Quy Tắc Ứng Xử Trong Sento

nhật bản Info > Japan Info - toàn nước > Văn uống hóa > Xã hội > Quy tắc xử sự vào Senlớn – phòng tắm công cộng nước Nhật

Trong lúc Onsen (温泉, suối nước nóng) phổ cập sống Nhật như một thú vui thư giãn và giải trí cùng đem về ích lợi sức khỏe thông qua nguồn nước giàu bổ dưỡng, Senlớn (銭湯, nhà tắm công cộng) là cơ sở địa phương hầu hết được sử dụng nhằm vệ sinh từng ngày. Mặc mặc dù Sento ít được để ý hơn, nhưng lại chúng ta vẫn đích thực thư giãn sau một ngày lao cồn vất vả.

Bạn đang xem: Quy tắc ứng xử trong sento

Dù sao, bạn có thể nhận thấy văn hóa truyền thống ngâm mình Khi vệ sinh sẽ ăn sâu vào buôn bản hội nước Nhật. Và là một trong người nghiện nay Văn uống hóa nước Nhật, chúng ta luôn trường đoản cú hỏi cảm xúc Lúc sinh sống nlỗi một tín đồ địa phương thơm là gì. Thử một Sento hoàn toàn có thể là 1 trong những kinh nghiệm thực sự.

Tôi đã nói đến Sento tại chỗ này, nhưng lại hãy nhớ rằng phần lớn những luật lệ cũng rất được vận dụng vào nước Nhật Onsen.

Tôi hy vọng hướng dẫn nhỏ tuổi này đã có thể chấp nhận được bạn vượt qua sự nhút ít yếu của chính bản thân mình, với có thể chấp nhận được chúng ta tìm hiểu phần đa địa điểm hoàn hảo này mà không sợ hãi làm cho không đúng.


Chọn nhà tắm

*


Đây là Khu Vực bao gồm trong phòng tắm rửa công cộng. Đừng quá vội vàng ngâm mình tức thì trong nước lạnh, các bạn cần phải có vài ba bước sẵn sàng. Trước lúc tới nhà vệ sinh mập, các bạn sẽ thấy vòi hoa sen cùng gương rửa ráy. Đây là chỗ nhằm vệ sinh cơ thể trước khi ngâm mình trong nước. quý khách sẽ rước một giữa những cái ghế đẩu tất cả sẵn để ngồi, tiếp đến kì cọ thật sạch sẽ tốt nhất rất có thể cho đến khi bạn tin yêu tôi đã chuẩn bị sẵn sàng lao vào nhà vệ sinh. Thông thường, bạn sẽ thấy bao gồm một trong những bầy ông Nhật ttrẻ ranh thủ cạo râu ở chỗ này. Lúc đang hoàn toàn sạch sẽ, bạn được phxay đi mang lại một Một trong những nhà vệ sinh. Đến hôm nay, chúng ta cũng có thể thư giãn với tận hưởng từng khohình ảnh tương khắc.Tuy nhiên, hãy ghi lưu giữ một trong những quy tắc quan trọng trong đầu.

Xem thêm: Cách Tính Diện Tích Xây Dựng Nhà Ở, Cách Tính Diện Tích Sàn Xây Dựng Đơn Giản


Cẩn thận với khnạp năng lượng của bạn

Quý khách hàng hoàn toàn có thể học theo những manga yêu quý của bản thân và quấn khăn uống tắm rửa lên đầu, điều này thì không tồn tại vụ việc gì cả. Tuy nhiên, hãy cảnh giác đừng nhằm khăn rơi vào cảnh nhà vệ sinh. Do vụ việc vệ sinh, những người dân xung quanh bạn sẽ rất tức giận khi thấy khnạp năng lượng lâm vào cảnh nước.

Không được lặn xuống bể tắm

Vì nguyên nhân tương tự sinh sống bên trên, chớ ngụp lặn vào nhà vệ sinh. Đây không phải là chỗ để gội đầu hay thí điểm cảm giác mới, đây là địa điểm để thư giãn giải trí. Hãy kính trọng những người dân xung quanh.

Giữ yên ổn lặng

Cuối thuộc điều quan trọng đặc biệt duy nhất là các bạn ko được thiết kế phiền hậu bạn không giống, hãy kính trọng những người dân bao bọc, cũng như đừng làm cho văng nước mọi nơi lúc vào buồng tắm, v.v.

Cũng đơn giản nhỉ! Nếu các bạn tuân theo những hướng dẫn, bạn sẽ ko chạm chán bắt buộc bất kỳ sự việc nếu đến Senlớn lần đầu tiên cùng thậm chí là còn rất có thể tám cthị trấn với những người Nhật vào một khoảng không gian thư giãn cùng gần gũi.

Quý Khách hãy truy vấn trang web này để tìm hiểu thêm đọc tin về Senlớn nhé! (*Có tiếng Nhật cùng giờ đồng hồ Anh)