Quốc Kỳ Tây Ban Nha In English

*
Quốc kỳ Tây Ban Nha

Tây Ban Nha (Tiếng Anh là Spain) thương hiệu không thiếu là Vương quốc Tây Ban Nha, chế độ quân công ty lập hiến. Tây Ban Nha có diện tích 504.750 km vuông, Tây Ban Nha là nước phệ thứ 2 sinh sống Tây Âu cùng Liên Minch Châu Âu, bao hàm các quần hòn đảo Balearic với Canary. Nó <…>


Hành chính

*
Vị trí Tây Ban Nha trên phiên bản đồ

Tên đầy đủ: Vương quốc Tây Ban Nha

Tên giờ Anh: Spain

Loại chủ yếu phủ: Chế độ quân chủ hiến pháp.

Bạn đang xem: Quốc Kỳ Tây Ban Nha In English

ISO: es, ESP

Tên miền quốc gia: es

Múi giờ: +1:00

Mã điện thoại: +34

Thủ đô: Madrid

Các thị thành lớn: Barcelomãng cầu (4,9 triệu), Bilbao (353 950), Malagá (1,3 triệu), Sevilla (1,8 triệu), Valencià (2,3 triệu), Zaragoza (871 000).


Địa lý

Diện tích: 504.750 km².

Địa hình: Cao nguyên ổn, đồng bằng ven biển thon thả và miền núi.

Khí hậu: ôn đới; Mùa hè cổ nóng, ấm áp cùng nhiều mây dọc theo bờ biển; mùa ướp đông trong trung trung tâm, có rất nhiều mây và lạnh ngắt dọc theo bờ biển.

Nhân khẩu

Dân số: 46.754.783 fan (07/20trăng tròn theo DanSo.org)

Dân tộc chính: Basque, Catalans và Galicians.

Tôn giáo: Chủ yếu ớt là Công giáo La mã.

Ngôn ngữ: Tây Ban Nha (chủ yếu thức) 74%, Catalan-Valenciamãng cầu 17%, Galicia 7%, Basque 2%.


Kinh tế

Tài nguyên: than, than non, quặng Fe, đồng, chì, kẽm, urani, vonfram, thủy ngân, piryr, magnesit, florua, thạch cao, sepiolite, cao lanh, potash, tbỏ năng lượng điện, khu đất canh tác.

Sản phđộ ẩm Nông nghiệp: Hạt, rau xanh, ô liu, nho rượu, củ cải đường, cam quýt; Thịt trườn, làm thịt lợn, gia cố gắng, những sản phẩm tự sữa; Cá.

Sản phẩm Công nghiệp: Dệt may (bao gồm giầy dép), thực phđộ ẩm cùng thức uống, kim loại và các sản phẩm kim loại, Hóa chất, đóng tàu, xe hơi, thiết bị nguyên lý, phượt.

Xuất khẩu: trang thiết bị, xe bao gồm cồn cơ; Thực phđộ ẩm, dược phẩm, sản phẩm chi tiêu và sử dụng không giống.

Đối tác xuất khẩu: Pháp 15.7%, Đức 11%, Ý 7.4%, Anh 7.4%, Bồ Đào Nha 7.1%, Mỹ 4.5% (2015).

Xem thêm: Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Quận Gò Vấp Giá Rẻ 2021, Bot Protection

Nhập khẩu: đồ đạc, thiết bị, nguyên nhiên liệu, hoá chất, bán thành phẩm, thực phđộ ẩm, mặt hàng chi tiêu và sử dụng, quy định đo lường và thống kê, y tế.

Đối tác nhập khẩu: Đức 14,4%, Pháp 11,7%, Trung Quốc 7,1%, Ý 6,5%, Hà Lan 5%, Anh 4.9% (2015)

Tiền tệ: Euro (EUR)

GDP: 1.397,87 tỷ USD (2019 theo IMF)


Tổng quan

Tây Ban Nha (Tiếng Anh là Spain) thương hiệu khá đầy đủ là Vương quốc Tây Ban Nha, chính sách quân công ty lập hiến.


Tây Ban Nha có diện tích 504.750 km vuông, Tây Ban Nha là nước phệ thứ 2 nghỉ ngơi Tây Âu cùng Liên Minh Châu Âu, bao gồm các quần hòn đảo Balearic cùng Canary. Nó bao gồm đất liền Tây Ban Nha (492.592 km vuông), trong số ấy chỉ chiếm phần lớn của cung cấp đảo Iberia; quần hòn đảo Balearic làm việc Biển Địa Trung Hải; và quần hòn đảo Canary sống Đại Tây Dương.

Lãnh thổ Tây Ban Nha kéo dãn tự dãy núi Pyrenees và Vịnh Biscay, một nhánh của Đại Tây Dương, cho eo biển khơi Gibraltar. Gibraltar thuộc về của Anh, tuy vậy Tây Ban Nha từ rất lâu đã tuyên bố độc lập trên nó. Tại phía tây, Tây Ban Nha giáp với Đại Tây Dương cả nhị phía bắc và phía nam tất cả biên cương cùng với Bồ Đào Nha. Nước cùng hòa bé dại của Andorra nằm trong lòng Pháp và Tây Ban Nha làm việc Pyrenees.

Tây Ban Nha vẫn bao hàm hiện đại về tài chính trong số những thập kỷ gần đây, nhưng mà nó vẫn đứng phía sau phần nhiều những nước Tây Âu. Mặc dù ngành công nghiệp đã phát triển xứng đáng Tính từ lúc trong những năm 1950, toàn nước còn tồn tại sự mất cân đối thương thơm mại phệ. Tmùi hương mại lớn số 1 của Tây Ban Nha là với Pháp, Đức, Ý, với Anh.

Trong thời cổ điển, bán hòn đảo Iberia sinh sống mũi tây nam của châu Âu đã có được ngụ cư vì chưng các team dân tộc không giống nhau. Bộ lạc dịch rời mang đến phân phối đảo Iberia vào thiên niên kỷ sản phẩm công nghệ nhị trước Công nguyên – chưa phải từ Bắc Phi tốt miền Nam châu Âu – cùng lan rộng ra ra mọi khoanh vùng rộng lớn kia. Trong chũm kỷ máy tám và chín trước Công nguim, fan Phoenicia, người Hy Lạp, Carthaginians, cùng một số trong những lượng đáng kể bạn nhập cảnh Celtic trường đoản cú Trung và Bắc Âu cho buôn bán đảo. Những quần thể chủng tộc đa dạng chủng loại này ở trong quy trình tiến độ chi phí La Mã, cấu thành tiên nhân của bạn Tây Ban Nha sau đây.

Xã hội biệt lập cùng tổ chức cỗ lạc của fan Iberia có tác dụng đủng đỉnh cuộc đoạt được “La Mã” của tín đồ La Mã, kéo dãn từ năm 218 Tcông nhân – 19.

Với sự suy vi của đế chế La Mã, Suebi, Vandals cùng Alans đã kiểm soát các phần của Hispania. Tiếp theo là Visigoths, người vẫn đoạt được toàn bộ Hispania vào thế kỷ sản phẩm công nghệ 5 với tùy chỉnh thiết lập một vương quốc kéo dài cho tới năm 711, lúc nó rơi vào hoàn cảnh cuộc xâm lược của Hồi giáo Bắc Phi Moors. Reconquista, cuộc đương đầu thân những vương quốc Thiên chúa giáo cùng Moors vẫn kéo dãn cho tới năm 1492. Đến năm 1512, sự thống độc nhất của Tây Ban Nha ngày này vẫn hoàn chỉnh.

Trong cầm kỷ 16, Tây Ban Nha vươn lên là tổ quốc hùng mạnh nhất ngơi nghỉ châu Âu, do sự giàu có xuất phát điểm từ gia sản vĩ đại của họ nghỉ ngơi châu Mỹ. Sự sụt sút trẻ trung và tràn đầy năng lượng của quyền lực Tây Ban Nha làm việc châu Âu ban đầu vào cuối thế kỷ 16. Vào rứa kỷ 19, Tây Ban Nha đã mất phần lớn các trực thuộc địa của bản thân.

Với thắng lợi của lực lượng dân tộc bản địa nhà nghĩa vào năm 1939, tướng tá Franteo Franco vẫn ách thống trị một giang sơn kiệt sức về khía cạnh chính trị và kinh tế, bị quân Đồng minh xa lánh.

Năm 1955, Tây Ban Nha bắt đầu làm Liên Hợp Quốc. Năm 1975, tín đồ quá kế của Franco, Hoàng tử Juan Carlos, đảm nhận vị trí của vị vua cùng tín đồ Tiên phong nhà nước.

Tây Ban Nha dấn mình vào NATO vào khoảng thời gian 1982 với biến đổi member của Liên minch châu Âu vào năm 1986.