Sự thay đổi bất kỳ của bản đồ quy hoạch Nha Trang, thành phố biển với tiềm năng du lịch bậc nhất, luôn là tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư. Cùng đội ngũ Quốc Bảo Bất Động Sản cập nhật xem từ giai đoạn 2020-2030 sắp tới bản đồ quy hoạch Nha Trang sắp tới có thay đổi nào đáng chú ý.

Đang xem: Bản đồ quy hoạch tây nha trang

*

Bản đổ quy hoạch Nha Trang

Tổng quan về bản đồ quy hoạch Nha Trang

Nha Trang là một đô thị Loại 1 hay còn gọi là thành phố trực thuộc tỉnh có vị trí nằm ở phía Đông của tỉnh Khánh Hòa với diện tích tự nhiên là hơn 250 Km2. Đây là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và du lịch của trọng điểm của toàn tỉnh cũng như khu vực miền trung.

Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố nha trang về hành chính có 27 phường/xã bao gồm:

19 phường nội thành: Vĩnh Hải, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Xương Huân, Vạn Thắng, Vạn Thạnh, Phương Sài, Phương Sơn, Ngọc Hiệp, Phước Hòa, Phước Tân, Phước Tiến, Phước Hải, Lộc Thọ, Tân Lập, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường, Phước Long, Vĩnh Hòa8 xã ngoại thành: Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Lương và Phước Đồng.

*

Bản đồ hành chính Nha Trang – Bản đồ quy hoạch Nha Trang

Thành phố Nha Trang tiếp giáp các khu vực khác như sau:

Phía Bắc: Giáp thị xã Ninh HòaPhía Nam: Giáp huyện Cam LâmPhía Tây: Giáp huyện Diên KhánhPhía Đông: Giáp Biển Đông.

Định hướng quy hoạch thành phố Nha Trang

Đối với nội tại, bản đồ quy hoạch Nha Trang được định hướng quy hoạch trở thành thành thành phố năng động, hiện đại, phát triển và thông minh.Đối với việc phát triển kinh tế vùng, thành phố Nha Trang được quy hoạch là trung tâm kinh tế khoa học kỹ thuật và giáo dục đào tạo của vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.Đối với vị trí địa lý quốc tế, bản đồ Nha Trang được quy hoạch là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật của tỉnh Khánh Hoà và một trong những trung tâm du lịch mang tầm vóc đại diện quốc gia và đẳng cấp quốc tế. Đối với vị trí chiến lược quân sự, bản đồ quy hoạch Nha Trang có vị trí đặc biệt quan trọng về an ninh quốc phòng và chủ quyền biển.

Hướng phát triển không gian thành phố Nha Trang

Bản đồ quy hoạch tây Nha Trang xác định hướng phát triển không gian xanh với hệ thông công viên cây xanh, mặt nước, không gian mở, các khu cây xanh trong khu vực nội thành. Đồng thời di dời các xí nghiệp công nghiệp ô nhiễm ra khỏi khu vực nội thành.

*

Bản đồ quy hoạch Nha Trang

Bản đồ quy hoạch Nha Trang hạn chế phát triển công nghiệp tại khu vực nội thành mới phát triển, sắp xếp công nghiệp theo chuyên ngành và thu thút đầu tư các xí nghiệp công nghiệp sạch, hiện đại có hàm lượng khoa học cao, giá trị gia tăng lớn, sử dụng ít lao động phổ thông và không gây ô nhiễm môi trường.

Xem thêm: Giới Thiệu Công Ty Cổ Phần Khách Sạn Bến Du Thuyền (Marina Hotel Jsc)

Định hướng phát triển mở rộng đô thị thành phố Nha Trang

Khu vực phía Nam và Tây Nam: xây dựng và phát triển hài hoà với các dự án đang thực hiện. Hình thành các khu du lịch biển, du lịch núi gắn kết với khu vực Cam Ranh để khu du lịch Nha Trang – Cam Ranh trở thành một trong những chuỗi du lịch trọng điểm của vùng và quốc gia.Khu vực phía Bắc: cải tạo nâng cấp khu đô thị hiện hữu, hình thành trung tâm giáo dục đào tạo, phát triển công nghiệp, ga đường sắt; phát triển vành đai xanh của Thành phố.Khu vực phía Tây: phát triển đến giáp Diên Khánh, là khu đô thị mới với các chức năng thương mại, dịch vụ, hành chính và dân cư hỗ trợ yêu cầu giảm mật độ dân số của khu trung tâm.

Bản đồ quy hoạch sân bay Nha Trang

*

Bản đồ quy hoạch sân bay Nha Trang – Bản đồ quy hoạch Nha Trang

Bản đồ quy hoạch sân bay Nha Trang cũ có diện tích 238 ha trong tương lai sẽ được đóng cửa để chuẩn bị nhường lại mặt bằng cho dự án sân bay mới. Thủ tướng chính phủ đã chính thức phê duyệt dự án và bản đồ quy hoạch sân bay Nha Trang mới để thổi làn gió phát triển mới nhằm nâng tầm sân bay Nha Trang trở thành một trung tâm với tiềm năng đầu tư- thương mại – dịch vụ – tài chính và du lịch.

Xem thêm:

Đây là một trong những dự án lớn nhất từng được đầu tư vào tỉnh Khánh Hòa và bản đồ quy hoạch Nha Trang nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch theo định hướng phát triển ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn quốc gia. 

Theo đó quyết định chuyển “mục đích sử dụng đất” sân bay Nha Trang cũ sẽ trở thành một dự án phức hợp cao cấp. Dự án sân bay Nha Trang được đầu tư với các cụm công trình tiêu biểu như quảng trường, bến tàu, nhà hát, khu phố thương mại, khu căn hộ cao tầng, khu biệt thự liền kề, khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Dự án sân bay Nha Trang cũng sẽ là cầu nối kinh tế và du lịch thúc đẩy giao thương, trao đổi văn hóa giữa khu Bắc và khu phía Nam thành phố. 

Nếu bạn muốn tư vấn về bản đồ quy hoạch Nha Trang sắp tới, đừng ngần ngại gọi ngay cho đội ngũ Quốc Bảo Bất Động Sản để được tư vấn chi tiết, miễn phí và ngay lập tức.

CHUYÊN NHẬN MUA BÁN KÝ GỬI – CHO THUÊ – THIẾT KẾ THI CÔNG DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *