Bộ phận kỹ thuật trong khách sạn

Bộ phận Kỹ thuật khách sạn đóng vai trò phục vụ quý khách và duy trì tuổi thọ sử dụng của tài sản, công cụ lao động bên phía trong khách sạn. Thiếu vắng bộ phận chủ lực này thì khi máy ncầu nóng bị hỏng, thang máy bị hư… khách sạn sẽ bị rơi vào tình chình ảnh bị ‘trùm chăn” vì chẳng thể nào vận hành tiếp được.

Bạn đang xem: Bộ phận kỹ thuật trong khách sạn

Chúng ta hãy thuộc khám phá nhiệm vụ cùng công việc của phần tử kỹ thuật trong khách hàng sạn như thế nào vào bài viết tiếp sau đây nhé.


Bộ phận kỹ thuật làm nhiệm vụ gì vào khách sạn?

Hai nhiệm vụ chính của bộ phận Kỹ thuật là sửa chữa và bảo dưỡng để bảo đảm hoạt động bình thường của toàn bộ máy móc và cơ sở vật chất, cụ thể hơn bao gồm:

Đảm bảo cung cấp gas, điện, nmong đầy đủDuy trì điều kiện hoạt động của máy lạnh và tủ lạnhXử lý mọi sự cố tương quan đến máy móc thiết bị (trừ hệ thống công nghệ thông tin), sàn, tường, trần, đồ nội thất, hệ thống thang máy, đèn chiếu sáng, âm thanh hao, báo cháy, ngoại thất…
*
*
Nhiệm vụ chính của bộ phận Kỹ thuật là sửa chữa và bảo dưỡng

Hoạt động bảo dưỡng được triển knhì định kỳ theo các kế hoạch bảo trì nhằm phòng chống sự cố, đảm bảo an toàn hoạt động và gia tăng tuổi thọ đến máy móc.

Cơ cấu bộ phận Kỹ thuật trong khách sạn


NGHIỆPhường. VỤ QUẢN LÝ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN
TÌM HIỂU NGAY
NGHIỆP. VỤ QUẢN LÝ NHÀ HÀNG
TÌM HIỂU NGAY
NGHIỆP VỤ LỄ TÂN CHUYÊN NGHIỆP
TÌM HIỂU NGAY
TIẾNG ANH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN
TÌM HIỂU NGAY

Đứng đầu bộ phận Kỹ thuật sẽ là Kỹ sư trưởng, phía dưới sẽ là Trợ lý kỹ sư trưởng và Thỏng ký.

Xem thêm: Các Loại Thuế Khi Bán Nhà Chịu Thuế Gì, 3 Loại Thuế, Phí Phải Trả Khi Mua Nhà Đất

Bên dưới sẽ khái quát các cấp giám sát như Giám sát xây dựng, Giám sát mộc, Giám sát nước, Giám sát điện, Giám sát ca trực.

Ở cấp nhân viên sẽ có các chức vụ nhỏng Thợ xây, Thợ mộc, Thợ tô, Thợ điện, Kỹ sư cơ khí, Kỹ sư bảo dưỡng, Nhân viên kỹ thuật…

*
*
Bên dưới Kỹ sư trưởng sẽ là cấp giám sát

Lưu ý quan lại trọng là đối với bộ phận Kỹ thuật vào khách sạn, một số quy trình nhà hàng quán ăn khách sạn thương thơm mại tại đô thị sẽ khác với các khu nghỉ dưỡng, lừng danh là biệt thự nghỉ dưỡng. Vì vậy, cách vận hành và xử lý sự cố kỹ thuật của đội ngũ kỹ thuật khách sạn đô thị sẽ khác với khu vực nghỉ dưỡng.

15 SOPhường quá trình kỹ thuật tổng quan những gì?

Quy định đại diện, an toàn lao độngXử lý yêu thương mong khách hàngQuản lý, kiểm soát năng lượngQuản lý khủng hoảngQuản lý khoQuản lý ngân sáchQuản lý máy móc thiết bịBảo trì, bảo dưỡngXử lý nướcXử lý ncầu hồ bơiDịch vụ điệnHệ thống HVAC (điều hòa không khí)Máy nổ dự phòngDịch vụ bơmPhòng chống cháy nổ

Trên đây là những ban bố cơ bản về nhiệm vụ cùng các bước của bộ phận kỹ thuật vào khách sạn. Mỗi khách sạn sẽ có cơ cấu tổ chức khác nhau tùy theo quy mô. Khách sạn càng nhiều phòng thì số lượng nhân viên sẽ tăng lên. Ở những khách sạn quy mô nhỏ thì một số vị trí có thể được giản lược bớt. Hy vọng với nội dung bài viết này của xaydungnhanghean.com đang mang đến phần nhiều thông tin bổ ích cho mình phát âm.