Trần Thạch Cao Khung Xương Nổi Nghệ An Hà Tĩnh

Làm trần thạch cao bằng phương pháp trần chìm hay trần nổi đều có những ưu nhược điểm của nó. Mỗi công trình có mục đích sử dụng riêng đặc điểm riêng để chọn cách thi công nào cho tiết kiệm, phù hợp lại có tính thẩm mĩ cao. Đối với trần nổi ưu điểm lớn nhất của nó chính là dễ dàng thi công, nhanh chóng tiện lợi. Một số thông tin về trần thạch cao khung xương nổi sẽ được LUCA GROUP đề cập dưới đây, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Trần thạch cao nổi cho văn phòng công ty

I. Những Điều Cần Biết Về Trần Thạch Cao Khung Xương Nổi

Trần thạch cao khung xương nổi – trần nổi – trần thả là loại trần sau khi lắp đặt hoàn thiên xong, người ta vẫn thấy hệ khung xương cùng với tấm thạch cao ở bên ngoài. Sử dụng tấm thạch cao 60cm x 60cm, 60cm x 122xm để thi công. Hệ khung xương được lắp đặt định vít, mối nối một cách chắc chắn, bền bỉ sau đó thả tấm thạch cao (còn gọi là trần thả).

Những công trình có diện tích lớn, hút mắt người nhìn như sảnh khách sạn, trung tâm vui chơi giải trí, nhà ga, sân bay, phòng chờ… sử dụng loại trần thạch cao này rất nhiều bởi nó không mang lại cảm giác đứt quãng không gian cũng như tiết kiệm được chi phí thi công cho công trình đáng kể. Hoặc đối với trần nhà vệ sinh, người ta cũng chọn cách thi công đơn giản này để chống nước làm vừa chống nước, vừa chống ẩm.

  • Ưu điểm của trần thạch cao khung xương nổi

Những tấm thạch cao được lựa chọn để thi công có khả năng chống ẩm, chống cháy, chống lan truyền lửa từ chỗ này chỗ khác, không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người, thân thiện với môi trường. Thời tiết thay đổi thất thường, các vật liệu xây dựng thường hay bị co ngót, võng xuống, nhưng ở thạch cao sẽ không bắt gặp hiện tượng đó, đặc biệt là trần nổi. Cách thi công loại trần này khá đơn giản và nhanh gọn.

Trần nổi đẹp

Xem thêm: Trần Thạch Cao Kết Hợp Gỗ TP Vinh Nghệ An Hà Tĩnh

II. Cách Thi Công Trần Thạch Cao Khung Xương Nổi Nghệ An Hà Tĩnh

Tấm thạch cao cho trần nổi

Để thi công trần thạch cao khung xương nổi một cách bền vững chắc chắn, cần chuẩn bị đầy đủ các công cụ dụng cụ: hệ khung xương gồm thanh chính, thanh phụ, thanh viền tường trang trí và tấm thạch cao.

Bước 1: Xác định độ cao trần bằng cách đánh dấu mặt phẳng trần, trần lồi trần lõm để treo hệ khung xương.

Bước 2: Cố định thanh viền tường: Tùy thuộc vào từng loại vách, tường mà ta sử dụng khoan hay búa đóng đinh thép để cố định thanh viền vào tường hoặc vách.
Khoảng cách giữa các lỗ đinh hay lỗ khoan không được quá 300mm. Nên đo đạc tính toán các lỗ đóng đinh vít cho đều khoảng cách với nhau.

Bước 3: Phân chia trần: khoảng cách tâm điểm của thanh chính và thanh phụ thường là: 610x610mm ,600x600mm, 610×1220 mm, 600 x1200 mm.

Bước 4: Móc – khoảng cách tối đa giữa các điểm treo là 1200mm. Từ vách đến móc đầu tiên là 600mm. Các điểm treo dùng khoan bê tông khoan trực tiếp vào sàn bằng mũi khoan 8mm, được liên kết bằng đinh vít chuyên dụng.

Bước 5: Móc và liên kết với thanh chính.

Bước 6: Móc và liên kết với thanh phụ.

Bước 8: Điều chỉnh – sau khi lắp đặt xong cần phải điều chỉnh, cân chỉnh một cách chính xác. Kiểm tra lại độ cao bằng phương pháp dăng dây chéo, máy lazer hay thước tại vùng thiết kế cho hợp lý.

Bước 9: Lắp đặt tấm lên khung

Sử dụng tấm có kích thứơc 605 x 605mm cho hệ thống 610 x 610mm , 595 x 595mm cho hệ thống 600 x 600mm , 605 x 1210mm cho hệ thống 610 x 1220 mm hoặc 595 x 1190mm cho hệ thống 600 x 1200 mm .Các tấm trần sẽ được đặt trong hệ thống khung đã lắp đặt sao cho thật phẳng, đều đẹp.

Bước 10: Xử lý viền trần – Sử dụng kéo cắt hoặc thiết bị cắt chuyên dụng để cắt tấm viền trần đúng kích thước và đẹp mắt nhất.

Bước 11: Vệ sinh và nghiệm thu công trình sau khi đã hoàn thành

Cách thi công hệ khung xương nổi

III. Đơn Vị Thi Công Trần Thạch Cao Khung Xương Nổi Uy Tín Nhất Nghệ An Hà Tĩnh

Trần thạch cao khung xương nổi, trần thạch cao khung xương chìm là hai cách thi công cơ bản của hệ trần thạch cao, ngoài ra, trong trần chìm còn có trần phẳng và trần giật cấp. Mỗi cách thi công có những thuận lợi khác nhau. Ngoài ra, sơn thạch cao giả gỗ, thạch cao kết hợp gỗ cũng là phương pháp trang trí tốt và đẹp cho chính ngôi nhà của bạn. Công ty Cổ phần LUCA GROUP là đơn vị tiên phong trong làm thạch cao các loại với nhiều kiểu dáng và mẫu mã đẹp, các công trình nhà ở, nhà ống, nhà dân, nhà cấp 4, khách sạn, biệt thự, căn hộ chung cư, nhà ăn, quán cafe được chúng tôi thi công và thiết kế một cách chất lượng và uy tín nhất. Để được phục vụ một cách tận tình chu đáo, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể!

LUCA GROUP thi công trần thạch cao xương nổi tại Nghệ An

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Xây Dựng Nhà Nghệ An. Thiết kế Website bởi Luca Group.
Call Now Button