Đội hình tây ban nha euro 2008

(NLĐO) - Cựu HLV Luis Aragones, bạn thuộc Tây Ban Nha vô địch triệu Euro 2008, đã tắt thở hôm 1-2 độ tuổi 75.


Ông Arogones tắt hơi vào sáng sủa 1-2 (theo tiếng địa phương) ở Centro de Madrid, TP Hà Nội Tây Ban Nha sau đó 1 thời hạn tranh đấu cùng với căn uống ung thư huyết.

Bạn đang xem: Đội hình tây ban nha euro 2008

HLV Lius Aragones là bạn góp Tây Ban Nha kết thúc 44 năm mong chờ thương hiệu thế giới bằng chức vô địch Euro 2008, khởi đầu kỷ nguyên ổn rubi đến team nhẵn xứ ssinh sống bò tót. Đội tuyển Tây Ban Nha nâng cao mẫu cúp vô địch châu Âu vào năm 1964 nhưng mà các thập kỷ tiếp nối, bọn họ không dành một thương hiệu nào cho dù vào chuần luôn luôn có rất nhiều ngôi sao 5 cánh xuất sắc đẹp. HLV Aragones là tín đồ mũi nhọn tiên phong vào Việc đưa lối đá tiki-kata vào đội tuyển Tây Ban Nha và tạo căn nguyên mang lại các thành công dưới thời HLV Vicente del Bosque tại World Cup 2010 với Euro 2012.


*

*

"Không nghi ngại gì nữa, ông sẽ mnghỉ ngơi con đường đến tiến trình rất thành côngcủa tuyển chọn Tây Ban Nha. Ông sẽ có rất nhiều kinh nghiệm của một HLV lão làng cùng cá nhân tôi vẫn tất cả một tình yêu đặc biệt mang lại ông ta" - HLV tuyển chọn Tây Ban Nha bây chừ Del Bosque nói.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Đường Nguyễn Trãi, Quận 5 Giá Rẻ, Bán Nhà Mặt Tiền Tại Đường Nguyễn Trãi

Hay tin HLV Aragones từ trần, giới cầu thủ Tây Ban Nha sẽ gửi mang lại ông số đông lời thương nhớ tiếc sâu sắc. Xabi Alonso, người sẽ vào sảnh ráng người vào trận chung kết năm 2008, cho biết: "Chúng tôi đã mất đi một fan thầy tuyệt đối hoàn hảo, đó là một ngày ảm đạm của bạn dân Tây Ban Nha. Cá tính của ông sẽ thấm sâu cùng với Shop chúng tôi trải qua nhẵn đá”.

Thủ môn Iker Casillas, team trưởng tuyển Tây Ban Nha vô địch triệu Euro năm 2008, cho thấy ông sẽ không khi nào quên vị HLV kỹ năng mà lại anh từng kính phục. “Luis Aragones là 1 trong những HLV dễ dàng gần chính vì ông giỏi thủ thỉ cùng với những cầu thủ một biện pháp thân thiết cùng thực tâm. Tôi đã bao gồm một mối quan hệ tuyệt vời nhất cùng với ông ấy. Luis Aragones đã làm chuyển đổi lịch sử dân tộc bóng đá Tây Ban Nha và tất cả các bạn bắt buộc biết đến ơn ông ấy" – thủ môn của câu lạc bộ Real Madrid nói.


*

Trước Khi làm cho HLV, ông Aragones đã từng là một trung phong từ năm 1957 mang đến 1974. Trong khoảng chừng thời hạn kia, Luis Aragones gồm rộng 350 lần ra Sảnh với giành được 3 chức vô địch quốc gia cùng từng bao gồm 11 lần khoác áo tuyển chọn Tây Ban Nha. Trong sự nghiệp HLV, Aragones vẫn giành được rất nhiều thương hiệu cả vào cấp độ CLUB lẫn team tuyển chọn quốc gia. Ngoài danh hiệu vô địch Euro 2008, HLV 75 tuổi này từng 9 giành thương hiệu không giống nhau thuộc Barcelona và Atletico Madrid.