Khai báo vật liệu trong etabs

A99Fy50: thép bản, thép hình (cán nóng)4000Psi: bê tôngA615Gr60: thxay gai, thxay thanh (thnghiền dọc, thnghiền đai)A416Gr270: vật tư dự ứng lực

Còn một các loại vật tư nữa như: Aluminum (nhôm), ColdFormed (vật liệu dập nguội, cán nguội như thép…), Masonry (vật tư dạng gạch, đá), Other (nhằm khai báo những vật liệu đặc biệt quan trọng khác…).

Bạn đang xem: Khai báo vật liệu trong etabs

Tại khuôn khổ bài viết này, bản thân xin chỉ giới thiệu mang đến các bạn về 2 một số loại vật liệu phổ cập độc nhất trong công trình dân dụng chính là Bê tông với Cốt thép theo TCViệt Nam. Các một số loại vật tư còn sót lại sẽ hẹn chúng ta ở các bài viết sau ạ.

Cách 1: Khai báo bắt đầu một vật tư vào ETABS 2016

Nhấn Add New Material…


*

Region: Các các bạn trỏ xuống tìm đến Việt NamMaterial Type: Chọn đến các loại vật tư nên sử dụngStandard: Tiêu chuẩn chỉnh áp dụng theo từng vùng địa lý. Cái này mặc định đã từ bỏ khiêu vũ sau thời điểm chọn ở trong phần RegionGrade: nhiều loại, nhóm, Lever bền của đồ liệu

Nếu những bạn có nhu cầu khai báo những thông số kỹ thuật theo ý riêng biệt của bản thân thì làm việc các mục (Region, Standard) lựa chọn User hết nhé.

Nhấn OK để dứt.

Các phiên phiên bản ETABS phiên bạn dạng bắt đầu vẫn có nước ta, tạo ra thông số kỹ thuật trùng khớp với TCtoàn nước. Ở phía trên chỉ tất cả bê tông theo Lever bền (ví dụ B20), cốt thép có 4 loại CB240-T, CB300-V, CB400-V, CB500-V. Mình có bổ sung cập nhật các thông số kỹ thuật đặc thù cũ của bê tông và cốt thép ngơi nghỉ bảng bên dưới.

Xem thêm: Giá Mua Xe Ô Tô Cũ Giá Rẻ - Mua Bán Xe Oto Cũ Giá Rẻ, Xe Mới Giá Tốt

Mình xin gửi các bạn Bảng thông số kỹ thuật vật liệu Bê tông và Cốt thép theo TCViệt Nam.

Cách 2: Knhì báo vật tư bắt đầu tự vật tư cũ vẫn bao gồm sẵn

Kích vào một trong những nhiều loại vật tư giống như có sẵn (ví dụ 4000Pđê mê – bê tông, A615Gr60 – cốt thép), rồi dìm Add Copy of Material…, tiếp đến chỉnh sửa những thông số kỹ thuật quan trọng.

Trong ví dụ này bản thân thực hiện bê tông Lever bền B25, cốt thép team CB400V

+ Knhì báo vật liệu Bê tông (đơn vị chức năng KN/m2)

*


Nếu những bạn có nhu cầu thiết kế cốt thnghiền thẳng bằng phần mềm ETABS thì chọn mục Design Property Data => Modify / Show Material Property Design Data… để knhì báo cường độ của bê tông nhé.


+ Khai báo vật liệu Cốt thnghiền (đơn vị KN/m2)

Tương từ bỏ nlỗi phần Bê tông, ta có:

*

Knhị báo chấm dứt, chúng ta nhận OK nhằm xong xuôi.

Chúc chúng ta thành công xuất sắc với ETABS. Có đóng góp gì thêm các bạn để lại phản hồi nhé.