Xây dựng nhà để xe khung thép tiền chế để làm chỗ đỗ xe đang là xu hướng xây dựng phổ biến tại các hộ gia đình, nhà xưởng, bến xe, khách sạn… So với việc xây dựng nhà để xe bê tông cốt thép thì nhà để xe tiền chế tối ưu diện tích sử dụng, chi phí đầu tư thấp hơn. Cơ Khí Ngân Hà luôn sẵn sàng thiết kế và thi công nhà để xe ô tô, xe máy tiền chế bằng chất liệu sắt, thép.

Đang xem: Bản vẽ nhà để xe khung thép

*

Nhà để xe khung thép tiền chế là gì?

Kinh tế Việt Nam những năm gần đây có sự phát triển đáng vượt bậc, nên tỷ lệ người dân sở hữu phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy càng cao. Điều đó dẫn đến các địa điểm công cộng như nhà máy, bệnh viện, trung tâm thương mại, siêu thị,… phải xây dựng những bãi xe lớn để đáp ứng được yêu cầu của người dân. (1)

*

Siêu thị phải xây dựng nhà để xe khung thép rất lớn để đáp ứng nhu cầu của người dân

Do diện tích xây dựng và ngân sách đầu tư có hạn mà ngày càng nhiều chủ đầu tư chọn phương án xây dựng nhà để xe bằng khung thép tiền chế. Cũng như các loại nhà tiền chế dân dụng, nhà để xe là công trình xây bằng thép tiền chế. Thay vì sử dụng vật liệu truyền thống như gỗ, bê tông cốt thép thì nhà để xe được lắp ghép từ các trụ, khung đều là thép tiền chế.

Trong các vật liệu xây dựng thì thép là loại kim loại có độ bền, chống ăn mòn cao, chịu tải tốt và kháng lửa tốt. Địa hình để xây dựng nhà để xe cũng rất đa dạng, không phụ thuộc nhiều vào địa hình nên có thể lắp được ở bất cứ đâu. Khi không có nhu cầu sử dụng thì có thể tháo dỡ tái chế, chuyển đi nơi khác được các khung thép tận dụng 100%, bảo vệ được môi trường.

Theo yêu cầu xây dựng, nhà để xe khung thép có thể được tính toán để xây dựng thành một tầng hay nhiều tầng, để làm bãi đỗ xe máy hoặc xe hơi 4 bánh.

Ưu điểm của nhà để xe khung thép

Nhà để xe khung thép là một trong những xu hướng xây dựng chính hiện nay và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng như bệnh viện, trung tâm thương mại, văn phòng, kho hàng và siêu thị. Sở dĩ nhà để xe khung thép tiền chế được sử dụng rộng rãi như vậy do chúng có những ưu điểm vượt trội sau: (2)

1. Thi công dễ dàng và nhanh chóng

Cũng như các nhà thép tiền chế khác việc xây dựng nhà xe tiền chế sử dụng các khung thép đã được chế tạo sẵn, không cần làm móng như nhà để xe truyền thống nên việc thi công lắp dựng rất nhanh, không mất nhiều thời gian thi công. Thời gian thi công trung bình của một nhà để xe cỡ nhỏ chỉ mất từ 5-7 ngày nên tiết kiệm được nhiều thời gian thi công và lắp ghép chỉ bằng một nửa thậm chí là một phần ba so với cách xây dựng truyền thống bằng gạch và móng bê tông.

*

Nhà để xe khung thép một tầng diện tích nhỏ không cần xây dựng móng bê tông

2. Tiết kiệm chi phí đầu tư

Theo tính toán của các nhà đầu tư thì chi phí để xây dựng một nhà để xe khung thép tiền chế thấp hơn nhiều so với việc sử dụng vật liệu bê tông cốt thép. Tại các khu vực ít chịu lực của cấu kiện khung chính có thể sử dụng ít vật liệu hơn từ đó giúp giá xây dựng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Do được lắp ráp từ các khung thép có sẵn theo các kích thước nên bạn có thể dễ dàng nâng cấp và mở rộng quy mô xây dựng mà không cần sửa chữa hay tác động quá nhiều vào kết cấu thép có sẵn. Một ưu điểm vượt trội của nhà để xe ô tô tiền chế là có thể tháo dỡ và di dời sang nơi khác để lắp đặt mà không cần đập bỏ.

*

Được lắp đặt từ khung thép nên nhà để xe tiền chế có thể tháo dỡ, di dời hoặc mở rộng quy mô

Những ưu điểm tuyệt vời này giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều ngân sách trong bài toán đầu tư dài hạn.

3. Nhỏ gọn, tối ưu diện tích sử dụng

Một trong những ưu điểm nổi trội nhất của nhà để xe khung thép là nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian xây dựng. Nhà xe thép tiền chế có kết cấu không gian mở, không tốn không gian cho các cột chống nên tối ưu được diện tích sử dụng, không gian đỗ xe nhờ các dải bước nhịp lớn.

*

Thiết kế mở tối ưu hoá không gian sử dụng

Kích thước và bản vẽ của nhà để xe ô tô khung thép

Khi thiết kế nhà để xe ô tô khung thép các kiến trúc sư nên tuân thủ một số tiêu chuẩn về thiết kế gara ô tô ngoài trời đã được chuyên gia gợi ý.

*

Một số bản vẽ mẫu của nhà để xe khung thép tiêu chuẩn

Kích thước tối thiểu của một gara ô tô phải đạt được là 3m x 5m đối với xe 4 chỗ thân ngắn, hoặc 3m x 5.5m đối với xe 4 chỗ thân dài. Như vậy diện tích đậu cho 1 xe ô tô khoảng 15m2 trở lên là hợp lý. Kích thước chiều dài chỗ đậu xe ô tô lớn hơn chiều dài xe tối thiểu là 50cm (trước 25cm và sau 25cm), chiều dài lớn hơn 5m, chiều rộng lớn hơn 3m để đảm bảo cánh cửa ô tô có thể mở được khi xe vào trong chỗ đỗ xe. Chiều cao tối thiểu của 1 chỗ để xe ô tô là 2m để đảm bảo xe di chuyển ra vào mà không bị va vào trần.

Xem thêm: 6 Cách Tìm Đối Tác Hợp Tác Kinh Doanh Không Cần Vốn, Tìm Đối Tác Kinh Doanh Tại Hà Nội

*

Nhà để xe ô tô khung thép thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn của một số loại ô tô thông dụng

Tuân theo kích thước tiêu chuẩn của 1 chỗ đỗ/1 xe ô tô thì các kỹ sư sẽ tính toán được dung lượng của bãi đỗ xe là bao nhiêu xe/bãi từ đó sẽ có những tính toán hợp lý về hệ thống khung dầm.

Các loại nhà để xe khung thép tiền chế đẹp phổ biến

Căn cứ vào nhu cầu và mục đích sử dụng của chủ đầu tư mà có hai dạng nhà xe ô tô, máy thép tiền chế phổ biến như sau: (3)

1. Nhà để xe ô tô tiền chế một tầng

Đây là mẫu nhà xe tiền chế có kết cấu tương đối đơn giản phù hợp với nhiều yêu cầu sử dụng như các hộ gia đình, cơ sở/đơn vị kinh doanh nhỏ, siêu thị,…

Trong đó có 2 mẫu nhà để xe là:

Nhà để xe ô tô khung thép mái vòm: Được sử dụng nhiều trong các công trường, nhà máy, nhà xưởng có lợi thế về không gian xây dựng và số lượng ô tô hoặc xe máy không nhiều. Phần khung thép có thiết kế mái vòm để tạo nên phần mái đơn giản dùng để che chắn nắng, mưa cho xe. Chủ đầu tư có thể sử dụng các loại vật liệu để lợp mái như tôn, tấm lợp nhựa hay aluminium,…

*

Đây là kiểu nhà để xe ô to khung thép tiền chế thông dụng có kết cấu mởMẫu nhà xe khung thép mái tôn: Đây là loại nhà để xe được nhiều nhà đầu tư lựa chọn do giá thành xây dựng thấp. Những công trình không có yêu cầu khắt khe về mặt xây dựng chỉ cần xây dựng nhà để xe với phần mái và khung thép không cần phần bao che xung quanh công trình thì có thể sử dụng nhà để xe lợp bằng tôn để tiết giảm chi phí.

*

Tôn được hay được lựa chọn làm vật liệu lợp mái do chi phí thấp

2. Nhà để xe máy khung thép nhiều tầng

Đây được coi là một giải pháp xây dựng tối ưu cho các nhà xưởng có giới hạn về diện tích xây dựng nhưng nhu cầu sử dụng rất lớn. Nhà để xe ô tô khung thép nhiều tầng thường thấy ở các khu vực bến xe, sân bay, trung tâm thương mại, nhà xưởng nhiều công nhân…Việc xây dựng nhà xe nhiều tầng sẽ giúp tối ưu diện tích sử dụng nhiều tầng hơn sẽ đáp ứng được nhiều yêu cầu về chỗ đỗ xe hơn và có thể thiết kế cả tầng đậu xe máy và ô tô riêng biệt.

*

Xây dựng nhà đậu xe nhiều tầng giúp tối ưu được diện tích sử dụng

So với kết cấu của nhà để xe một tầng thì nhà để xe khung thép tiền chế nhiều tầng phải tuân theo những yêu cầu xây dựng khắt khe về thiết kế và kết cấu để đảm bảo an toàn về sức khoẻ và tài sản cho người sử dụng.

Phần móng: Kỹ sư xây dựng sẽ phải khảo sát địa chất và tính toán tải trọng của công trình để lựa chọn một trong các loại móng phù hợp như móng ép cọc, ép cừ, móng băng hay móng đơn…Khi đổ móng phải đặt bu lông neo móc để định vị chân cột cho sắt.Sàn của nhà xe được lót bằng tấm thép nhám hoặc đổ bê tông, tuy thuộc vào quy mô và mức độ đầu tư của công trình.Phần khung: Được làm từ sắt đặc, gia công sẵn tại xưởng/ nhà máy theo kích thước của bản vẽ kỹ thuật trước khi đưa đến lắp đặt tại công trình.Phần vách: Vật liệu được lựa chọn phổ biến là tôn do chi phí rẻ, hoặc không xây vách mà làm lan can thép, tường vây bằng sắt ống.

Quy trình thi công nhà xe tiền chế bằng sắt, thép tại Cơ Khí Ngân Hà

Một đơn vị thi công chuyên nghiệp thông thường sẽ tuân theo một quy trình bài bản và nghiêm túc để có một sản phẩm đạt chất lượng. Tại Ngân Hà, chúng tôi tuân theo một quy trình nghiêm ngặt từ khâu thiết kế bản vẽ đến kỹ thuật thi công để có một công trình nhà xe tiền chế chất lượng cho khách hàng.

*

Để lắp đặt được một nhà để xe máy bằng thép an toàn và chất lượng, phải có được một bản vẽ đúng chuẩn

Bước 1

Kiến trúc sư thiết kế bản vẽ kiến trúcKỹ sư bóc tách bản vẽ gia công, bản vẽ lắp đặt

Bước 2

Chuẩn bị nguyên vật liệu theo khối lượng và quy cách sản phẩm yêu cầu trong bản vẽCắt khung thép theo kích thước trong bản vẽGia công khung thép, ráp, hàn và nắn khung thép

Bước 3

Lắp dựng các kết cấu thép đã chuẩn bị sẵn tại xưởng để lắp tại hiện trườngNghiệm thu bàn giao và đưa nhà xe thép tiền chế vào sử dụng

Quy trình báo giá nhà xe thép tiền chế tại Cơ khí Ngân Hà

Sau khi tìm hiểu những thông tin cơ bản về nhà để xe khung thép tiền chế, chắc hẳn điều khách hàng quan tâm nhất là giá cả để xây dựng một nhà để xe đó sẽ như thế nào và đơn vị nào thi công uy tín.

*

Mỗi mẫu nhà xe tiền chế sẽ có đơn giá khác nhau phụ thuộc vào khối lượng và yêu cầu xây dựng

Để có được báo giá xây dựng cho từng mẫu nhà xe tiền chế công trình. Tuỳ vào yêu cầu khối lượng và địa điểm, yêu cầu xây dựng mà đơn giá của mỗi nhà để xe tiền chế sẽ khác nhau. Ở Ngân Hà, chúng tôi tuân thủ một quy trình báo giá như sau:

Sau khi tìm hiểu các thông tin, rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Cơ Khí Ngân Hà là đối tác đồng hành cùng. Sở dĩ chúng tôi được đánh giá là đối tác tin cậy vì chúng tôi luôn tuân thủ một số nguyên tắc sau:

Tư vấn miễn phí, thiết kế sản phẩm đẹp chuyên nghiệp nhanh chóng 24/7Báo giá cạnh tranh, rõ ràng và minh bạchBảo hành nhà xe tiền chế tới 18 thángQuy trình làm việc từ báo giá, đến thi công, bảo hành chuyên nghiệpNhân công tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí và có thể xử lý được những tình huống phát sinh trong quá trình thi công.Cam kết sử dụng đúng vật tư đã có trong báo giá

Các mẫu nhà đậu xe ô tô, xe máy khung thép đẹp và phổ biến

Mẫu nhà để xe khung thép tiền chế cũng rất đa dạng, theo yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư Ngân Hà có những mẫu thiết kế đẹp và phổ biến cho từng yêu cầu. (4)

*

Đây là một mẫu nhà để xe ô to khung thép để xe mái vòm kích thước nhỏ được nhiều cơ quan, trường học lựa chọn. Chỗ để xe này được lắp ghép từ thép tiền chế, chỉ để được một ít xe ô tô và xe máy có chi phí đầu tư thấp nhưng tính hữu dụng lại cao

*

Mẫu nhà để xe mái vòm đơn giản này cũng được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện, sân bay, siêu thị. Nhà xe thép tiền chế này được thiết kế đơn giản với 1 phần móng cọc có thanh thép uốn cách điệu để đỡ phần mái phía trên. Kiểu thiết kế này phù hợp với những công trình có diện tích đất lớn mà nhu cầu để các loại ô tô, xe máy hạn chế. (5)

*

Đây là một mẫu nhà để xe ô tô khung thép đẹp dành cho hộ gia đình đang sở hữu đến hai chiếc ô tô và có không gian rất rộng. Thiết kế đơn giản, thông thoáng, hiện đại và vô cùng tiện lợi khi tách biệt hẳn chỗ đỗ xe ra một khu riêng không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chung. Nhờ đó mà quá trình lưu thông không khí được tối ưu người dân sẽ không bị ảnh hưởng bởi mùi khói xe.

*

Những công trình công cộng cần dung lượng chỗ để xe máy cực lớn có thể sử dụng mẫu nhà để xe máy bằng thép này. Thiết kế 3 tầng rộng rãi có thể chứa đến hàng ngàn chiếc xe máy/tầng. Việc bố trí đường dẫn lên xuống không quá dốc sẽ giúp cho chủ xe đi lên, đi xuống dễ dàng hơn.

Xem thêm: Mẫu Tờ Trình Phê Duyệt Vật Liệu, Tờ Trình Xin Sử Dụng Vật Liệu Cho Công Trình

*

Dưới đây cũng là một mẫu nhà để xe máy bằng thép để xe nhiều tầng được sử dụng phổ biến tại sân bay, trung tâm thương mại, hay công xưởng. Những bãi để xe có dung lượng lớn như này sẽ giải quyết được bài toán diện tích đỗ xe ngày càng hạn hẹp tại các khu đô thị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *