Một cuộc phỏng vấn đã được lập ra giữa những người yêu thích du lịch trên trang web everything-everywhere. Và kết quả chính là danh sách 7 kỳ quan của đất nước ‘bò tót’.

Đang xem: Biểu tượng của tây ban nha

*

Đây là tên công trình hiện đại nổi tiếng ở thành phố Valencia. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Santiago, Calatrava, bao gồm Nhà hát, Bảo tàng khoa học và Khu thủy cung. Kiến trúc hiện đại và độc đáo của Thành phố nghệ thuật và khoa học khiến Valencia luôn là điểm đến yêu thích của giới ba lô.

*

*

Vùng đất cao nhất của Tây Ban Nha nằm trên hòn đảo Tenerife, thuộc quần đảo Hoàng Yến. Teide cũng chính là 1 trong 3 ngọn núi cao nhất thế giới. Là ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động, với lần phun trào gần đây nhất vào năm 1909, khu đất xung quanh Teide rất màu mỡ và là nơi ở của rất nhiều loài động, thực vật. Khu vườn Quốc gia Teide đã được UNESCO ghi danh là một trong những di sản thế giới.

*

*

Một trong những chương quan trọng nhất trong lịch sử Tây Ban Nha nói về sự xâm chiếm của người Moore. Từ thế kỷ 8 tới 15, người Moore điều khiển các vùng đất của Tây Ban Nha, và giới thiệu vào đất nước này văn hóa Ả Rập và đạo Hồi. Công trình điển hình nhất của người Moore còn sót lại ở Tây Ban Nha là pháo đài Alhambra ở Granada, một kiệt tác tỉ mỉ theo phong cách kiến trúc Moore độc nhất vô nhị.

Xem thêm: Một Số Bản Vẽ Cad Nhà Thép Tiền Chế, Bản Vẽ Cad Nhà Xưởng Khung Thép

Không chỉ là biểu tượng của thành phố cảng, Nhà thờ Sagrada Familia (gia đình thần thánh) còn là biểu tượng của cả đất nước Tây Ban Nha. Được thiết kế bởi kiến trúc sư đại tài Antoni Gaudi, nhà thờ được xây dựng từ năm 1882 và vẫn tiếp tục được xây dựng cho tới ngày nay.
Nhà thờ Santiago de Compostela được cho là nơi yên nghỉ của thánh James. Đây là một trong những cảnh tượng tuyệt vời nhất ở Tây Ban Nha với những mái vòm nhà thờ theo kiểu vỏ sò, một kiến trúc độc đáo đặc trưng Châu Âu.
Tây Ban Nha từng được coi là một tỉnh thuộc quyền trị vì của người La Mã ở Iberia. Họ đã xây dựng trên thành phố Segovia rất nhiều công trình tiêu biểu cho kiến trúc La Mã, trong đó có đường dẫn nước Roman. Đường dẫn nước được xây dựng để chuyển nước từ sông Fuente Fria về Segovia, với chiều dài 17km.

Xem thêm:

Chính thức xây dựng từ thế kỷ thứ 7, phải mãi tới vài trăm năm sau, nhà thờ mới được chuyển thành nhà thờ Hồi giáo, để lại rất nhiều dấu ấn kiến trúc Hồi Giáo. Năm 1236, nhà thờ lại chuyển thành nhà thờ Công giáo và vẫn giữ nguyên như vậy cho tới ngày nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *