Đấu bò tót tây ban nha wiki

Phía sau đều trận thi đấu bò tót với thắng lợi của đấu sĩ, nhỏ trườn tót yêu cầu Chịu nhiều đau đớn, tmùi hương tổn, khiến nó trnghỉ ngơi nên yếu hèn đi và khôn xiết dễ kích hễ.

Bạn đang xem: Đấu bò tót tây ban nha wiki

Đấu sĩ Victor Barrio vào một cuộc chiến bò tót sống Madrid, Tây Ban Nha năm 2011. Ảnh: AP.

Là binh sĩ bài bản đầu tiên vào hơn ba thập kỷ bị bò tót húc chết giữa trận đấu, Victor Barrio khuất hôm 9/7 khi biểu đạt trên thị trấn Teruel sinh sống Tây Ban Nha. Cái bị tiêu diệt của Barrio làm cho dấy lên làn sóng chỉ trích trên mọi quả đât. đa phần fan giãi tỏ lòng chiều chuộng cho binh sĩ cùng gia đình anh, trong những khi những người khác hi vọng đơn vị chức trách nát đang chấm dứt tổ chức triển khai thi đấu bò tót, theo The Christian Science Monitor.

Những cuộc dò hỏi chủ ý về mức độ phổ biến của đấu trườn tót sinh hoạt Tây Ban Nha không nhiều với thường cho công dụng ko rõ ràng. lấy một ví dụ, cuộc dò chủ ý vào năm 2010 bên trên tập san El País cho biết 60% độc giả không yêu thích thi đấu bò tót, tuy nhiên 57% ko đồng ý cùng với quyết định cấm tổ chức triển khai môn thể dục thể thao này.

Những tín đồ ủng hộ tranh tài trườn tót nhận định rằng chính là 1 phần của văn hóa Tây Ban Nha. Nguồn gốc của môn tranh tài bò tót chưa được làm rõ, nhưng truyền thống cuội nguồn này Chịu đựng ảnh hưởng từ không ít nghi lễ không giống nhau khởi đầu từ hàng ngàn thời gian trước, bao hàm các cuộc đấu từ thời điểm năm 1.500 trước Công nguyên bên trên đảo Crete.

Xem thêm:

Một nhỏ trườn tót sắp bị tiêu diệt sau khi tsay mê gia thi đấu. Ảnh: Wikipedia.

Tuy nhiên, các công ty vận động do quyền động vật hoang dã chỉ ra từng trận tranh tài số đông nối sát cùng với tra tấn động vật hoang dã. Trước Lúc trườn tót chạy ra sảnh, bọn chúng nên Chịu đựng giải pháp đối xử khiến cho bọn chúng bị kích rượu cồn với bất lực. "Chúng rất có thể yếu đi sau không ít lần bị tấn công đập, bị cạo sừng nhằm khó duy trì thăng bởi, hoặc quẹt mỡ chảy xệ chế từ dầu hỏa vào mắt để thị giác bớt sút", Hiệp hội đảm bảo an toàn động vật hoang dã PETA cho thấy thêm.

Trong suốt trận đấu, nhỏ bò tót mất phương hướng bị tiến công bởi cha nhiều loại đấu sĩ: kỵ sĩ thay giáo cưỡi bên trên lưng ngựa (picador), các phụ tá cầm lao prúc trách rưới dẫn dụ loài vật (banderilla) với đấu sĩ thiết yếu vật dụng một tkhô giòn kiếm (matador), theo Aficionados International.

Nhưng hầu hết người yêu ham mê tranh tài trườn tót ko coi môn thể dục thể thao nàgiống hệt như một hình thức tra tấn độc ác. Họ coi nó nhỏng một thẩm mỹ đích thực. "Đối với cộng đồng đắm đuối cuồng sức nóng môn thể dục thể thao, mục đích thực thụ là phơi bày lòng kiêu dũng với bạn dạng năng của từng nhỏ trườn tót. Nhưng không có gì đáng hổ thẹn rộng một trận đấu, trong những số ấy cặp sừng của con trườn tót bị mài mòn, loài vật bị giảm sút đáng chú ý vì mũi giáo của picador tự dịp mở màn cùng sau cuối bị quân sĩ bao gồm đâm chết", Thành Phố New York Times dẫn bình luận của nhà phê bình Michael Kimmelman.

"Tôi hay cảm thấy ai oán tmùi hương đến phần đông bé trườn tót, và tôi ước mình không hẳn giết mổ chúng. Con trườn tót đưa về cho bạn vô số vật dụng, cùng tất cả các gì chúng ta cũng có thể Cảm Xúc đó là sự biết ơn", quân sĩ Cayetano Rivera Ordóñez chia sẻ.