Một trong những tiêu chí tuyển dụng cũng như kỹ năng quan trọng nhất của nhân viên ngành Nhà hàng – Khách sạn (NHKS), trong đó có bộ phận Lễ tân chính là giao tiếp và khả năng xử lý tình huống. Nếu đang theo đuổi đam mê với các vị trí công việc của ngành dịch vụ hấp dẫn này, đừng quên “bỏ túi” những tình huống lễ tân khách sạn thường gặp khá “khó đỡ” này để áp dụng cho công việc thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Đang xem: Các tình huống trong khách sạn

*
*

Nghề lễ tân khách sạn thường gặp rất nhiều tình huống khó xử từ khách hàng. Ảnh: Internet

Với những người làm lễ tân nói riêng và các công việc ngành NHKS nói chung, làm sao để khách hàng luôn hài lòng là quy tắc quan trọng phải đảm bảo. Người ta vẫn ví công việc ngành này cũng giống như “làm dâu trăm họ” vì sẽ phải gặp gỡ, giao tiếp với rất nhiều tầng lớp xã hội và luôn phải giúp khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất với dịch vụ của mình. Vậy nên các tình huống của nhân viên lễ tân cần xử lý cũng đa dạng và không tránh khỏi những trường hợp “khó xử”.

Khi gặp các tình huống trong khách sạn nhà hàng như thế, những lễ tân có kinh nghiệm và kỹ năng tốt có thể sẽ nhanh chóng biết cách xử lý. Nhưng với những lễ tân mới đi làm hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm, hẳn sẽ rất lúng túng. Sau đây, xaydungnhanghean.com sẽ cùng bạn điểm qua ngay những tình huống tiêu biểu nhất để biết cách xử lý nếu gặp phải nhé.

Xem thêm: Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Cho Thuê Giá Rẻ, Căn Hộ Mini Tp, Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư, Giá Rẻ, Mới Nhất 2021

*
*

Có nhiều trường hợp khách yêu cầu đổi phòng đã đặt do không hài lòng. Ảnh: Internet

Đây là tình huống khá phổ biến mà hầu như nhân viên lễ tân nào cũng đã gặp phải đôi ba lần. Có rất nhiều nguyên nhân khiến khách hàng muốn đổi phòng. Và khi gặp những trường hợp này, lễ tân có thể tham khảo cách xử lý đi kèm dưới đây:

Cơ sở vật chất, trang thiết bị trong phòng bị hư hỏng nhưng chưa được sửa chữa:

Khi khách hàng phàn nàn, phản ánh, trước tiên bạn hãy tiếp nhận một cách khiêm tốn, xin lỗi và tỏ vẻ áy náy vì đã không đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Sau đó nhanh chóng xin thông tin khách và thông báo ngay tới bộ phận kỹ thuật để tiến hành kiểm tra, khắc phục. Nếu khách hàng vẫn không hài lòng và muốn đổi phòng tiếp thì bạn cần thông báo với quản lý khách sạn xem xét để đổi hoặc nâng cấp hạng phòng cho khách để giữ uy tín.

Xem thêm: Chung Cư Giá Rẻ Quận Bình Thạnh, Chung Cư Bình Thạnh Giá Tốt, Nhiều Vị Trí Đẹp

Bị các phòng bên gây ồn ào, khó chịu:

Đầu tiên, bạn cần lắng nghe và tiếp nhận lời phàn nàn của khách với thái độ lịch sự, hòa nhã. Sau đó xin lỗi vì sự bất tiện mà khách hàng gặp phải và tiến hành kiểm tra các phòng trống, liên hệ với bộ phận buồng phòng để chuyển phòng cho khách. Nếu khách sạn đã full phòng, hãy nhẹ nhàng thương lượng và mong khách hàng thông cảm hoặc linh động tặng thêm cho khách những chương trình ưu đãi khác và khéo léo trao đổi để phòng gây ồn hạn chế lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *