Thiết kế kiến trúc, nhiệm vụ thiết kế, thiết kế khách sạn, đồ án khách sạn mẫu, đồ án môn học ngành kiến trúc, nội thất

Để góp phần tăng cường kiến thức chuyên ngành học, thì tìm tòi và học hỏi không bao giờ có giới hạn. Tài liệu cần thiết bổ ích cho các bạn chuyên ngành thiết thế kiến trúc, các bạn sinh viên vẫn còn đang đi học hay đã ra trường đi làm va chạm với những đồ án thiết kế lớn.

Đang xem: Nhiệm vụ thiết kế khách sạn

Tham khảo khách sạn Hòa Bình

*

Khách sạn tham khảo

Nhiêm vụ thiết kế khách sạn, thiết kế khách sạn, quy định yêu cầu thiết kế khách sạn

*

QUY ĐỊNH TIÊU CHUẨN CỦA NHÀ NƯỚC VỀ VIỆC THIẾT KẾ KHÁCH SẠNVề tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn(Ban hành kèm theo Quyết định số 02 /2001/QĐ-TCDLngày 27 tháng 4 năm 2001 của Tổng cục Du lịch )Khách sạn là công trình kiến trúc được xây dựng độc lập, có quy mô từ 10 buồngngủ trở lên, bảo đảm chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dịch vụ cần thiết phụcvụ khách du lịch.Khách sạn đạt tiêu chuẩn xếp hạng từ 1 đến 5 sao: là khách sạn có cơ sở vậtchất, trang thiết bị, chất lượng phục vụ cao, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của kháchdu lịch về ăn, nghỉ, sinh hoạt, giải trí theo tiêu chuẩn của từng hạng, phù hợp với tiêuchuẩn quốc tế, được đánh giá thông qua các chỉ tiêu:1.Vị trí, kiến trúc2.Trang thiết bị, tiện nghi phục vụ3. Dịch vụ và mức độ phục vụ4. Nhân viên phục vụ5. Vệ sinhKhách sạn hạng càng cao, yêu cầu chất lượng phục vụ, trang thiết bị tiện nghi,số lượng các dịch vụ càng phải đầy đủ, hoàn hảo, đáp ứng được yêu cầu đa dạng củakhách.A- YÊU CẦU CHUNG1.

Xem thêm: Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Thuê Nhà Mới Nhất Năm 2021, Mẫu Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Thuê Đất

Xem thêm: Các Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu Bạn Cần Biết, Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu

Vị trí, kiến trúc- Vị trí : Khách sạn phải được xây dựng cách bệnh viện, trường học ít nhất 100mét căn cứ vào ranh giới giữa hai cơ sở; không được nằm trong hoặc liền kề khu vựcquốc phòng, an ninh và các mục tiêu cần được bảo vệ theo quy định hiện hành.- Thiết kế kiến trúc:- Dây truyền phục vụ giữa các bộ phận và trong từng bộ phận dịch vụ trongkhách sạn : được bố trí hợp lý, bảo đảm thuận tiện, một chiều.- Bảng tên; hạng khách sạn; phù hiệu khách sạn (nếu có) : được đặt ở nơi dễthấy (kể cả ban ngày và ban đêm).- Cửa ra, vào của khách sạn : được bố trí thuận tiện, tối thiểu phải có 2 cửa, cửadành riêng cho khách và cửa dành riêng cho cán bộ, công nhân viên phục vụ trongkhách sạn.- Chỗ để xe : Khách sạn phải bố trí chỗ để xe cho khách.- Buồng : Diện tích tối thiểu của buồng ngủ, phòng vệ sinh (m2)3+ Buồng ngủ:+ Buồng 2 phòng: 22 m2+ Buồng đơn : 9 m2+ Buồng đôi: 14 m2+ Buồng 3, 4 giường:18 m2+ Phòng vệ sinh:4 m2Các khách sạn phục vụ khách với mục đích nghỉ dưỡng (nghỉ biển, nghỉ núi…)nên có diện tích để đặt thêm giường thứ 3 (trong trường hợp khách yêu cầu).+ Sảnh : Sảnh đón tiếp (nơi có cửa ra, vào chính của khách sạn) phải đủ rộng đểđón khách, phù hợp với quy mô của khách sạn.+ Phòng vệ sinh ở các khu vực công cộng (khu vực đón tiếp, phòng ăn…) cóphòng cho nam và nữ riêng.2. Trang thiết bị, tiện nghi phục vụ:- Hệ thống điện :+ Độ chiếu sáng đảm bảo theo yêu cầu của từng khu vực.+ Đèn cấp cứu để đề phòng khi có sự cố xảy ra.+ Cung cấp điện đầy đủ 24/24 giờ cho sinh hoạt và phục vụ.- Hệ thống nước :+ Nước đủ cho sinh hoạt và phòng cháy, chữa cháy 24/24 giờ.+ Cấp nước nóng : 24/24 giờ.+ Hệ thống xử lý nước thải và chất thải, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh môitrường.- Trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy : Có hệ thống báo cứu hoả và phươngtiện phòng cháy, chữa cháy.- Phòng vệ sinh công cộng : có trang bị máy hơ tay, hoặc khăn tay, giấy lau tay.3. Dịch vụ và mức độ phục vụCác dịch vụ được qui định theo từng hạng khách sạn và phải luôn sẵn sàng phụcvụ.4. Nhân viên phục vụ- Về nghiệp vụ : Những người quản lý và nhân viên phục vụ phải qua đào tạo vàbố trí theo đúng nghiệp vụ chuyên môn.- Về sức khoẻ : Những nhân viên phục vụ phải qua kiểm tra sức khoẻ (có giấychứng nhận).- Về trang phục : Những người quản lý và nhân viên phục vụ phải mặc đồng phụcđúng theo quy định của khách sạn đối với từng chức danh và từng bộ phận dịch vụtrong thời gian làm việc tại khách sạn.5. Vệ sinh4Thực hiện các biện pháp để bảo đảm yêu cầu về vệ sinh trong các lĩnh vực sau :+ Vệ sinh môi trường, cảnh quan xung quanh khách sạn+ Vệ sinh các khu vực trong khách sạn.+ Vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ……………..

( Download links dưới đây để nhận được chi tiết nhiệm vụ, chỉ tiêu thiết kế khách sạn.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *