Nhắc đến Tây Ban Nha, chúng ta không thể không nhắc đến một đất nước xinh đẹp với những bãi biển dài với cái trắng, nắng vàng. Những món ăn “ăn một lần nhớ mãi” và cả thêm những nét văn hóa truyền thống, những sắc màu lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc. Một trong những lễ hội tiêu biểu là lễ hội đấu Bò Tót. Sau đây là những sự thật thú vị về lễ hội đấu bò tót ở Tây Ban Nha.

Đang xem: Lễ hội đấu bò tót ở tây ban nha

Xứ sở bò tót Tây Ban Nha

Nhắc đến Tây Ban Nha, chúng ta không thể không nhắc đến một đất nước xinh đẹp với những bãi biển dài với cái trắng, nắng vàng. Những món ăn “ăn một lần nhớ mãi” và cả thêm những nét văn hóa truyền thống, những sắc màu lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc. Một trong những lễ hội tiêu biểu là lễ hội đấu Bò Tót. Sau đây là những sự thật thú vị về lễ hội đấu bò tót ở Tây Ban Nha.Đấu bò tót là một lễ hội truyền thống của Tây Ban Nha ở thành phố Pamplona. Hàng năm lại có rất nhiều du khách từ khắp mọi nơi không hẹn mà gặp tại đây để được tận mắt chứng kiến những chú bò dũng mãnh. Nhưng có lẽ không phải tất cả những người đến xem đều hiểu rõ tường tận được từ đâu lại có cuộc đấu bò tót thú vị này.

 

Khung cảnh lễ hội tại Tây Ban Nha 

Truyền thống của người Tây Ban Nha

Nguồn gốc mang tính tôn giáoTrước đây, lễ hội kéo dài một tuần này được tổ chức vào tháng Mười hàng năm để tôn vinh vị thánh bảo hộ San Fermín của thành phố. Xuất xứ của nó có lẽ bắt nguồn từ thời Trung cổ. Sau đó, trải qua bao nhiêu thời gian, những người tham gia lễ hội dần dần đã cho thêm những hoạt động khác vào sự kiện này như hội chợ, ca nhạc, các cuộc thi nhào lộn, đua bò và đấu bò tót.Là một truyền thống hơn 400 nămChính xác thì nó đã có tuổi đời khoảng 421 năm. Dù các sự kiện ăn mừng tôn vinh thánh bảo hộ đã bắt đầu có từ thế kỷ XIII nhưng lễ hội đấu bò mới chỉ được tổ chức thường niên từ năm 1592, một thế kỷ sau khi đế quốc Tây Ban Nha bắt đầu phong trào thám hiểm thế giới và Columbus phát hiện ra châu Mỹ.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Đất Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh Chính Chủ 2021, Bán Nhà Riêng Xã Vĩnh Lộc A

 

*

Lễ hội cà chua ở Tây Ban Nha 

Cũng vào năm này, lễ hội đấu bò đã được chuyển sang tổ chức vào tháng Bảy thay vì tháng Mười như trước kia để hợp nhất với một lễ hội khác cũng trong tháng Bảy. Từ đó trở đi, sự kiện này đã trở thành tâm điểm cho mùa hè ở Tây Ban Nha.Đua bòKhông chỉ xem đấu bò, những người tham dự lễ hội còn trở nên hào hứng từ trước đó khi được chứng kiến những con bò chạy đua nhau. Tuy vậy, việc này không phải tự nhiên mà có, đây là cách để chúng đi từ bãi quây của thành phố đến đến sân đấu nơi mọi người sẽ được chứng kiến những màn đấu bò trong suốt mùa lễ hội.

Xem thêm: Tư Vấn Xây Nhà Cấp 4 Giá Rẻ Từ 80, Xây Nhà Cấp 4 Giá Rẻ 100 Triệu

Một lễ hội nguy hiểmĐua bò tót được coi là một trong những sự kiện văn hóa nguy hiểm và đầy bạo lực. Theo ABC News, ít nhất đã có 13 đấu sĩ và khán giả đã tử vong do bị thương nặng trong lễ hội này vào thế kỷ trước. Tuy vậy, điều đáng ngạc nhiên là những vụ tai nạn này phần lớn không phải do bò gây nên mà là do bữa tiệc kéo dài cả một tuần lễ trong suốt lễ hội này. Trong cả bữa đại tiệc, lúc nào mọi người cũng có thể thưởng thức một loại đồ uống chứa cồn truyền thống. Vì vậy, những vết thương do say xỉn còn nhiều hơn cả vết thương do bò gây ra.

 

*

Lễ hội đặc trưng của Tây Ban Nha 

*

Du học Tây Ban Nha 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *