HighMark Security chia sẽ ✅ 7 Cách Kiểm Tra Camera Trong Khách Sạn Nhà Nghỉ ❣️ mới nhất giúp bạn dò tìm camera ẩn, nhận biết và phát hiện camera trong khách sạn.

Đang xem: Cách phát hiện camera trong khách sạn

Tham Khảo:

Khách Sạn, Nhà Nghỉ Có Gắn Camera Không?

Trong thời gian gần đây có nhiều người quan tâm về trong khách sạn hay nhà nghỉ có gắn camera giấu kín hay camera nguỵ trang (hidden camera) để theo dõi khách thuê phòng hay không.

Bởi nhiều video clip nhạy cảm trong nhà nghỉ, khách sạn được tung phổ biến trên mạng trong thời gian gần đây gây tâm lý hoang mang cho nhiều người.

*

Hình ảnh camera quan sát bị xem lén và đưa lên mạng

Từ vụ việc trên, rất nhiều người đã dần bắt đầu hoang mang đối với việc liệu các khách sạn có gắn camera quay lén trong phòng hay không? Và rất mong muốn biết cách kiểm tra trong phòng nghỉ có camera không?

Xin Đừng quá lo lắng! 

Để có thể giúp bạn tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng HighMark Security đi tìm câu trả lời về các vấn đề camera khách sạn trong bài viết dưới đây.

Chúng ta sẽ đi từng phần nhé!

❶ Mục Đích Lắp Đặt Hệ Thống Camera Khách Sạn

Thông thường việc lắp đặt camera là một trong những vấn đề cần thiết để đảm bảo việc an toàn cho khách sạn nói chung và cho khách thuê phòng nói riêng. Đây cũng là cách giúp phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra như trộm cướp, mất cắp… 

Và tất cả những vị trí lắp đặt camera này đều có chung mục đích chính là bảo vệ an ninh, theo dõi các đối tượng có hành vi xấu, có khả năng trộm cắp chứ không phải theo dõi khách thuê phòng.

Trên thực tế, khách thuê phòng đều hiểu rõ tầm quan trọng và họ sẵn sàng cho phép khách sạn lắp đặt camera ở những vị trí nêu trên để đảm bảo sự an toàn, miễn sao toàn bộ hành động của họ sẽ được bảo mật và không bị tung lên mạng một cách trái phép;

❷ Quy định vị trí được gắn camera trong khách sạn

Tuy nhiên lắp camera ở đâu hợp lý đó là việc chúng ta cần phải làm rõ. Thông thường hệ thống camera của khách sạn chỉ được lắp ở những khu vực công cộng, khu vực sinh hoạt chung như phòng tiếp tân, dãy hành lang, bãi đỗ xe, lối ra vào để tiện theo dõi toàn bộ khách sạn.

Riêng với trường hợp một số khách sạn tự ý gắn camera nơi phòng nghỉ, nhà tắm phòng vệ sinh thì đây đích thị là hành động làm trái quy định của Pháp Luật. 

Theo điều 38 Bộ Luật Dân Sự hành vi đặt camera theo dõi trong phòng nghỉ khách sạn và những địa điểm nhạy cảm là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm bí mật về đời tư của công dân.

Và quy định về hoạt động kinh doanh nhà nghỉ khách sạn hiện nay chỉ cho phép người chủ lắp đặt hệ thống camera ở khu vực hành lang hoặc nơi sinh hoạt tập thể với mục đích an ninh.

Và nếu phát hiện sai phạm hoặc sử dụng hình ảnh trái phép ngay lập tức sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác tại điều 121 Bộ Luật Hình Sự.

❸ Tại sao có nhiều khách sạn, nhà nghỉ lắp đặt camera ẩn trong phòng, toilet?

Hiện nay vẫn chưa có câu trả lời chính thức cho vấn đề này. Có thể một số khách sạn cho rằng việc lắp đặt camera giấu kín trong phòng nghỉ chỉ đơn giản họ muốn đảm bảo việc không bị mất cắp ngay chính tại căn phòng khách đang ở, kiểm soát được các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) của khách hoặc một số nguyên nhân vụ lợi khác… 

Tuy nhiên, dù bất kỳ lý do gì thì việc một khách sạn gắn camera trong không gian riêng tư của khách cũng đều là hành vi sai trái, vi phạm pháp luật và những người thực hiện hành vi này được đánh giá là kẻ không có nhân cách, bệnh hoạn. 

Nếu phát hiện bất cứ khách sạn nào có lắp camera quay lén trong phòng bất cứ dưới dạng hình thức nào, bạn đều có quyền truy tố khách sạn đó vì đã có hành động xâm phạm quyền riêng tư cá nhân.

Cách Kiểm Tra Camera Giấu Kín Trong Khách Sạn

Để chắc chắn rằng khách sạn có gắn camera quay lén hay không việc làm đầu tiên bạn nên chọn những khách sạn uy tín, cao cấp và được nhiều người tin tưởng.

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, các khách sạn này sẽ đảm bảo việc bảo mật thông tin cá nhân của khách và đa phần họ chỉ lắp đặt camera an ninh.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Riêng Hà Nội Dưới 2 Tỷ Đến 2 Tỷ, Bán Nhà Ngõ, Hẻm Hà Nội Giá 1 Tỷ

*

7 Cách Kiểm Tra Camera Trong Khách Sạn Nhà Nghỉ

Bên cạnh đó cũng đừng quên trang bị cho mình những kỹ năng và cách check camera trong khách sạn haycách tìm camera ẩn trong khách sạn được HighMark Security chia sẽ dưới đây.

❶ Cách nhận biết camera trong khách sạn với các loại Camera Ẩn

Để từng bước hướng dẫn bạn cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn, nhà nghỉ HighMark Security muốn giới thiệu bạn đầu tiên các thiết bị camera mini ẩn thường được dùng gắn và quay trộm trong các phòng, nhà vệ sinh…

Camera Mini Giả Đầu Báo Khói

*

Phát hiện camera quay lén trong khách sạn, nhà nghỉGương Hai Chiều Xem Trộm Xuyên Thấu

*

Các tấm gương 2 chiều có thể được gắn camera quay trộmCamera Nguỵ Trang Sạc Điện Thoại

*

Các Loại Camera Ẩn Xem Trộm

*

Các loại camera mini ngụy trang quay lén

*

❷ Cách Tìm Camera Ẩn Bằng Điện Thoại

Để sử dụng cách tìm camera ẩn bằng điện thoại việc cần làm là Tắt hết điện trong phòng để kiểm tra camera giấu kín trong nhà nghỉ, khách sạn ở các phòng ngủ, nhà vệ sinh (WC)

Đây là cách kiểm tra camera trong phòng khách sạn là cách đầu tiên đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được là cách tìm camera ẩn bằng iphone.

Bạn cần chuẩn bị: 1 điện thoại smartphone (hầu như ai cũng có)

Hãy tắt hết đèn trong phòng và dùng chế độ chụp ảnh trên điện thoại thông minh của bạn, rà soát một lượt những khu vực bạn nghi ngờ có camera quay lén.

*

Kiểm Tra Camera Trong Khách Sạn Nhà Nghỉ Bằng Điện THoại

Nếu thấy màn hình điện thoại xuất hiện các chấm hay điểm sáng màu đỏ hình tròn (đây là hồng ngoại của camera quan sát) thì rất có thể đó là camera hồng ngoại quay lén.

*

Cách tìm camera ẩn bằng điện thoại phát hiện Camera có đèn hồng ngoại ban đêm

❸ Cách check camera trong khách sạn bằng mắt thường

Bước vào phòng ngủ, phòng tắm ở khách sạn, nhà nghỉ, bạn nên tạo thói quen ngó quanh căn phòng và quan sát xem vị trí nào có thể ghi hình của bạn rõ nhất.

Một số loại camera còn được hóa trang thành ổ cắm điện hay các loại khác mà HighMark Security đã giới thiệu ở phần đầu.

*

Camera Giả Móc Treo Quần Áo

Nếu bạn thấy ổ cắm điện ở trên cao, giữa ổ điện có một lỗ bất thường, không có công dụng gì cả, đó có thể là chiếc camera.

Nếu phát hiện camera, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu chủ khách sạn tháo dỡ. Vì việc lắp đặt thiết bị quay lén là hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người khác.

❹ Phát hiện camera khách sạn nhờ tín hiệu nhiễu khi gọi điện thoại

Một cách khác để phát hiện camera ẩn trong khách sạn nhà nghỉ từ điện thoại thông minh của bạn là hãy gọi một cuộc điện thoại sau đó rà soát vào các vị trí nghi ngờ.

Cách này có vẻ hơi “tốn kém” một chút. Bạn hãy gọi một cuộc điện thoại rồidùng điện thoại rà soát vào các vị trí nghi ngờ.

*

Gọi một cuộc điện thoại

Điều này tương tự như khi bạn để điện thoại gần chiếc loa đang hoạt động. Chúng sẽ phát ra tiếng kêu rè rè vì bị ảnh hưởng sóng điện từ.

Điện thoại của bạn sẽ phát ra tiếng rè rè khi gặp những vật phát ra điện từ như camera.

❺ Soi camera khách sạn bằng các remote sẵn có

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các thiết bị điều khiển từ xa có sẵn trong khách sạn như: điều khiển ti-vi, máy lạnh…

Sau khi tắt hết đèn, bạn chầm chậm quét một vòng xung quanh khu vực bạn nghi ngờ đặt camera bất chính.

*

Soi camera khách sạn

Nếu có ánh sáng phát ra trên đèn LED của chiếc điều khiển chứng tỏ ở đó chắc chắn đã cài đặt camera.

❻ Cài Ứng Dụng Tìm Camera Ẩn

Ngoài cách tìm camera ẩn bằng điện thoại bằng chế độ chụp ảnh trên điện thoại mà HighMark Security hướng dẫn ở trên bạn có thể sử dụng cách tìm camera ẩn trong khách sạn bằng app tìm camera ẩn.

*

Ứng dụng tìm camera ẩn Hidden Camera Detector

Hiện nay ứng dụng tìm camera ẩn có nhiều ở kho IOS của iphone hay Android nếu bạn sửu dụng cách tìm camera ẩn bằng iphone, android thì HighMark Security giới thiệu một số ứng dụng Hidden Camera Detector dưới đây:

Đầu tiên bạn cần mở kho ứng dụng App Store của Iphone hoặc CHPLAY lên và bấm tìm Hidden Camera DetectorBạn hãy tải ứng dụng về máy và mở nó ở trên điện thoại của mình

Trong ứng dụng này, giao diện của nó không có gì quá phức tạp. Ứng dụng sẽ tận dụng phần cảm biến điện từ trên điện thoại để tiến hành quét hết không gian xung quanh.

Nếu có sóng điện từ phát ra, ứng dụng sẽ lập tức phát hiện và thông báo đến bạn để bạn tìm thấy vị trí lắp đặt camera quay lén.

Xem thêm: Nhà Xuất Bản Trẻ Tuyển Dụng Viên Chức Năm 2021, Nhà Xuất Bản Trẻ Tuyển Dụng

Tuy nhiên phương pháp này cũng không mang đến hiệu quả chính xác cao như dùng thiết bị phát hiện camera quay lén.

Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian, công sức mà hiệu quả cao thì bạn có thể sắm cho mình một thiết bị chuyên dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *