũ thợ thi công lành nghề cũng góp phần giúp cho công trình vách thạch cao vững chắc, bền bỉ theo thời gian. Công ty Cổ phần Luca Group chuyên thi công thạch cao, ngoài vách thạch cao, chúng tôi còn làm trần các loại như trần nổi, trần chìm, trần phẳng, trần giật cấp… Tại thị trường TP Vinh Nghệ An, Hà Tĩnh, các huyện lân cận như Đô Lương, Nam Đàn, Thanh Chương và nhiều nơi khác LUCA GROUP đã thi công nhà ở, nhà cấp 4, nhà ống, khách sạn, kho bãi nhà xưởng… một cách chất lượng và uy tín. Để được phục vụ tận tình và chu đáo nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Luca Group thi công vách thạch cao tại Đô Lương Nghệ An

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Công ty cổ phần Luca Group

VP Nghệ An: 16a Hải Thượng Lãn Ông –  Tp Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0968287776

Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Xây Dựng Nhà Nghệ An. Thiết kế Website bởi Luca Group.
Call Now Button