Thi Công Trần Thạch Cao Đẹp Tại Thanh Chương Nghệ An

Trần thạch cao với nhiều ưu điểm tuyệt vời khó ai có thể phủ nhận chúng. Chính vì vậy mà đó là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay, tính chất cách âm, chống ồn, chống cháy… đã thuyết phục chính bản thân khách hàng, nhà thi công và nhà phân phối. Nhiều loại trần thạch cao đẹp, dễ dàng thi công để người dùng dễ dàng lựa chọn.

Xaydungnhanghean xin giới thiệu đến bạn đọc các loại trần phổ biến và cách thi công được áp dụng nhiều hiện nay ở bài viết dưới đây.

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Trần thạch cao phẳng

I. Các Loại Trần Thạch Cao Phổ Biến

Trần thạch cao được phân ra thành nhiều loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Nhưng trong ngành xây dựng, được chia thành hai loại chính đó là trần thạch cao nổi (còn gọi là trần thả), trần thạch cao chìm. Trong thạch cao chìm còn có trần thạch cao phẳngtrần thạch cao giật cấp. Mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau và được ứng dụng trong những hạng mục công trình riêng biệt.

Trần thạch cao nổi – trần thả: Sử dụng hệ khung xương nổi, sau khi hoàn tất công tác thi công người ta sẽ thấy được hệ khung nổi ra bên ngoài tấm thạch cao, được sử dụng nhiều khi làm trần khách sạn, phòng họp, hay những công trình có không gian rộng lớn… Sở dĩ người ta còn gọi đó là trần thả, bởi hệ khung xương lắp sẵn một cách chắc chắn, người ta bắt đầu thả những tấm thạch cao vào các ô của hệ khung đó bằng các mối nối được vít lại với nhau bền vững.

Trần thạch cao chìm: Sử dụng hệ khung xương chìm, tấm thạch cao sẽ bao bọc hệ khung xương ở bên trong, được sơn bả một lớp matit sau khi hoàn thiện chúng, góp phần che đi khuyết điểm của phần trần nhà, mái nhà, giúp cách âm, cách nhiệt tốt hơn. Trần chìm có hai loại là trần phẳng và trần giật cấp, mỗi loại có những đặc điểm riêng và đều thuận tiện trong cách trang trí, tăng thêm tính thẩm mĩ cho căn nhà.

Trần thạch cao trang trí đẹp

Xem thêm: Tấm Thạch Cao Sàn Nhà Tại TP Vinh Nghệ An

II. Cách Thi Công Các Loại Trần Thạch Cao

II.1 Thi công trần thạch cao nổi

Bước 1: Xác định độ cao trần và lấy mặt phẳng trần, đánh dấu mặt phẳng.
Thông thường dấu được đánh cao độ ở mặt dưới tấm trần.
Bước 2: Lắp đặt khung có thể dùng búa định hoặc khoan để cố định thanh viền tường bằng đinh bê-tông hoặc vít nở với định khoảng không quá 300mm tùy theo loại tường, vách.
Bước 3: Xác định khoảng cách giữa các điểm treo hệ thống khung xương không quá 1200mm.
Bước 4: Xác định khoảng cách của các thanh chính (thanh dọc) sao cho phù hợp với hướng các điểm treo trên mái theo khoảng cách tiêu chuẩn qui định và đo độ phẳng của khung.
Bước 5: Liên kết các thanh phụ (thanh ngang) với thanh chính với khoảng cách tiêu chuẩn đã định.
Bước 6: Thả tấm lên các ô giữa thanh chính và thanh phụ, chỉnh sửa và hoàn thiện.

Thi công trần thạch cao nổi

II.2 Thi công trần chìm nói chung

Bước 1. Xác định độ cao của khung trần

Lấy dấu vị trí khung trần trên vách, cột.

Lấy dấu dài bằng dây.

Kiểm tra độ phẳng của dấu dài bằng thước thủy.

Bước 2. Cố định thanh viền tường VTC
Đặt thanh viền tường theo dấu, cố định thanh bằng đinh thép 1.5÷2 cm vào tường hay hay vít vào vách. Khoảng cách đóng đinh không quá 300mm.

Bước 3. Phân chia khoảng cách thanh chính
Vị trí các điểm treo phù hợp với hướng của thanh dọc. Khoảng cách giữa các thanh dọc là 1000mm, giữa các điểm treo là 1200 mm, từ vách đến điểm treo đầu tối đa là 610mm. Khung trần chìm được chia dồn về vị trí khuất. Sau đó xác định kích thước tấm lỡ bằng cách đo chiều dài rộng.

Bước 4: Lắp móc treo

Khoan trần bê tông bằng mũi khoan 8mm. Đóng ticke đạn. Lắp pat 2 lỗ. Gắn ty treo và tăng đơ.

Bước 5. Lắp thanh chính, thanh phụ
Khoảng cách móc treo trên thanh chính là 610÷1200 mm. Nếu thanh chính bị vướng các kết cấu xây dựng ta có thể cắt phần thanh chính bị vướng, gia cố bằng 2 thanh chính khác ở hai bên.

Lắp thanh phụ bằng cách lắp với thanh chính bằng hai khóa liên kết, khoảng cách giữa các thanh là 600mm.

Sau đó căn chỉnh bằng cách căng dây chéo hoặc đo thước tại nhiều điểm khác nhau để kiểm tra thật kĩ càng.

Bước 6. Lắp tấm thạch cao lên khung trần
Gắn tấm lên khung trần bằng vít, đầu vít phải chìm vào bên trong mặt tấm, khoảng cách giữa các vít không quá 200mm. Các tấm thạch cao gắn lên khung trần phải nguyên vẹn, chiều dài của tấm phải vuông góc với thanh phụ.
Tùy theo thiết kế mà trần có thể gắn 1 hoặc 2 lớp thạch cao. Nếu có 2 lớp thạch cao thì lớp thứ 2 phải gắn lệch một thanh phụ so với lớp 1 và chừa khe hở co giãn 1÷2 mm.

Bước 7. Xử lý mối ghép
Các mối ghép được xử lý bằng bột trét và băng lưới sợi thủy tinh. Mối ghép sau xử lý phải phẳng.
Cách thức cắt: Đối với khung trần dùng kéo để cắt; Đối với tấm thạch cao dùng cưa răng nhuyễn hoặc dao vạch lên bề mặt, bẻ tấm theo phía đã vạch.

Bước 8. Vệ sinh, hoàn thiện và nghiệm thu công trình

Chuẩn bị hệ khung xương

III. Thi Công Trần Thạch Cao Đẹp Tại Thanh Chương Nghệ An

Thi công trần thạch cao tương đối đơn giản nhưng phải đảm bảo đúng theo quy trình kỹ thuật và các thông số đề ra, đảm bảo thi công thực tế đúng như bản vẽ của kiến trúc sư và gia chủ yêu cầu. Vì vậy, việc chọn cho mình một đơn vị thi công trần thạch cao vô cùng quan trọng, phải đảm bảo uy tín chất lượng. Ở thị trường TP Vinh Nghệ An Hà Tĩnh cũng như các huyện lân cận, LUCA GROUP là đơn vị chuyên thi công các hạng mục thạch cao với nhiều năm hoạt động, có số lượng khách hàng đáng kể đã và đang giành trọn niềm tin của họ. Sở hữu đội ngũ nhân viên lành nghề, được đào tạo qua trường lớp đã giúp cho chúng tôi hoàn thành được nhiều công trình tốt. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng sau khi hoàn thiện cũng được đầu tư kĩ lưỡng. Bảo hành là khâu quan trọng cuối cùng mà chúng tôi có thể làm cho công trình nhà bạn khi đã hoàn thành, đảm bảo nhanh chóng. Cam kết mang lại mức giá tốt nhất cho khách hàng.

LUCA GROUP thi công trần thạch cao tại Thanh Chương Nghệ An

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Công ty cổ phần Luca Group

VP Nghệ An: 16A Hải Thượng Lãn Ông –  Tp Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0968287776

Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Xây Dựng Nhà Nghệ An. Thiết kế Website bởi Luca Group.
Call Now Button