Cổng cửa được xem là nơi đưa khí trực tiếp vào nhà, được xem là một vị trí quan trọng, là yếu tố thứ 3 trong 5 yếu tố tiên quyết của dương cơ. Vậy chiều rộng cổng nhà bao nhiêu thì chuẩn thước Lỗ Ban và được xem là thông số vàng, đem lại may mắn cũng như tài lộc cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết và cụ thể hơn trong phạm vi bài viết này nhé.

Đang xem: Kích thước lỗ ban cổng nhà

*
*
*
*
*
*
*

Khi thiết kế cửa cổng cần phải chú ý đến nhiều kiêng kỵ

Kích thước cổng cần bố trí cân đối với kích thước cửa chính

Khi thiết kế chiều rộng cổng nhà ngoài việc chú trọng đến kích thước chuẩn thước Lỗ Ban thì thiết kế chiều rộng cổng nhà phải phù hợp với kích thước của cửa chính. Sự cân đối và hài hòa về kích thước luôn là nguyên tắc thiết kế và lựa chọn diện tích của cửa cần phải tuân thủ chặt chẽ.

Vị trí đặt cổng tránh xung sát với ngoại hình

Ngoài kích thước, chúng ta cần quan tâm đến vị trí đặt cổng, kiểu dáng cũng như đường dẫn từ cổng vào nhà. Cổng phải được đặt ở vị trí sinh ra vượng khí, thuận tiện cho việc di chuyển, tránh những xung sát từ bên ngoài như góc nhọn của nhà đối diện, đối diện cột điện, cây cổ thụ, các hướng giao thông giao cắt bất lợi khi bạn ra vào nhà.

Xem thêm: Hội Sinh Viên Đại Học Xây Dựng Hà Nội, Danh Sách Sinh Viên Tốt Nghiệp Đại Học Xây Dựng

Không thiết kế lối đi từ cổng vào nhà quá hẹp.

Nếu lối đi quá hẹp hoặc bị cây cối rậm rạp che khuất tầm nhìn thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Nếu như có sự mất cân đối này thì có thể khắc phục bằng cách mở rộng thêm lối đi hoặc không trồng cây to trước lối đi vào nhà.

Thiết kế cửa cổng chú trọng đến kích thước và hướng cổng theo phong thủy

Khi thiết kế cửa cổng thì nên vận dụng quy luật âm dương ngũ hành để lựa chọn kiểu dáng cửa cổng cho ngôi nhà. Ngũ hành phân chia theo 5 mệnh, mỗi cung mệnh nên lựa chọn cửa cổng theo hướng như sau:

+ Gia chủ mệnh Hỏa không nên xây cổng hướng Bắc, bởi hướng Bắc thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa, cho nên sẽ không tốt cho mệnh Hỏa

+ Gia chủ mệnh Kim không nên xây cổng hướng Nam, bởi hướng Nam thuộc hành Hỏa, mà Hỏa khắc Kim cho nên sẽ không tốt cho mệnh Kim

+ Gia chủ mệnh Thủy không nên xây cổng hướng Đông Bắc và Tây Nam, bởi hướng Đông Bắc và Tây Nam thuộc hành Thổ, mà Thổ khắc Thủy cho nên sẽ không tốt cho mệnh Thủy

+ Gia chủ mệnh Mộc không nên xây cổng về phía Tây Bắc và phía Tây, bởi hướng Tây Bắc và Tây thuộc hành Kim, mà Kim khắc Mộc cho nên sẽ không tốt cho mệnh Mộc.

Xem thêm: Khách Sạn Đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc Giá Chỉ Từ 5$, Khách Sạn Ở Đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc

+ Gia chủ mệnh Thổ không nên xây cổng về phía Đông Nam và Đông, bởi hướng Đông Nam và Đông thuộc hành Mộc, mà Mộc khắc Thổ cho nên sẽ không tốt cho mệnh Thổ

Hy vọng với những thông tin về kích thước chiều rộng cổng nhà này sẽ giúp cho các bạn những thông tin khoa học để có thể lựa chọn được kích thước chuẩn. Từ đó giúp cho hình khối ngoại thất cũng như kiến trúc không gian của ngôi nhà có sự hài hòa và tính thẩm mĩ cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *