Ngày nay có rất nhiều sự lựa chọn về mẫu nhà cấp 4. Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn, xaydungnhanghean.com xin giới thiệu đến bạn những mẫu nhà cấp 4 độc đáo và bền vững với thời gian.

*
*

*

Chi phí để xây dựng nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Chi phí xây dựng nhà đẹp cấp 4 có gác lửng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, luôn có một phổ giá tương đối để tham chiếu. Phổ giá này được phân theo từng hạng mục, có thể chia ra như sau:

*

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 gác lửng đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Đơn giá nhân công

Đơn giá nhân công hay dễ hiểu hơn chính là chi phí bỏ ra để thuê công nhân xây dựng, hoàn thiện các hạng mục. Sức nhân công được sử dụng theo 2 hình thức: Lao động thủ công trực tiếp và sử dụng máy móc. Đơn giá nhân công chiếm đến 50% chi phí tổng. Hiện nay, đơn giá nhân công trung bình trên thị trường giao động trong khoảng 850.000 – 1.150.000 vnđ/ m2.

Đang xem: File bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng miễn phí

*

Chi phí nhân công chiếm đến 50% khi xây dựng nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Đơn giá xây dựng phần thô

Phần thô của công trình bao gồm hệ thống móng, bể ngầm, khung, cột, dầm, sàn, hệ thống tường bao và vách ngăn. Đơn giá xây dựng phần thô sẽ bao gồm tất cả các chi phí để hoàn thiện hệ thống móng, bể ngầm, khung, cột, dầm, sàn. Thông thường, công việc này sẽ được chủ đầu tư giao cho nhà thầu. Đơn giá thi công phần thô ngày nay từ 3.000.000 – 3.5.000.000đ/m2.

*

Phần thô đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hình mẫu nhà gác lửng đẹp cấp 4

Đơn giá xây dựng phần hoàn thiện

Phần hoàn thiện bao gồm tất cả các hạng mục liên quan đến sơn, ốp lát, thiết kế nội, ngoại thất. Thông thường, nhà thầu sẽ đảm nhận luôn phần hoàn thiện. Đơn giá thi công phần hoàn thiện hiện nay giao động từ 4.600.000 – 5.500.000đ/m2.

Cách tính diện tích nhà cấp 4 để lên dự toán chi phí

Đơn giá diện tích nhà cấp 4 có gác lửng = đơn giá x diện tích. Trong đó, diện tích bằng tổng diện tích của móng, mái, mặt sàn. Đơn giá chính là gói đơn giá dịch vụ mà gia chủ lựa chọn.

Ví dụ: Diện tích của móng, mái, mặt sàn tổng là 100m2, đơn giá là 4 triệu/m2 thì tổng chi phí sẽ là 400.000.000 (Bốn trăm triệu đồng).

Đơn giá mẫu nhà gác lửng đẹp cấp 4 do gia chủ lựa chọn

Khi tính diện tích nhà cấp 4 có gác lửng, phần gác lửng sẽ được nhân với hệ số diện tích tùy theo kết cấu. Nếu phần gác lửng bằng gỗ ép thì tính theo m2 thi công thực tế. Nếu thi công bằng mặt sàn bê tông thì lấy bằng 50% diện tích sàn.

Tính diện tích mái được quy ước theo vật liệu thi công. Nếu nhà cấp 4 thi công bằng mái thái, diện tích mái được lấy bằng 70% diện tích sàn. Nếu thi công bằng mái tôn, diện tích mái được lấy bằng 30% diện tích sàn. Nếu thi công bằng mái bê tông, diện tích mái được lấy bằng 50% diện tích sàn.

Mái trong mẫu nhà gác lửng đẹp cấp 4

Mẫu nhà đẹp cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ thường có độ cao trung bình 2,2 – 2,5m. Chiều cao như vậy để đảm bảo có thể bố trí thêm gác lửng. Gác lửng có thể được thiết kế làm phòng ngủ, phòng chứa đồ, phòng sinh hoạt…tùy theo sở thích và nhu cầu của gia chủ. Việc bố trí gác lửng nhằm tăng thêm diện tích sinh hoạt cho căn nhà.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Đất Thị Xã Trảng Bàng, Tây Ninh, Bất Động Sản Bán 2021

Kiểu nhà này thường bao gồm 1 phòng khách, 1 gian bếp, 3 phòng ngủ, nhà vệ sinh. Việc phân chia không gian tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chủ nhà. Nhìn chung, đây là kiểu nhà rất dễ thiết kế và bố trí.

*

Diện tích mái trongmẫu nhà gác lửng đẹpcấp 4 phụ thuộc vào hình dạng và loại mái

Xem nhanh:Thiết kế nội thất nhà 18m2 khiến bao người thèm muốn

Nhà cấp 4 gác lửng mái tôn

Với những mẫu đất hẹp, diện tích mặt tiền từ 4-8m, chiều dài hơn 10m thì việc lựa chọn xây dựng nhà cấp 4 gác lửng mái tôn rất hợp lý. Không gian nhà sẽ được bố trí gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp. Đây là mô hình nhà lý tưởng cho hộ gia đình có 4 người.

Khi thiết kế gác lửng, chủ nhà nên thiết kế thêm cửa sổ. Đây chính là giải pháp giúp không gian trở nên thoáng đoãng hơn. Hơn nữa, ánh sáng tự nhiên được lưu thông giúp cải thiện đáng kể chất lượng không khí trong nhà.

*

Bản vẽ bố trí công năng tầng trệt và tầng lửng mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái tôn

Nhà cấp 4 gác lửng đúc giả

Nhà cấp 4 gác lửng đúc giả có thiết kế bằng kiểu sàn đúc giả bê tông. Kiểu sàn này vẫn có hệ thống cột, dầm chịu lực kết hợp với hệ thống khung sắt. Lớp sàn thường được lót bằng một lớp ván gỗ hoặc các vật liệu composit…Sau đó được tráng một lớp bê tông mỏng lên trên để gia cố và chống thấm.

Kiểu nhà cấp 4 gác lửng đúc giả giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí đáng kể. Tuy nhiên, việc bố trí gác lửng ở kiểu nhà này cần phải tính toán kỹ lưỡng về chiều cao để không quá sát mái. Việc bố trí thêm cửa sổ ở gác lửng là một phương án được khuyến khích nhằm giúp không gian thêm thông thoáng.

*

Bản vẽ bố trí công năng tầng trệt và tầng lửng mẫu nhà cấp 4 gác lửng đúc giả

Nhà đẹp cấp 4 gác lửng mái Thái

Nhà cấp 4 gác lửng mái Thái là sự hòa quyện một cách hài hòa giữa kiểu nhà cổ điện với phong cách hiện đại ngày nay. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi mẫu nhà này được rất nhiều gia chủ lựa chọn để xây dựng.

Đáng chú ý hơn cả, mức giá thành để xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng mái Thái được đánh giá là hợp lý, tương đối rẻ. Thiết kế mái Thái đảm bảo giúp không gian sinh sống của bạn không bị lạc hậu, lỗi thời theo thời gian mà còn mang đến nhiều lựa chọn hơn cho gia chủ về màu sắc, chất liệu. Nhà sau quá trình xây dựng đảm bảo kết cấu kiên cố, cao, rộng mang đến sự thoáng đãng, thoải mái và rộng rãi tối đa cho gia đình.

Xem thêm:

*

Bản vẽ bố trí công năng tầng trệt và tầng lửng mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái Thái

Trên đây là những thông tin hữu ích về các mẫu nhà đẹp cấp 4 có gác lửng mà xaydungnhanghean.comđã tổng hợp lại. Nếu bạn đang có dự định xây dựng cho bản thân và gia đình loại hình nhà này, hãy tham khảo chi tiết hơn để dự trù một cách chính xác các chi phí liên quan, nhằm đảm bảo xây dựng được không gian sống tiện nghi và hợp sở thích của mình nhất nhé. Ngoài ra, để được tư vấn và kỹ lưỡng hơn, bạn cũng có thể liên hệ vớixaydungnhanghean.com ngay hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *