Nhà thờ tây ban nha

Vương cung thánh mặt đường Sagrada Familia, công trình vẫn chưa hoàn thiện của phong cách thiết kế sư Tây Ban Nha Antoni Gaudi, được cấp thủ tục phép xuất bản 137 năm sau thời điểm khởi công.

Bạn đang xem: Nhà thờ tây ban nha


Tòa thị thiết yếu Barcelona ở đầu cuối đã ra quyết định cấp thủ tục phép xây đắp đến siêu phẩm nhằm đời của phong cách thiết kế sư Antoni Gaudi. Giấy phnghiền có mức giá trị mang lại năm 2026, theo Guardian.

Các công ty phát hành dự trù sẽ có đầy đủ thời gian nhằm xây kết thúc những thành tích trung chổ chính giữa của phòng thờ Công giáo La Mã này.

*
Nhà thờ Sagrada Familia được bắt đầu khởi công thành lập vào khoảng thời gian 1882 đến nay vẫn chưa hoàn thành. Ảnh:Wikitruyền thông Commons.

Viên đá thứ nhất của đại giáo mặt đường được đặt vào khoảng thời gian 1882. Các quan chức của Barcelomãng cầu thỏa thuận không tồn tại làm hồ sơ nào cho thấy bản thảo chế tạo được tận hưởng lần thứ nhất vào thời điểm năm 1885 đã có lần được cấp tốt phủ nhận.

Thành phố đã chi 4,6 triệu euro (khoảng 5,19 triệu USD) theo thỏa thuận đã đạt được cùng với tổ chức tài trợ đến bài toán ngừng cùng bảo tồn nhà thời thánh Sagradomain authority Família.

Quan chức Barcelona Janet Sanz cho thấy thỏa thuận hợp tác này chấm dứt "chứng trạng không bình thường trong lịch sử vẻ vang của thành phố".

Mỗi năm bao gồm hơn 4,5 triệu khác nước ngoài cần trả 17-38 lỗi (19-43 USD) những lần vào cửa ngõ du lịch thăm quan nhà thờ. Số chi phí này được trích để desgin nhà thờ.

Kiến trúc sư bao gồm Antoni Guadi đã đoạt phần lớn cuộc sống thiết kế công trình xây dựng từ thời điểm năm 1883 cho đến khi ông khuất vào thời điểm năm 1926. Tuy nhiên, kiệt tác nhằm đời của ông chỉ hoàn thiện được một phần bốn.

Nhà thờ Sagrada Familia được UNESCO công nhận là di sản trái đất vào năm 1984. Đây là là một trong những vào bảy công trình xây dựng của ông Gaudi được UNESCO công nhận là di tích quả đât.

*
Sagrada Familia là nhà thời thánh Công giáo to làm việc vùng Catalan, biểu tượng khét tiếng của Tây Ban Nha với lối kiến trúc phối hợp Gothic. Ảnh: Grayline.

Một khidứt, nhà thờ sẽ sở hữu được toàn bộ 18 ngọn gàng tháp. 12 ngọn tháp đã thay mặt đại diện cho các tông thiết bị của Chúa Jesus. Trong hồ hết ngọn tháp sót lại tất cả ngọn gàng thay mặt đại diện mang lại Đức Trinch Nữ Maria, và ngọn tối đa ở trong về Chúa Jesus.

Đặc biệt, theo các bên xây cất, lúc hoàn thiện nhà thờ Sagradomain authority Familia có khả năng biến chuyển kiến trúc tôn giáo tối đa châu Âu với chiều cao 172,5 m.

Năm 2010, thánh địa được Giáo hoàng Benedict XVI thánh hiến và nâng lên thành vương vãi cung thánh mặt đường trong đợt thăm Santiago de Compostela và Barcelomãng cầu.

Xem thêm: Đặt Phòng Khách Sạn Nha Trang Giá Rẻ, Đặt Phòng Khách Sạn Ở Nha Trang Giá Rẻ

Barcelona là địa điểm tập trung các công trình được thiết kế do ông Gaudi tốt nhất, người có gu thẩm mỹ và làm đẹp táo bị cắn bạo đang truyền cảm hứng mang lại các kiến trúc sư.

Là một bé chiên ngoan đạo, bản vẽ xây dựng sư Gaudi sẽ phối hợp các biểu tượng của Thiên Chúa giáo vào bản vẽ xây dựng nhà thờ.

Ông Gaudi qua đời vào thời điểm năm 1926 sau một tai nạn thương tâm xe cộ điện. khi đó, chỉ một phương diện tài chính Sagradomain authority Familia dứt. Ông được chôn cất trong hầm chiêu mộ thánh địa. Nó được mở cửa nhằm khác nước ngoài mang đến thăm.

Công trình đang rất được gây ra dựa vào những mô hình thạch cao, ảnh cùng tài liệu trường đoản cú bản vẽ gốc của ông Gaudi đã trở nên hỏa hoạn nung nấu vào khoảng thời gian 1930.


nhà thờ Sagrada Familia Đức nhà thời thánh Sagradomain authority Familia Vương cung Thánh con đường Sagradomain authority Familia kiến trúc sư Antoni Gaudí Tây Ban Nha thánh địa đạo thiên chúa 137 năm kiến thiết

Đức

*

Tòa tháp chọc trời bốc cháy kinh hoàng nlỗi ngọn đuốc trong đêm nghỉ ngơi Warsaw

0 17

giữa những ngọn gàng tháp chọc tập trời đang được sản xuất trên TP. hà Nội Warsaw, Ba Lan, gặp mặt phải hỏa thiến với cháy kinh hoàng. Sự bài toán xẩy ra cơ hội 23h ngày 7/6 (giờ địa phương).

*

Canh bạc vaccine của nước Australia phản tác dụng?

0

Chiến lược cài vaccine ko hợp lý đẩy nước Australia lâm vào cảnh tình trạng thiếu vắng nguồn cung cấp, khiến cho các bước tiêm chủng sinh sống nước này triển khai đủng đỉnh so với khá nhiều nước nhà không giống.

*

Sát thủ chọc tập thủng lớp bình an của tổng thống Haiti như thế nào?

0

Những tình tiết cạnh tranh gọi trong vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise hôm 7/7 có tác dụng nổi lên thắc mắc về kỹ năng team trinh sát có tay vào.


*

Người nghèo Ấn Độ oằn mình thân cái nắng nóng hơn 40 độ C

0

Tại thành phố Sri Ganganagar giữa sa mạc Thar, đối phó cùng với nóng ran không hẳn là vấn đề thuận tiện. Đây cũng là thực tiễn cơ mà hàng nghìn triệu người nghèo Ấn Độ vẫn phải đương đầu.

01:11

*

Vụ lsinh sống khu đất cực kỳ nghiêm trọng sinh hoạt Nhật Bản nhìn từ bỏ trên ko

0

Chình ảnh tảo do sản phẩm công nghệ cất cánh không người lái xe ghi lại cho biết vụ lsinh hoạt khu đất nghỉ ngơi Atamày, Japan tạo ra thiệt sợ hãi diện rộng, có tác dụng hư sợ rộng 130 khu nhà ở. Đến ngày 9/7, 21 bạn vẫn vẫn mất tích.

*

31 triệu con người Mỹ đang đón đợt nắng cháy kỷ lục, bao gồm chỗ 47 độ C

0

Hơn 31 triệu con người sinh sống tại các thị trấn làm việc miền Tây và Tây Nam của Mỹ sắp tới đương đầu cùng với dịp nắng nóng kỷ lục. Các tỉnh thành vào lục địa, như Las Vegas, sẽ có nhiệt độ cao hơn.

*

Năm cảnh sát Thái Lan bị tmùi hương nặng vào vụ phục kích

0

Năm sĩ quan cảnh sát bị thương thơm vào vụ tấn công bình súng cùng bom ở quận Sai Buri thuộc thành thị Pattani, miền Nam Đất nước xinh đẹp Thái Lan vào ngày 10/7.

*

Nhiều thiếu phụ sinh hoạt Ấn Độ bị rao đấu giá bán bên trên mạng

0

Cảnh giáp Ấn Độ vẫn điều tra những cuộc đấu giá trực con đường, rao bán sản phẩm chục thiếu nữ theo đạo Hồi. Nhà chức trách phủ nhận đây là hành vi tẩy chay tôn giáo.

*

Sau vụ sát hại, tổng thống Haiti được phát hiện tại bị tiêu diệt không nhắm đôi mắt

0

Carl Henri Destin, thành viên team khảo sát vụ sát hại tổng thống Haiti, diễn tả hiện tại trường tất cả vô số lốt đạn trên các ô cửa, cửa ngõ kính vỡ tan, còn ổ khóa bị phá với bỏ lại bên trên sàn.

*

lớn hoảng thiết yếu trị trước đó chưa từng gồm làm việc Haiti sau vụ ám sát tổng thống

0

Việc lựa chọn ra người vậy quyền của Haiti đang đi đến rủi ro khủng hoảng Khi cả thủ tướng tá tạm bợ với thủ tướng tá được tổng thống chỉ định hầu hết "không hợp pháp".

*

Nghị viện châu Âu lôi kéo tẩy cxuất xắc Olympic Bắc Kinc 2022

0 222

Nghị viện châu Âu trải qua nghị quyết không nên, lôi kéo quan lại chức ngoại giao tẩy cxuất xắc Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022, kết tội Trung Quốc phạm luật quyền bé tín đồ.