Đấu Bò Tót Ở Tây Ban Nha

Nhắc đến Tây Ban Nha, bọn họ kể ngay cho hình ảnh phần nhiều chụ Bò Tót hung hăng trong những trận đầu bò nhưng lại không nhiều người biết bắt đầu của tiệc tùng có một không hai này.

Bạn đang xem: Đấu bò tót ở tây ban nha

Đấu Bò Tót là 1 liên hoan truyền thống lịch sử của Tây Ban Nha sinh sống thị thành Pamplomãng cầu. Hàng năm lại có rất nhiều khác nước ngoài trường đoản cú mọi mọi khu vực không hẹn cơ mà chạm chán trên phía trên và để được tận mắt tận mắt chứng kiến phần nhiều chú trườn quả cảm.

Lễ hội này đang lâu dài được rộng 400 năm cùng tất cả tự thời Trung Cổ thời trước, nguồn gốc của liên hoan tiệc tùng mang ý nghĩa hóa học tôn giáo. Trước phía trên, liên hoan tiệc tùng kéo dãn một tuần lễ này được tổ chức trong tháng Mười thường niên để tôn vinh vị thánh bảo lãnh San Fermín của tỉnh thành. Trải qua từng nào thời hạn, những người dân tđắm đuối gia lễ hội dần dần vẫn nêm thêm gần như chuyển động khác vào sự khiếu nại này hệt như nhóm chợ, ca nhạc, những cuộc thi nhào lộn, đua Bò với đấu Bò Tót. 

Thời gian của tiệc tùng, lễ hội cũng được thay đổi cùng biến chuyển liên hoan tiệc tùng thường niên của đô thị Pamploma tương tự như của cả giang sơn Tây Ban Nha. Từ năm 1952, tiệc tùng đấu Bò đã làm được gửi lịch sự tổ chức vào tháng Bảy núm bởi mon Mười như lúc trước tê nhằm thích hợp tuyệt nhất với một tiệc tùng, lễ hội khác cũng trong thời điểm tháng Bảy. Từ kia trsinh sống đi, sự khiếu nại này đã trở thành chổ chính giữa điểm mang lại ngày hè làm việc Tây Ban Nha.

Xem thêm: Biện Pháp Bảo Quản Vật Liệu Thiết Bị Công Trình Khi Mưa Bão, Nghị Định 206

Một trong những đặc thù của tiệc tùng, lễ hội Đấu Bò Tót là thời gian ngắn ngủi, sự nguy khốn và màu đỏ bí hiểm bên trên tnóng vải vóc của bạn võ sĩ.

Mọi bạn thường nhận định rằng mọi khi bắt gặp red color là bò lại tức giận. Vì vậy các lần đấu bò, fan đấu sĩ cũng vậy mhình ảnh vải vóc đỏ để khiến kích động cho nó. Tuy nhiên đây không hẳn là việc thật. Trên thực tiễn, bò không bị kích hễ bởi ngẫu nhiên Màu sắc nào nhưng mà Chính bởi sự dịch rời của đồ thể mới làm nó sôi tiết. Do kia, vấn đề bò xua đuổi tín đồ là do sự hoạt động của mình chứ đọng không phải là Color.

Chính chính vì vậy, đấu Bò Tót tuy thế lễ hội sống động, hồi hộp tuy thế cực kì gian nguy, số đông bé Bò Tót quả cảm có thể vươn lên là hầu hết bé “ Bò điên” bất kể thời gian làm sao. Theo ABC News, ít nhất đã tất cả 13 binh sĩ với khán giả đã tử vong vị bị thương nặng nề trong tiệc tùng này vào nắm kỷ trước. Vụ tử vong gần đây tốt nhất là của một tkhô nóng niên bạn Mỹ 22 tuổi bị tai nạn thương tâm năm 1995. 

Và từng cuộc chiến kéo dãn tối thiểu 1/2 tiếng đồng hồ thời trang thì chắc hẳn rằng Lúc tận mắt chứng kiến tận mắt, các bạn sẽ thấy bị hẫng vì chưng ngạc nhiên nó lại ra mắt nkhô giòn những điều đó. Dù được tổ chức trong suốt cả mùa lễ nhưng mà thường thì các trận đấu trườn xong xuôi khôn xiết hối hả, chỉ vài ba phút ít sau thời điểm cuộc đấu ban đầu vào 8 giờ chiếu sáng. Thời gian còn sót lại trong ngày, những người dân tđắm đuối tham dự lễ hội đã tđắm đuối gia hội chợ cùng hoàn toàn có thể tiệc tùng mang đến tận đêm.