Khi gia chủ muốn xây nhà nhưng lại phạm phải tam tai, hoặc rơi trúng năm không tiện cho việc xây nhà, thì lúc này việc mượn tuổi làm nhà là một trong những điều khá hữu ích. Mượn tuổi người phù hợp sẽ giúp nhà cửa xây nhanh gọn, gia đình làm ăn yên ấm, phát tài. Nhưng khi làm thủ tục mượn tuổi này cần có mẫu giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi.

Đang xem: Mẫu giấy bán nhà tượng trưng

Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Việc mượn tuổi làm nhà có ý nghĩa như thế nào?

Người Việt vốn có câu “an cư lạc nghiệp”. Vậy nên việc xây dựng được một căn nhà là việc lớn trong đời. Từ bao lâu nay, người Việt Nam vốn đã có thủ tục mượn tuổi làm nhà nên nhiều người không còn xa lạ gì với chuyện này. Việc này xảy ra khi gia chủ trong năm đó không phải tuổi đẹp để xây cất nhà. Chính vì đó họ đi mượn tuổi của người thân khác trong gia đình hay bạn bè lâu năm.

Tuổi xấu được coi là năm tam tai, kim lâu, hoang ốc. Phạm phải một trong 3 vận hạn đó thì được xem là năm không hợp với việc xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, vào đúng thời điểm này thì gia chủ lại đang có đủ tiềm lực tài chính, cũng là thời điểm thích hợp để xây một căn nhà. Vậy nên việc mượn tuổi xây nhà có ý nghĩa cực kỳ quan trọng và đặc biệt. Người được nhờ mượn tuổi sẽ thay mặt chủ nhà đứng ra thực hiện các phần lễ động thổ, lễ đổ trần…. Như vậy thì căn nhà mới xây dựng sẽ dễ dàng, hợp phong thủy và đặc biệt mang lại may mắn, tài lộc tới cho chủ nhà.

*

Chia sẻ mẫu giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Để người được nhờ mượn tuổi có thể đứng ra làm lễ, trước tiên gia chủ cần làm một tờ giấy bán nhà tượng trưng. Làm như vậy để dâng lên các vị thần linh, chứng minh các thủ tục liên quan đã được giải quyết xong. Tuy nhiên, nhiều người không biết tìm mẫu giấy này ở đâu. Vậy hãy tham khảo mẫu dưới đây. Trong mẫu cần ghi rõ:

– Họ tên đầy đủ và tuổi tác của người bán.

– Họ tên đầy đủ và tuổi tác của người mua.

– Nội dung: Trình bày rõ về mảnh đất bao gồm diện tích, hướng mảnh đất, số tiền trao đổi mua bán là bao nhiêu.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Hẻm Lê Trọng Tấn, Quận Bình Tân, Bất Động Sản Bán 2021

– Phần tiền bán nhà: Tổng số tiền bán là bao nhiêu, ghi bằng chữ, bằng số rõ ràng, thanh toán bằng hình thức nào. Đặc biệt không cần ghi chuyển nhượng sổ đỏ

– Ký và ghi rõ họ tên của cả 2 bên mua và bán. Có cả chữ ký của người làm chứng.

– Giấy tờ sau khi hoàn tất sẽ được người bán giữ với ý nghĩa như chủ nhà.

Một vài lưu ý nhỏ:

– Mẫu giấy bán nhà này chỉ mang để tượng trưng và không có giá trị hay ý nghĩa về mặt pháp lý. Nó dùng để dâng lên thần linh cho đúng thủ tục

– Gia chủ khi chọn người mượn tuổi cũng nên lưu ý nhờ người thân hay bạn bè để đảm bảo an toàn

– Ngoài ra, khi mượn tuổi làm nhà cũng cần chú ý chọn lựa người đàn ông. Những người này phúc khí tốt, dễ tính, không phải chịu tang và đặc biệt họ không phạm phải những vận hạn trong năm đó.

*

Chia sẻ mẫu giấy chuộc nhà

Sau khi hoàn thành quá trình xây dựng căn nhà, lúc này gia chủ phải thực hiện các thủ tục để nhập trạch. Vậy nên, tương tự như khi thực hiện mượn tuổi làm nhà, bạn cũng thực hiện viết giấy chuộc với các thông tin cụ thể như sau:

– Họ tên đầy đủ và tuổi tác của người bán

– Họ tên đầy đủ và tuổi tác của người mua.

– Diện tích của căn nhà

– Số tiền bán nhà. Một lưu ý quan trọng là số tiền chuộc lại chắc chắn phải cao hơn số tiền lúc bán trước đó

– Người bán, người mua và người làm chứng cùng ký và ghi rõ họ tên.

Xem thêm:

– Giấy này sẽ do gia chủ giữ lại. Vậy là họ đã trở thành chủ nhà chính thức. Sau này có thể tự mình thực hiện các nghi lễ khác.

Việc mượn tuổi xây nhà hiện nay không có gì xa lạ. Đây là một phong tục đẹp, một sự giúp đỡ nhau chân thành. Nó giúp cho gia chủ có thể xây nhà một cách thuận lợi, gia đình yên ấm, may mắn và tài lộc. Vậy là các bạn đã có trong tay mẫu giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi rồi nhé. Thủ tục trên thực tế rất đơn giản. Chúc các bạn thực hiện tốt và xây dựng được ngôi nhà trong mơ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *