Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về khóa học ngành quản lý khách sạn 5 sao.

Đang xem: Sơ đồ tổ chức khách sạn 5 sao

Đầu tiên; chúng ta cùng tìm hiểu về các chuyên ngành của khóa học ngành quản lý khách sạn 5 sao.

I. Khóa học ngành quản lý khách sạn 5 sao có mấy chuyên ngành?

Dựa vào đặc thù yếu tố của mình mà ngành học này được phân ra nhiều chuyên ngành nhỏ; có thể kể tên sau đây:

Quản trị Nhà hàng/ Quản trị dịch vụ ăn uống: Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng tương tự như Quản trị Khách sạn; nhưng dùng để điều hành các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống. Các cơ sở này không chỉ tính loại hình nhà hàng mà còn có cả quán bar; hộp đêm, quán nước,…Quản trị du lịch: Chuyên ngành này sẽ đào tạo các kiến thức để bạn có thể đảm nhiệm mọi vị trí trong các công ty du lịch lữ hành; và cả những trung tâm giải trí như công viên trò chơi hay khu giải trí phức hợp.Tổ chức sự kiện: Tổ chức sự kiện là một trong những công việc đóng vai trò quan trọng trong ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn. Chuyên ngành này sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng cần thiết để tổ chức một sự kiện; từ kế hoạch trên giấy đến thực tế một cách thành công. Chuyên ngành Tổ chức sự kiện phù hợp với những bạn yêu thích sáng tạo; và có thế mạnh về hoạch định chiến lược; và quản lý hậu cần.

*

II. Tại sao nên học khóa học ngành quản lý khách sạn 5 sao ở IIHC?

Trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tế xaydungnhanghean.com (IIHC) được biết đến là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam; hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Với ưu điểm đào tạo phần lớn bằng tiếng Anh; 70% học thực hành tại Khách sạn 5* The xaydungnhanghean.com Hotel; giúp sinh viên tự tin làm việc khách sạn từ 4-5* Quốc tế.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Đất Phố Khúc Thừa Dụ, Quận Cầu Giấy, Bất Động Sản Bán 2021

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE -Vương Quốc Anh).

Tại IIHC; khóa học 16 tuần về Quản lý Tiền sảnh – Buồng phòng, sinh viên sẽ thuần thục các kiến thức về nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn; như quản lý hệ thống buồng phòng; tiền sảnh, quản lý nhà hàng và sự kiện; quản trị bán hàng và tiếp thị; quản trị chất lượng dịch vụ và quản lý nhân sự… 

*

III. Tố chất tiềm năng nào có thể tham gia khóa học ngành quản lý khách sạn 5 sao?

Mỗi ngành nghề đều có những đòi hỏi riêng để đảm bảo rằng bạn phù hợp và thích nghi được với tính chất công việc. Ngành Quản lý khách sạn cũng vậy; để học có thể học tốt được ngành học này cũng như có thể làm việc ổn định lâu dài với công việc mà bạn lựa chọn sau khi tốt nghiệp, bạn cần phải có được những tố chất và kỹ năng sau:

Có đam mê và tận tâm

Đối với bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, nếu bạn có niềm đam mê và đặt sự tận tâm vào công việc bạn sẽ luôn tìm thấy niềm cảm hứng tích cực trong công việc. Ngoài ra, ngành học này đòi hỏi bạn cũng cần phải có bản năng thích quan tâm và chăm sóc người khác, để có thể phục vụ tốt nhất cho những khách hàng dù là khó tính.

Kỹ năng mềm tốt

Đối với những ngành nghề đặc thù phải giao tiếp với khách hàng là chủ yếu thì việc bạn cần trang bị cho mình các kỹ năng mềm là vô cùng cần thiết. Các kỹ năng mềm đó là: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng đàm phán, ra quyết định, giải quyết vấn đề,.. Trong đó có một số các kỹ năng đặc biệt, bạn cần phải không ngừng trau dồi và học hỏi: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sắp xếp và tổ chức công việc, khả năng lãnh đạo,…

Biết giữ uy tín

Làm việc trong nhóm ngành công nghiệp “không khói” này, nhóm đối tượng khách hàng của bạn sẽ có thể là những doanh nhân thành đạt, những khách hàng vô cùng khó tính, yêu cầu cao… Do đó, việc giữ uy tín, lời hứa và thực hiện đúng những gì đã cam kết, không những thể hiện bạn làm việc một cách rất chuyên nghiệp mà còn tạo được niềm tin cậy đối với khách hàng.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Ngõ Hoàng Quốc Việt 50M2 X 6 Tầng, Giá 4,5 Tỷ Ô Tô Vào Nhà

Có sự tinh tế

Đây là một trong những tố chất giúp bạn chiếm được cảm tình của cấp trên lẫn khách hàng cho dù là khách hàng khó tính nhất. Chỉ cần bạn chú ý quan sát và nắm bắt một cách tinh tế sở thích cũng như yêu cầu của khách hàng, dù họ không nói ra, và đáp ứng được các yêu cầu đó, bạn đã ghi điểm trong mắt khách hàng rồi đấy.

Hãy để IIHC đồng hành cùng bạn trong quá trình học tập trở thành nhà quản lý khách sạn tài ba trong tương lai nhé.

*

xaydungnhanghean.com INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *