CÁCH THÊM VẬT LIỆU TRONG SKETCHUP 2018


Áp dụng vật tư đến mô hình của doanh nghiệp hơi đối chọi giản: Chọn một mặt phẳng hoặc mặt phẳng và kế tiếp chọn vật tư bạn muốn.Nếu ai đang vẽ những đội hoặc Components, hãy xem các mẹo ngơi nghỉ cuối phần này, vấn đề đó rất có thể góp câu hỏi vận dụng những vật tư trlàm việc bắt buộc tiện lợi hơn.

Bạn đang xem: Cách thêm vật liệu trong sketchup 2018

Quý khách hàng vận dụng các vật liệu mang lại mô hình của mình bằng lý lẽ Paint Bucket() nhưng bạn tra cứu thấy trong số phần sau của hình ảnh của SketchUp:

Tkhô cứng phép tắc Getting StartedThanh dụng cụ Large Tool SetThanh phép tắc PrincipalTools> Paint Bucket bên trên tkhô hanh menu

Để bắt đầu áp dụng các vật tư cho mô hình của chúng ta, hãy làm theo quá trình sau:

1. Chọncông cụPaint Bucket().

2. Trong bảng Materials mở ra, nhấp vàotabSelect.Nếu bảng Materialskhôngmở trong khay, vỏ hộp thoại hoàn toàn có thể phía trong kxuất xắc ẩn.Trong ngôi trường hợp này, di nhỏ trỏ lên tab ktuyệt ẩn.Vấn đề này đang mở rộng kxuất xắc.Sau kia, bạn có thể mlàm việc bảng Materials trong ktuyệt.

3. Từ list thả xuống, chọn một tủ đồ vật liệu.

4. Nhấp vào vật tư bạn muốn áp dụng.


Mẹo:Để lấy Template một vật liệu đã tất cả trong quy mô của người sử dụng, hãy giữphím Altđể tạm thời gửi sang trọng luật Sample.Với bé trỏ kẻ đôi mắt của mức sử dụng Sample, nhấp chuột bề mặt nhưng mà bạn muốn đem Template.Nhả phím Alt để trngơi nghỉ về mức sử dụng Paint Bucket.


5. Quay lại khu vực vẽ, nhấp vào một trong những bề mặt hoặc những mặt phẳng vẫn chọn nhằm vận dụng vật tư.

*


Mẹo:Để Phục hồi các color mang định, hãy làm theo quá trình trước, tuy thế thay bởi nhấp vào một vật liệu, hãy bấmSet Material to lớn Paint with Default(

*
) sống phía trên mặt bắt buộc với nhấp vào một trong những mặt phẳng trong mô hình của công ty để vận dụng những màu mang định.

Mẹo:Nếu vật tư được lựa chọn ko xuất hiện sau khi chúng ta nhấp vào bề mặt, mô hình của bạn có thể thực hiện Style ko hiển thị Textures.Để kiểm tra, hãy mởbảng Styles, chọntabEditvới nhấp vàobiểu tượngFaces Edit.Trong Khu Vực Styles, bảo đảm an toàn rằngtùy chọnDisplay Shaded Using Texturesđược chọn.


Nếu Style của chúng ta đang hiển thị Textures, máy tính của bạn cũng có thể không đủ bộ nhớ nhằm hiển thị những vật liệu vào quy mô của công ty.XemKhắc phục sự cố kỉnh trong SketchUpđể được giúp đỡ.

Quý Khách rất có thể thêm vật liệu những mặt phẳng với cạnh cùng một thời gian.

Xem thêm: Tường Thuật Trực Tiếp Bóng Đá Tây Ban Nha Ở Đâu, Kênh Nào, Tường Thuật Trực Tiếp Bóng Đá Tây Ban Nha

Để có tác dụng như vậy, áp dụng phương pháp Select (
*
) nhằm chọn các cạnh với mặt nhưng mà bạn muốn vẽ.Sau đó đưa sang nguyên tắc Paint Bucket và vận dụng vật liệu.(Chọn Vật thểcung ứng những mẹo để thực hiện những chọn lựa.)

Lúc các bạn vận dụng vật liệu mang lại nhiều bề mặt cùng một thời gian, hãy nhớ rất nhiều điều sau:

Bề phương diện bao gồm nhì mặt:phương diện trước và khía cạnh sau.quý khách hàng hoàn toàn có thể thêm vật tư khía cạnh trước hoặc khía cạnh sau của tất cả các khía cạnh được chọn, nhưng chưa hẳn là việc phối kết hợp.Mặt bạn vẽ được xác minh vày phía chúng ta nhấp bằng con trỏ Paint Bucket.Trong hình sau đây, nhấp vào phương diện trước của mặt phẳng đã vẽ toàn bộ những phương diện trước trong vùng chọn, tuy vậy các bạn nhận thấy hai khía cạnh trước và nhì phương diện sau.Kiểm soát các cạnh vùng sau trông như thế nào với 1 Style.lúc bạn lựa chọn 1 khía cạnh với tất cả các cạnh và thêm vật tư phương diện trước của khía cạnh, toàn bộ những cạnh được lựa chọn sẽ được thêm vật tư.Thêm vật liệu khía cạnh sau, tuy vậy, và không tồn tại cạnh nào được tô.Để trộn những cạnh lại với vật tư, hãy mởbảng Styles, nhấp vàotabEdit, nhấp vàobiểu tượngEdge Settingsvà chọnBy Materialtự list thả xuống từ bỏ màu sắc.

*

Quý khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng các vật liệu mang lại toàn thể nhóm hoặc Components hoặc mang lại đồ vật thể rõ ràng trong đội hoặc Components:

Để thêm trang bị liệu cục bộ một tổ hoặc Components,
chọn nó và áp dụng một vật tư.lúc bạn chọn 1 đội hoặc Components và áp dụng một vật tư, chỉ những mặt cất vật liệu mặc định nhận thêm vật liệu.Để thêm đồ liệu thiết bị thể vào team hoặc Components,bấm đúp vào nó để msống Context của nó.Sau kia chọn các bề mặt bạn có nhu cầu vẽ bởi một vật tư.

Video dưới đây cho biết thêm một số trong những mẹo và thủ pháp để vận dụng vật liệu cho các Components.Hoặc đọc tiếp các bước chỉ dẫn các bạn bí quyết vẽ tất cả hoặc một phần những Components của người sử dụng.

https://youtu.be/RkC9FTPKu3w


Mẹo:Để quy mô những biến thể vào vật liệu hối hả và dễ dàng, hãy kết hợp những nghệ thuật để vẽ tất cả và một trong những phần những Components của người tiêu dùng.


Để xem mẹo này hoạt động như thế nào, mang sử bạn đang tạo thành Template cho 1 cái ghế gồm form mộc cùng nhị cái đệm, và bạn muốn hiển thị tứ color đệm.Outliner, được hiển thị ở đây, cho thấy thêm từng Components ghế (size và nhì đệm) là một trong những team, tất cả được lồng vào một nhóm, sau đó được lồng vào một Components.(Xem phầnSắp xếp Mô hìnhđể biết thêm về Outliner.)

*

Các bước sau đây giải thích cách dễ nhất để áp dụng vật liệu cùng hiển thị tứ tùy chọn màu:

1. Vì size giống nhau bên trên mỗi ghế, hãy lựa chọn nhóm của size cùng vận dụng vật liệu mộc, nhỏng được hiển thị ở đây.

*

2. Tạo một bản sao cho mỗi color đệm.(Sao chxay các gì chúng ta đã vẽgiải thích có tác dụng cố gắng như thế nào.)

3. Chọn một Components cùng áp dụng một vật liệu color đệm.Vì size đã làm được sơn dẫu vậy đệm vẫn luôn là màu mặc định, chỉ bao gồm đệm được sơn bởi vật tư color.Khung giữ vật tư mộc.

4. Lặp lại bước trước cho từng tùy lựa chọn màu sắc.quý khách thấy tác dụng vào hình dưới đây.

*


Mẹo:Lúc một số trong những nhóm hoặc Components được lồng trong số team cùng Components khác, SketchUp hoàn toàn có thể không được cho phép bạn vẽ bằng cách nhấp vào đội hoặc Components tối đa.Nếu các bạn chạm chán yêu cầu sự việc này, hãy thử vận dụng những vật liệu cho một đội hoặc Components được lồng thấp hơn trong khối hệ thống phân cấp cho.Outliner rất có thể khiến cho bạn xem sàng lọc của doanh nghiệp nơi đâu vào hệ thống phân cấp cho.