*

*

New World Saigon Hotel Vững Vàng Một Thương Hiệu Tiên Phong

*

Có thể nói, vào năm 1994, khi khách sạn New World Saigon chính thức đi vào hoạt động đã gây ấn tượng rất lớn. Bởi đây không chỉ là khách sạn 5 sao đầu tiên tại Việt Nam nằm ngay trung tâm TP.HCM đủ tiêu chuẩn quốc tế đón tiếp du khách, doanh nhân và chính khách nước ngoài, góp phần đáng kể vào việc nâng tầm ngành du lịch- khách sạn của Việt Nam trong thời kỳ đầu hội nhập của đất nước; mà còn đóng góp rất lớn vào việc khai mở một nghề nghiệp mới – nghề phục vụ khách sạn chuyên nghiệp.

Đang xem: Lịch sử khách sạn new world

*

Năm 2014, khách sạn New World Saigon đã kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam. Để biết thêm về chặng đường mới của khách sạn này, Ngày Mới Saigon đã có cuộc trao đổi với ông David Wicker – Tổng Giám đốc khách sạn New World Saigon.

Nhìn lại chặng đường đã qua, ông vui lòng cho biết những thành tựu mà New World Saigon đã đạt được?

Bên cạnh những thành tựu về doanh thu, New World Saigon tự hào là khách sạn 5 sao đầu tiên tại TP.HCM đi tiên phong trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Khách sạn – Du lịch TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Chúng tôi đã đào tạo hơn 500 nhân viên về ngoại ngữ chuyên ngành, kỹ năng phục vụ khách hàng theo đẳng cấp quốc tế, đặc biệt là việc nâng cao kiến thức và sự tự tin trong môi trường làm việc quốc tế.

Năm 2014 vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam, New World Saigon đã tuyên dương 100 nhân viên đã làm việc cho khách sạn suốt 20 năm – đây là một con số không nhỏ giữa bối cảnh có nhiều cạnh tranh về nguồn nhân lực của các khách sạn 5 sao tại TP.HCM như hiện nay.

Trong quá trình hoạt động, chúng tôi cũng nhận được nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế như Nhà tuyển dụng tốt nhất, Top 10 khách sạn tốt nhất Việt Nam, Gold Cirle Hotel Award, Luxury Business Hotel, The Best Hotel,… và đón tiếp nhiều đoàn khách cũng như các chính khách nổi tiếng trên thế giới.

Được biết, khách sạn New World Saigon đã từng đón tiếp nhiều nguyên thủ các nước như Tổng thống Mỹ Bill Clinton, George Bush,… Theo ông, vì sao họ lại chọn New World Saigon mà không phải khách sạn 5 sao khác?

Bên cạnh các tiện nghi hiện đại phù hợp, khách sạn New World Saigon có vị trí ngay trung tâm nhưng không bị che khuất bởi những tòa cao ốc nên đảm bảo được yếu tố an toàn. Chúng tôi cũng có nhiều mối quan hệ thân thiết với hiệp hội các nước nên được họ ủng hộ, cụ thể như American Chamber, Canadian Chamber đã đặt văn phòng tại khách sạn chúng tôi.

Một điều đáng nói khác là đến thời điểm hiện tại, dù đã hoạt động tại Việt Nam hơn 20 năm, nhưng chúng tôi vẫn duy trì được cung cách phục vụ chuyên nghiệp, cao cấp và chân tình như những ngày đầu. Đồng thời, có thể phục vụ những yêu cầu của khách một cách linh hoạt. Điều này đã tạo ấn tượng tốt đẹp với khách, đặc biệt là giới doanh nhân, nên họ thường quay trở lại với chúng tôi; đồng thời, giúp nhân viên tự hào về những giá trị của khách sạn mà họ đã đóng góp.

Xem thêm:

Được biết, những đóng góp của New World Saigon cho cộng đồng tại Việt Nam trong thời gian qua cũng được đánh giá rất cao, ông có thể chia sẻ thêm về điều này?

Vì cộng đồng là một trong những nguyên tắc làm việc của chúng tôi. New World Saigon được đánh giá là khách sạn có nhiều hoạt động dành cho cộng đồng nhiều nhất trong các khách sạn của tập đoàn New World Hotels trên toàn thế giới.

New World Saigon có các hoạt động thường niên như tham gia vào chương trình “Ước mơ của Thúy” (Sunflower Day), Terry Fox Run, Amcham Blood Donation Day,… Trong 6 năm qua, để tập trung cho các hoạt động từ thiện, chúng tôi đã hợp tác với tổ chức Heart Reach Australia làm từ thiện ở nhiều nơi như Hà Nội, TP.HCM và đặc biệt là đồng bằng sông Cửu Long nhằm phát triển giáo dục cho trẻ em ở khu vực này. Mới đây, chúng tôi cùng gây quỹ để mua một con tàu cứu thương đầu tiên tại Việt Nam với đầy đủ trang thiết bị y tế để giúp trẻ em và người dân ở khu vực ĐBSCL ứng phó với những tình huống khẩn cấp hay trong điều kiện thời tiết xấu. Chúng tôi mong sẽ tiếp tục gây quỹ được nhiều hơn để mua chiếc tàu thứ hai trong tương lai.

*

Thương hiệu quốc tế New World Development ở Hongkong có ảnh hưởng thế nào đến New World Saigon, thưa ông?

Nhà đầu tư New World Development ở Hongkong đã giúp chúng tôi rất nhiều trong hoạt động của mình. Đây là một nhà đầu tư lớn hoạt động trong nhiều lĩnh vực như bán lẻ, căn hộ, khách sạn, viễn thông và công nghệ. Riêng tại Việt Nam, theo tôi được biết tập đoàn New World Hotels & Resorts đang tìm kiếm các dự án tiềm năng để đầu tư ở ba miền Bắc, Trung, Nam trong thời gian sắp tới. Tập đoàn chúng tôi nhìn nhận Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng và nhiều cơ hội góp phần giúp cho ngành du lịch tại các địa phương phát triển tốt hơn.

Ông vui lòng cho biết nhận định về ngành du lịch tại Việt Nam trong thời gian gần đây?

Theo báo cáo của Sở Du lịch TP.HCM, 10 tháng gần đây, lượng khách du lịch tại Việt Nam giảm sút do ảnh hưởng từ nhiều lý do, như tình hình kinh tế thế giới, mối quan hệ nhạy cảm với Trung Quốc. Tôi nghĩ, nhà nước đã nhìn thấy điều này và đang có kế hoạch làm thế nào để nâng số lượng du khách quốc tế để Việt Nam sẽ là điểm đến của quốc tế trong vài năm tới.

Ông có thể cho biết kế hoạch phát triển New World Saigon trong thời gian tới?

Tại nhà hàng Dynasty, chúng tôi hiện không chỉ tập trung vào các món ăn của Quảng Đông mà còn chú trọng vào thực đơn đa dạng, phong phú, phục vụ các món ăn đặc sắc của vùng Đông Dương và châu Á. Tại tầng 1, chúng tôi có nhà hàng Kacyo là một nhà hàng Nhật vừa mới khai trương. Tầng 2, chúng tôi cũng vừa chào đón một tiệm làm tóc mới Image Hair Salon đi vào hoạt động. Đồng thời, chúng tôi cũng giới thiệu 5 lều cabana mới tại khu vực hồ bơi, phục vụ từ bốn đến sáu khách mỗi lều, khách hàng vừa có thể thư giãn bên hồ bơi trong khi nhâm nhi một ly cocktail của quầy bar Splash.

Chúng tôi đã đi qua chặng đường 20 năm với nhiều thành quả đáng trân trọng. Sắp tới chúng tôi sẽ phải có những điểm mới để khẳng định hình tượng của mình đối với khách hàng.

Xem thêm: Chia Sẻ Dữ Liệu No1: – Thong So Vat Lieu Cua Tcvn, Bs, Aci, Eurocode

Chúng tôi đang có kế hoạch đầu tư khoảng 20 triệu USD để làm mới khách sạn, thông qua việc thay đổi thiết kế các phòng khách, phòng hội họp, quầy bar khách sạn và cả một kế hoạch marketing để quảng bá cho khách sạn trong tình hình mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *