MÔ HÌNH DỮ LIỆU MỨC VẬT LÝ

Trước khi bàn thảo về ự khác hoàn toàn thân quy mô tài liệu xúc tích và ngắn gọn cùng vật dụng lý, bọn họ phải biết mô hình tài liệu là gì. Mô hình tài liệu là m

*

NộI Dung:


Mô hình dữ liệu lôgic đối với thứ lý

Trước lúc đàm luận về sự xaydungnhanghean.comệc khác biệt giữa mô hình tài liệu xúc tích cùng vật dụng lý, họ phải biết quy mô dữ liệu là gì. Mô hình tài liệu là một biểu diễn miêu tả dữ liệu cùng các mối quan hệ giữa bọn chúng cho một quá trình một mực. Mô hình dữ liệu là 1 trong những nhân tố cần thiết được sử dụng trong quá trình xây đắp cơ sở dữ liệu. Mô hình dữ liệu lô ghích là một trong dạng xem tài liệu cực kỳ trừu tượng cùng tại mức cao, chỗ những thực thể, quan hệ cùng khóa được khẳng định. Nó chủ quyền với hệ quản trị đại lý tài liệu (DBMS). Mô hình tài liệu đồ vật lý có xuất phát từ bỏ mô hình dữ liệu lôgic khu vực nó đã cho thấy cách các bảng cùng cột được cấu tạo trong đại lý dữ liệu trang bị lý thực. Do kia, mô hình dữ liệu vật lý nhờ vào vào hệ quản lí trị đại lý dữ liệu được sử dụng.

Bạn đang xem: Mô hình dữ liệu mức vật lý

Mô hình dữ liệu lôgic là gì?

Mô hình dữ liệu lôgic trình bày dữ liệu với những mối quan hệ một bí quyết cụ thể tại mức rất lớn. Điều này sẽ không bao gồm cách tài liệu được màn trình diễn đồ vật lý vào cửa hàng dữ liệu, nhưng biểu hiện ở tầm mức vô cùng trừu tượng. Về cơ bạn dạng, nó bao gồm những thực thể cùng quan hệ thân bọn chúng với những ở trong tính của mỗi thực thể.

Mô hình tài liệu logic bao gồm những khóa thiết yếu của từng thực thể cùng cả những khóa nước ngoài. Khi sinh sản một quy mô dữ liệu ngắn gọn xúc tích, những thực thể đầu tiên với quan hệ của chúng được xác minh bằng những khóa. Sau đó, những ở trong tính của mỗi thực thể được xác minh. Sau kia nhiều quan hệ được xử lý với quá trình thông thường được tiến hành. Mô hình dữ liệu lôgic độc lập với hệ quản trị các đại lý tài liệu bởi vì nó ko mô tả kết cấu vật lý của cửa hàng dữ liệu thực. lúc xây cất một mô hình dữ liệu lô ghích, những tên dài không thừa nhận rất có thể được thực hiện cho những thực thể cùng ở trong tính.

Mô hình Dữ liệu Vật lý là gì?

Mô hình dữ liệu vật dụng lý trình bày phương pháp dữ liệu thực thụ trú ngụ vào cơ sở tài liệu. Nó bao hàm Điểm sáng kỹ thuật của toàn bộ các bảng cùng các cột bên phía trong chúng. Đặc tả bảng bao gồm các cụ thể nlỗi tên bảng, số cột s với quánh tả cột bao gồm tên cột với thứ hạng tài liệu. Mô hình tài liệu vật dụng lý cũng chứa các khóa chính của từng bảng và nó cũng cho biết thêm mối quan hệ giữa các bảng sử dụng khóa nước ngoài. ngoài ra, mô hình tài liệu trang bị lý cất những buộc ràng vận dụng mang lại dữ liệu và những nguyên tố như trình kích hoạt cùng thủ tục được tàng trữ.

Mô hình dữ liệu đồ gia dụng lý phụ thuộc vào hệ quản ngại trị cửa hàng tài liệu được áp dụng. Vì vậy, mô hình dữ liệu đồ gia dụng lý đến MySQL sẽ không giống cùng với mô hình dữ liệu được vẽ mang đến Oracle. Lúc tạo quy mô tài liệu đồ vật lý bên cạnh mô hình dữ liệu lôgic, các thực thể đầu tiên được biến hóa thành bảng. Sau kia các mối quan hệ ae đưa thành ràng buộc khóa ngoại. Sau đó các thuộc tính được chuyển thành những cột của từng bảng.

*

Sự khác biệt thân Mô hình Dữ liệu Lôgic với Vật lý là gì?

• Mô hình tài liệu đồ dùng lý diễn đạt cấu tạo vật lý của cơ sở dữ liệu. Mô hình tài liệu xúc tích và ngắn gọn là một quy mô cấp cao không bộc lộ kết cấu đồ gia dụng lý của cơ sở tài liệu.

Xem thêm: Đơn Giá Xây Dựng 1M2 Tường Rào, Công Ty Tnhh Xây Dựng Kiến An Tâm

• Mô hình tài liệu thiết bị lý phụ thuộc vào vào hệ quản lí trị đại lý dữ liệu được áp dụng. Tuy nhiên, mô hình tài liệu xúc tích tự do cùng với hệ quản ngại trị đại lý tài liệu được thực hiện.

• Mô hình tài liệu súc tích bao hàm các thực thể, ở trong tính, quan hệ và khóa. Mô hình tài liệu đồ dùng lý bao gồm bảng, cột, hình dạng tài liệu, ràng buộc khóa thiết yếu và khóa nước ngoài, trình kích hoạt và thủ tục được tàng trữ.

• Trong mô hình dữ liệu xúc tích, các thương hiệu lâu năm ko xác định được áp dụng cho những thực thể với trực thuộc tính. Tuy nhiên, trong tài liệu đồ gia dụng lý, thương hiệu bằng lòng xaydungnhanghean.comết tắt được áp dụng cho thương hiệu bảng cùng tên cột.

• Mô hình tài liệu súc tích trước tiên được rước từ bỏ biểu lộ. Sau kia, chỉ có quy mô tài liệu đồ vật lý được dẫn xuất.

• Mô hình tài liệu xúc tích được chuẩn trở thành dạng chuẩn chỉnh lắp thêm tư. Mô hình các đại lý tài liệu đồ vật lý sẽ bị biến tấu trường hợp quan trọng để đáp ứng các thử dùng.

Tóm lược:

Mô hình dữ liệu lôgic so với thiết bị lý

Mô hình dữ liệu lôgic là quy mô tài liệu nấc cao biểu đạt những thực thể và quan hệ thân những tài liệu. Nó cũng bao hàm những ở trong tính với khóa của từng thực thể. Như vậy độc lập cùng với hệ cai quản trị đại lý dữ liệu được áp dụng. Mặt không giống, mô hình dữ liệu đồ vật lý tất cả nguồn gốc sau quy mô dữ liệu lôgic và nó bao gồm cấu trúc của cơ sở dữ liệu bao hàm sệt tả của bảng, cột cùng các buộc ràng thiết yếu. Mô hình này không giống nhau tùy theo hệ cai quản trị cơ sở dữ liệu được sử dụng.