Khái niệm về khách sạn

Khách sạn là gì?Câu hỏi tưởng chừng như dễ dàng và đơn giản nhưng các bạn tất cả chắc hẳn mình đang phân tích và lý giải được đúng đắn từ này? Hãy cùng xaydungnhanghean.com tìm hiểu thuật ngữ này cũng giống như những mô hình hotel.

Bạn đang xem: Khái niệm về khách sạn

*

Khách sạn là gì?

Từ “khách sạn” hoàn toàn có thể được gọi theo vô số cách khách hàng nhau:

Khách sạn là một trong những mô hình doanh nghiệp, bao gồm ĐK sale theo phép tắc của pháp luật nhằm mục đích mục đích kinh lợi nhuận ROI.

Khách sạn là cửa hàng marketing tồn tại, không hề thiếu tiện nghi, đáp ứng những yên cầu về ngơi nghỉ, nhà hàng ăn uống, vui chơi, giải trí với nhiều các dịch vụ không giống trong quy trình khách tồn tại trên khách sạn.

Khách sạn là một trong công trình xây dựng bản vẽ xây dựng vững chắc, có nhiều phòng ngủ cá nhân, các tầng, được đồ vật các thiết bị, đồ đạc và vật dụng chuyên sử dụng Giao hàng đến mục tiêu marketing dịch vụ tồn tại cùng rất nhiều dịch vụ bổ sung cập nhật không giống.

Các loại hình khách hàng sạn

Cách phân chia những mô hình hotel tùy ở trong vào những tiêu chí không giống nhau:

► Theo tiêu chuẩn sao:

Khách sạn 1 saoKhách sạn 2 saoKhách sạn 3 saoKhách sạn 4 saoKhách sạn 5 sao

Tại toàn nước, Việc xếp hạng sao hotel được Đánh Giá dựa trên đông đảo yếu tố sau: địa điểm, loài kiến trúc; trang máy, tiện nghi phục vụ; dịch vụ với cường độ phục vụ; nhân viên cấp dưới phục vụ; dọn dẹp vệ sinh. Những khách sạn có quy mô càng bự, có khá nhiều hình thức kèm theo thì sẽ càng được xếp thứ hạng các sao.

*

► Theo đồ sộ phòng:

Khách sạn nhỏ: 1 cho 150 phòngKhách sạn vừa: 151 đến 400 phòngKhách sạn lớn: 401 mang đến 1500 phòngKhách sạn Mega: trên 1500 phòng

► Theo người tiêu dùng quánh thù:

*

​Khách sạn thương thơm mại (Commercial hotel)

Khách sạn thương mại Ship hàng đến đối tượng người dùng khách hàng tmùi hương nhân đi công tác làm việc, mặc dù trên thực tế hiện nay lại Giao hàng đa phần mang đến đối tượng người dùng khách phượt. Loại hình hotel này hay triệu tập hầu hết sống những thị thành phệ.

Xem thêm: Nhà Nghỉ Giá Rẻ Gần Sân Bay Tân Sơn Nhất, Sân Bay Quốc Tế Tân Sơn Nhất

*

Khách sạn nghỉ ngơi (Resort hotel)

Các Resort hotel thường xuyên năm sinh hoạt ven bờ biển, hải hòn đảo, cao nguyên trung bộ, vịnh… nhỏng sống Thành Phố Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết… mang đến đối tượng người tiêu dùng khách đi nghỉ ngơi lâu năm.

*

Căn uống hộ khách sạn (Condotel)

Cnạp năng lượng hộ hotel được thiết kế theo phong cách cùng với không thiếu thốn các chống chức năng: phòng khách – nhà bếp – phòng để ngủ. Khách cài căn hộ chung cư khách sạn nhằm Giao hàng nhu cầu nghỉ dưỡng dài hạn hoặc hợp tác với đơn vị quản lý dịch vụ thuê mướn lại vào thời hạn ko tồn tại.

*

Khách sạn trường bay (Airport hotel)

Khách sạn sân bay hay ở ngay sát các trường bay nước ngoài, Ship hàng bao gồm đến đối tượng người sử dụng khách hàng đợi bay hoặc nhân viên cấp dưới phi hành đoàn, có thời hạn tồn tại ngắn hạn.

*

Khách sạn sòng bạc (Casino hotel)

Khách sạn sòng bạc hay được xây dừng rất sang chảnh với khá nhiều trang thứ thời thượng, phục vụ mang lại đối tượng người sử dụng khách có nhu cầu giải trí, nghịch bài bạc những loại… với thời gian lưu trú nđính.

*

Khách sạn bình dân (Hostel)

Khách sạn dân dã nằm sát các bên ga, bến xe… với những trang máy cơ bản, ship hàng chính cho đối tượng người sử dụng khách hàng phượt cha lô.

*

Nhà ngủ ven xa lộ (Motel)

Motel là mô hình khách sạn hơi thông dụng ở các nước trên thế giới và đã và đang xuất hiện tại Việt Nam trong vài năm quay lại phía trên. Motel Giao hàng chính mang đến đối tượng khách hàng đi du ngoạn bởi xe pháo môt, xe cộ hơi… chỉ mong muốn nghỉ tạm.