Vì sao nên đánh Vecni cho đồ gỗ? Đánh Vecni đồ gỗ như thế nào cho hiệu quả? Giá đánh Vecni đồ gỗ tại nhà là bao nhiêu? Dịch vụ đánh vecni đồ gỗ tại nhà Hà Nội ở đâu uy tín chất lượng?… Đây là một vài câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi đang có ý định đánh vecni đồ gỗ cũ tại nhà. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đậy của thợ mộc sửa chữa đồ gỗ Quang Tùng để tìm hiểu thêm thông tin.

Đang xem: đánh vecni bàn ghế tại nhà

*

Đánh Vecni đồ gỗ như thế nào cho hiệu quả

Dưới đây là những điều bạn cần biết nếu muốn làm mới đồ gỗ bằng phương thức này.

Hãy chọn thời điểm thích hợp

Không phải bất cứ lúc nào cũng có thể đánh Vecni cho đồ gỗ. Hãy lựa chọn những thời điểm thích hợp để rút ngắn thời gian và lớp Vecni ăn nhập với màu gỗ đẹp nhất. Nên tránh thời tiết mưa ẩm, như vậy lớp Vecni lâu thấm vào gỗ và có thể giữ mùi lâu. Tuy nhiên, cũng không nên đánh Vecni vào lúc trời quá nắng nóng hay hanh khô. Ở nhiệt độ cao, Vecni thấm quá nhanh nên có thể sau khi hoàn thành dễ bị bong thành mảng. Khi trời hanh khô lớp bụi bẩn sẽ làm cho Vecni trên bề mặt không được mịn đẹp. Vấn đề này được nhiều người thắc mắc khi bảo quản đồ nội thất gỗ. Bởi vậy, chọn thời điểm thích hợp quan trọng vô cùng.

Xem thêm: Nhà Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Quận Tân Phú Giá Rẻ, Mới Nhất 2021

Làm sạch, nhẵn đồ gỗ trước khi đánh Vecni

Đánh Vecni chính là khoác một chiếc áo mới cho món đồ gỗ đã cũ. Trước khi thực hiện hãy dùng giấy nhám chà sạch màu gỗ cũ để đảm bảo lớp màu mới trở nên sự nhiên hơn, điều này tối quan trọng nếu như bạn chọn một màu sắc hoàn toàn khác biệt so với màu cũ. Hãy làm cho bề mặt gỗ được sạch thì khi đánh Vecni mới đều tay, mặt gỗ mới trơn bóng và đẹp. Chỉ cần quên lau sạch mặt gỗ bạn sẽ thấy ngay lớp gồ gồ nhỏ khi sơn lớp đầu tiên. 

Chọn dung dịch, đánh theo lớp Vecni cho phù hợp

Nếu chọn cách tự đánh Vecni cho đồ gỗ nhà mình đừng quên pha Vecni đặc với nước sạch theo tỷ lệ 1:1. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua Vecni pha sẵn để đảm bảo độ chuẩn của màu sắc và độ đậm đặc của lớp phủ khi đánh. Muốn cho lớp Vecni này nhìn dày dạn và có khả năng bảo vệ đồ gỗ tốt, bạn phải đánh lên bề mặt gỗ từ hai đến ba lớp. Mỗi lớp cách nhau từ bốn đến năm tiếng để gỗ có thời gian ngấm sâu. Khi đánh Vecni nên chú ý đánh theo các đường vân gỗ để lên màu đều đặn và vẫn nhìn rõ các hoa vân. Bảo quản cửa gỗ ngoài trời bạn cũng có thể dùng cách đánh Vecni như thế này.

Vệ sinh đồ gỗ sau khi đánh Vecni

Sai khi đánh Vecni xong, bạn nên dùng giấy nhám chà nhẹ (nhớ là nhẹ nhé) để loại bỏ những hạt nhỏ bụi bẩn hoặc sơn bám lại trên bề mặt gỗ. Sau đó lấy khăn ẩm để lau sạch một lần để mặt gỗ được sạch và lớp Vecni bám sâu hơn trên đồ đạc.

Xem thêm:

*

 Giá đánh Vecni đồ gỗ tại nhà là bao nhiêu?

Dịch vụ đánh vecni đồ gỗ tại nhà Hà Nội ở đâu uy tín chất lượng?

Quang Tùng với phương châm làm viêc: UY TÍN -NHANH CHÓNG – CHẤT LƯỢNG – GIÁ RẺ. Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất, làm hài lòng mọi khách hàng dù khó tính đến đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *