Cho dù bạn muốn thăng tiến trong công việc, hay là giữ cho tâm hồn của bạn thoải mái, hoặc bạn muốn khám phá những nền văn hóa mới của các quốc gia mà không cần phải dựa vào bản đồ để yêu cầu chỉ đường, tiếng Tây Ban Nha không chỉ là 1 ngôn ngữ quan trọng mà nó còn là một trong những trang bị cần thiết có thể giúp bạn khi bạn bị lạc đường.

Đang xem: Có nên học tiếng tây ban nha

Tiếng Tây Ban Nha là 1 loại ngôn ngữ, ngôn ngữ của tất cả.Nếu như bạn chưa nói được tiếng Tây Ban Nha, bạn thực sự nên học tập ngay bây giờ, ngay từ lúc này đây, ahora!

Học tiếng Tây Ban Nha có cần thiết không?

Cho dù bạn muốn thăng tiến trong công việc, hay là giữ cho tâm hồn của bạn thoải mái, hoặc bạn muốn khám phá những nền văn hóa mới của các quốc gia mà không cần phải dựa vào bản đồ để yêu cầu chỉ đường, tiếng Tây Ban Nha không chỉ là 1 ngôn ngữ quan trọng mà nó còn là một trong những trang bị cần thiết có thể giúp bạn khi bạn bị lạc đường.Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai nói nhiều nhất được giao tiếp thông dụng tại Mỹ, chỉ sau tiếng Anh, và là ngôn ngữ chiếm ưu thế mạnh ở nhiều nước xóm giềng tại Tây bán cầu. Nó không chỉ là loại ngôn ngữ đẹp mà còn rất hữu ích vì nó như là giai điệu của tự nhiên. 

*

Người Mỹ học tiếng Tây Ban Nha 

Lí do người Mỹ học tiếng Tây Ban Nha

Một số lượng ngày càng tăng của các nhà tuyển dụng thích các nhân viên có thể nói tiếng Tây Ban Nha một cách lưu loát. Cuộc khảo sát năm 2013 của bộ phận quản lý và điều hành cấp cao được thực hiện bởi Chiến lược kinh doanh cho thấy hơn 95% người được phỏng vấn cho rằng kỹ năng ngoại ngữ là “rất quan trọng” hoặc “thiết yếu” cho thành công trong môi trường kinh doanh hiện nay.

Mở rộng một chân trời mới cho bản thân bạn

Theo Ethnologue , tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ hai trên thế giới chỉ sau tiếng Anh với hơn 450 triệu người nói tiếng địa phương. Tìm hiểu những người láng giềng bán cầu ở Mỹ-La-Tinh và người bạn tiếng Bồ Đào Nha ở Braxin với những kỹ năng ngoại ngữ mới của bạn. 

*

Học tiếng Tây Ban Nha giúp chúng ta khám phá được nhiều nơi 

Giúp bạn làm việc tốt hơn trong công việc

Trong ngày, các bác sĩ, luật sư và nhân viên xã hội làm việc với nhiều cá nhân và hộ gia đình đa dạng, nhiều người trong số họ có thể nói tiếng Tây Ban Nha. Theo điều tra dân số tại Hoa Kỳ , 12,9% người Mỹ có thể giao tiếp tiếng Tây Ban Nha ở nhà. 

Trao đổi với người thân trong gia đình

Theo như được dự đoán thì đến năm 2050, Hoa Kỳ sẽ là nước nói tiếng Tây Ban Nha nhiều nhất , theo Hiệp hội các Học viện Ngôn ngữ Tây Ban Nha. Điều đó có nghĩa là nếu như một người Mỹ có con trong thập kỷ tiếp theo, con của họ có thể nói được ngoại ngữ hoặc ít nhất bạn bè cũng sẽ nói tiếng Tây Ban Nha. Bây giờ, người Mỹ sẽ không muốn không hiểu những gì con cái và bạn bè của họ đang nói với nhau khi họ không nói tiếng Anh thì tất nhiên họ sẽ phải tìm cách Học tiếng Tây Ban Nha ngay bây giờ? 

Làm việc ở nước ngoài

Nếu làm việc ở nước ngoài hoặc đi công tác là một trong những mục tiêu nghề nghiệp của bạn, học cách nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Trong một thị trường ngày càng toàn cầu, song ngữ sẽ giúp bạn nói chuyện với khách hàng quốc tế, đàm phán thương vụ ở nước ngoài và hợp tác với các chuyên gia trên toàn cầu.  

*

Làm quen được nhiều điều mới lạ với ngôn ngữ Tây Ban Nha

Xem phim nước ngoài mà không cần đọc phụ đề

Một khi bạn nắm vững thông thạo ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ có thể hiểu được những điều tinh tế lấy từ những câu chuyện cười trong bất cứ thời gian nào bạn xem một bộ phim từ Mỹ-La-tinh hoặc Tây Ban Nha.

Nâng cao kỹ năng nhận thức, quan sát của bạn

Học một ngôn ngữ thứ 2 không chỉ cải thiện trí óc của bạn, nó còn giúp tâm trí của bạn trở nên sắc bén hơn bao giờ hết. Đúng vậy – một số nghiên cứu cho thấy việc nói được song ngữ có thể cải thiện các kỹ năng nhận thức thậm chí là quan sát không liên quan đến ngôn ngữ.

Giữ cho trí óc luôn trẻ trung và khỏe mạnh

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Ghent, Bỉ, gần đây đã công bố một nghiên cứu bổ sung thêm cho bằng chứng càng ngày càng tăng rằng nói được song ngữ có thể trì hoãn sự xuất hiện của bệnh Alzheimer, bệnh mất trí nhớ và nó còn ” góp phần dự trữ nhận thức và trì hoãn các triệu chứng của chứng sa sút trí tuệ đối với người lớn tuổi “.

Xem thêm: Bán Nhà Nát Quận Bình Thạnh Bán Gấp, See More Of Bán Nhà Quận Bình Thạnh

Trở thành một người sống tự lập hơn

Khi bạn thấy bản thân ở trung tâm thành phố Laredo, Texas hoặc một nơi nào đó ở Miami mà không có một người nào nói tiếng Anh xung quanh đó? Học cách nói tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó một cách dễ dàng. 

Lắng nghe và hiểu những bài hát tiếng Tây Ban Nha

Bạn muốn biết bài hát Despacito đang nổi bật trên mạng hiện nay đã đánh bật bài Gangnam Styles của PSY do Louis Fonsi trình bày đang nói về điều gì khi anh ấy hát bằng tiếng Tây Ban Nha? Bạn có muốn biết bạn đã nghe bài hát đó nghĩa là gì? Hãy học tiếng Tây Ban Nha và tìm hiểu nhé.

Kết thân với các bạn mới trên mọi miền đất nước

Người Mỹ-La-Tinh là một trong những nhóm người phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Mặc dù tiếng Anh có thể là ngôn ngữ thông dụng nhất của đất nước Mỹ, nhưng nhiều người gốc La-tinh ở tại Hoa Kỳ lại đến từ các gia đình nói tiếng Tây Ban Nha. Khi người Mỹ đã Học tiếng Tây Ban Nha thì họ sẽ dễ dàng làm quen với những người hàng xóm và kết bạn mới.

*

Trau dồi ngôn ngữ từ vựng từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh. 

Cải thện vốn tiếng Anh của bạn

Học tiếng Tây Ban Nha có thể giúp gia tăng vốn từ vựng của bạn bằng cách làm quen với các từ tiếng Anh có nguồn gốc bắt nguồn từ Latinh.

Xem thêm: Bán Nhà Quận 12 Giá Tốt, Vị Trí Đẹp, Tiện Nghi T7/2021, Mua Bán Nhà Đất Quận 12 Giá Rẻ Tháng 07/2021

Nâng cao trò chơi của họ

Không có gì quan trọng như dành thời gian để tìm hiểu làm thế nào để giao tiếp với một đối tác tiềm năng hoặc cần thiết khác bằng tiếng mẹ đẻ của họ.

Tiếng Tây Ban Nha tương đối dễ họ

Tiếng Tây Ban Nha được đánh vần theo ngữ âm và nhiều từ tương tự như trong tiếng Anh. Và bởi vì rất nhiều người ở Hoa Kỳ nói lưu loát tiếng Tây Ban Nha , bạn không phải đi thật xa để tìm một người mà bạn có thể thực hành cùng bạn hoặc một số nơi mà bạn có thể đắm mình trong ngôn ngữ. 

Bạn có thể sử dụng tiếng Tây Ban Nha tốt cả ngày, mỗi ngày

Tiếng Tây Ban Nha là ngoại ngữ thứ hai được thộng dụng nhất ở Hoa Kỳ. Bạn đang bị ràng buộc để chạy đến với một người chỉ nói tiếng Tây Ban Nha trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn có thể giao tiếp với họ? 

*

Con người địa phương thân thiện 

Con người địa phương

Người Tây Ban Nha là rất tuyệt vời! Tôi biết tôi không nên đưa ra các tuyên bố một các bao quất như thế. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, những người mà tôi đã từng được tiếp xúc tại Tây Ban Nha và các nước Nam Mỹ luôn có đặc điểm chung:- Họ ấm áp, chào đón nồng nhiệt và yêu thương các nhân nhiên trong công tý như gia đình và bạn bè.- Họ thích dành thời gian cho nhau thậm chí nếu nó là vào cuối một đêm làm việc mệt mỏi.- Họ thích tụ tập thảo luận những vấn đề lớn giống như những điều tốt hơn xảy ra trong cuộc sống.- Họ ăn mừng và tự hào về những điều mà họ đã làm cho nền văn hoá của họ trở nên độc đáo (ngoại trừ việc lễ hội đấu bò).- Họ yêu thích thưởng thức những món ăn và rượu ngon chất lượng và sẽ luôn bảo vệ quyền tiêu thụ đối với những thứ này.- Họ hoan nghênh những người ngoại quốc quan tâm đến việc học ngôn ngữ và tìm hiểu nền văn hoá của họ bằng những cử chỉ thật cởi mở.

*

Những lí do người Mỹ học tiếng Tây Ban Nha

Tóm lại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *