Với sự phát triển như vũ bão của ngành du lịch kéo theo nhiều khách sạn mọc lên như nấm ở các khu du lịch, từ đó cũng khiến cho nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành này tăng đặc biệt là nguồn nhân lực cao cấp cùng với đó là nhu cầu tìm hiểu về kinh nghiệm quản lý nhà hàng khách sạn hay. “Quản lý khách sạn lương bao nhiêu” hay “quản trị khách sạn lương bao nhiêu” là những câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ quan tâm khi muốn tham gia vào đội ngũ nhân lực của ngành này.

1. Tính chất đặc thù của quản lý khách sạn

Mỗi ngành có một tính chất đặc thù khác nhau. Đối với khách sạn thì mang một số tính chất phổ biến sau:

Đặc thù về sản phẩm: Sản phẩm của ngành kinh doanh khách sạn chủ yếu là các dịch vụ vô hình. Quá trình sản xuất và bán sản phẩm diễn ra cùng một lúc và đồng thời do người sử dụng tự tìm đến sản phẩm và sử dụng. Có thể nói yếu tố tâm lý con người rất quan trọng trong việc đánh giá sản phẩm khách sạn bởi khoảng cách giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ là rất ngắn.

Đang xem: Quản lý khách sạn lương bao nhiêu

Đặc điểm đối tượng phục vụ: Khách hàng của loại hình này thường rất đa dạng và phong phú về mọi tầng lớp, địa vị, văn hóa xã hội, quốc gia khác nhau… Chính vì vậy, người quản lý phải nắm chắc về nhu cầu, tâm lý từng đối tượng khách hàng, đảm bảo cho việc phục vụ được tốt nhất.

Nguồn lực trong kinh doanh khách sạn:Hoạt động kinh doanh này chỉ thực sự thành công khi nhà quản lý khách sạn biết cách khai thác các nguồn lực tiềm ẩn, tài nguyên du lịch. Yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thành công trong kinh doanh chính là khả năng sáng tạo, tư duy phát triển của con người.

*

2. Yêu cầu của các nhà quản lý khách sạn:

Mỗi ngành đều có những yêu cầu nhất định với nhân sự đặc biệt là nhân sự ở vai trò quản lý, lãnh đạo. Yêu cầu của các nhà quản lý khách sạn bao gồm:

Có vốn hiểu biết về văn hóa – xã hội sâu rộng:kiến thức về văn hóa, ẩm thực, tâm lý, truyền thống, con người,… của Việt Nam và các quốc nước trên thế giới. Am hiểu được kiến thức ấy, nhà quản lý sẽ dễ dàng hiểu được tâm lý khách hàng và tạo cho khách hàng sự hài lòng nhất về dịch vụ của khách sạn.

Tự tin, năng động, giao tiếp tốt, nhạy bén trong công việc:trở thành một người điều hành, quản trị khách sạn, phần lớn công việc của bạn là giao tiếp với nhiều người không chỉ là khách hàng mà còn những bộ phận bạn đang quản lý, với đặc thù công việc này đòi hỏi bạn phải biết nắm bắt tâm lý khi giao tiếp, thân thiện, linh hoạt đề xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh trong công việc, đây những tố chất vô cùng quan trọng trong nghề.

Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và chỉnh chu về ngoại hình:để mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng đến từ các quốc gia khác nhau, bạn phải hết sức tinh ý và thấu hiểu mọi mong muốn và yêu cầu của khách hàng từ sự sắp xếp, bài trí trong khách sạn từ bàn ăn, phòng ở đến các dịch vụ khác. Trở thành một nhà quản trị khách sạn, bạn chính là bộ mặt của một hệ thống vì thế dù trong bất cứ tình huống nào bạn cũng cần có phong thái của người làm dịch vụ: sang trọng và lịch thiệp.

Xem thêm: Đặt Khách Sạn Thái Bình Dương Cửa Lò, Khách Sạn Thái Bình Dương Cửa Lò

Chịu được áp lực công việc:thật vậy, làm việc trong lĩnh vực quản trị khách sạn yêu cầu bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề phát sinh và làm cách nào để giải quyết những vấn đề đó một cách tốt nhất, đòi hỏi người làm quản trị khách sản phải chịu được áp lực công việc cao, biết cách giải tỏa bản thân mà không ảnh hưởng đến công việc chung.

Khả năng ngoại ngữ tốt:đây là một tố chất vô cùng quan trọng và không thể thiếu khi theo học ngành Quản trị khách sạn. Biết được nhiều ngoại ngữ bạn càng có ưu thế trong công việc vì khách hàng của bạn là những người đến từ những quốc gia khác nhau, có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn giao tiếp tốt với khách hàng. Với xu thế nền kinh tế ngày càng hội nhập thì việc thành thạo tiếng Anh sẽ là cơ hội tốt để bạn tiếp cận với công việc này một cách nhanh chóng. Đây cũng chính là lợi thế trong chương trình đào tạo của một số trường đại học theo mô hình chuẩn quốc tế như Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM (UEF).

3. Công việc “quản trị khách sạn lương bao nhiêuhay “quản lý khách sạn lương bao nhiêu”?

Quản trị khách sạn là đang làm một trong những ngành hot nhất hiện nay vì cơ hội làm việc rộng mở trong môi trường năng động, chuyên nghiệp và đặc biệt với mức lương vô cũng hấp dẫn. Công việc của một số vị trí quản trị khách sạn lương bao nhiêu/quản lý khách sạn lương bao nhiêu? Sẽ được trả lời rõ ràng dưới đây (Các mức lương này được khảo sát tại những khách sạn từ 3-5 sao)

Mức lương của giám đốc bộ phận khách sạn:

Những vị trí lãnh đạo quan trọng như: Giám đốc Buồng, Giám đốc Tiền sảnh… giữ vai trò chiến lược, quyết định sự phát triển trong hoạt động kinh doanh của khách sạn. Mức lương của các cấp bậc này dao động khoảng 500 – 100 USD/tháng phụ thuộc vào kinh nghiệm và có thể đạt đến 2000 USD/tháng tùy vào quy mô của khách sạn.

Mức lương của trưởng bộ phận khách sạn

Đối với khách sạn, có rất nhiều trưởng bộ phận khác nhau như: Lễ tân, Buồng phòng, Bếp… giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sự vận hành tốt của các bộ phận này. Do vậy, mức lương ở các vị trí này cũng khá cao, khoảng từ 10-15 triệu đồng/tháng. Kinh nghiệm và năng lực càng được đánh giá cao sẽ tỷ lệ thuận với mức lương. Đồng thời, những vị trí trưởng bộ phận khách sạn cũng nhận được nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, du lịch và nghỉ dưỡng hằng năm…

Mức lương Giám sát bộ phận khách sạn

Để các bộ phận khách sạn hoạt động hiệu quả, đúng chức năng của nó thì cần có những Giám sát trực tiếp kiểm tra và đánh giá. Thu nhập trung bình của một giám sát bộ phận (Buồng phòng, Lễ tân, Nhà hàng) khoảng 10-12 triệu đồng/tháng tùy theo kinh nghiệm, thâm niên và quy mô khách sạn.Với vị trí này tại các khách sạn 4-5 sao tiêu chuẩn quốc tế, mức lương có thể cao hơn và cơ hội thăng tiến rộng mở rộng hơn.

Xem thêm: Order Zara Tây Ban Nha : Hướng Dẫn Mua Hàng Và Săn Sale, Order Zara Tây Ban Nha

Bài viết trên hi vọng đã cung cấp được cho bạn được những thông tin hữu ích về những đặc thù cùng như yêu cầu của một quản lý khách sạn. Đặc biệt cung cấp mức thu nhập tại một số vị trí quản lý phổ biến trong khách sạn để bạn có cái nhìn tổng thể về nhân sự ngành này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *