SƠ ĐỒ TỔ CHỨC KHÁCH SẠN

Sơ đồ tổ chức khách hàng sạn 4 sao rất phức tạp cùng cồng kềnh. Để khách sạn hoạt động trơn tru với ổn định, anh/chị cần bao gồm cách tổ chức hợp lý với khoa học nhất.

Bạn đang xem: Sơ đồ tổ chức khách sạn

Nếu anh/chị đang làm cho việc hoặc kinh doanh khách sạn cùng muốn tra cứu hiểu kỹ hơn về vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của xaydungnhanghean.com.

Sơđồ tổ chức khách hàng sạn 5 sao

Sơđồ tổ chức khách sạn 3 sao

1. Sơ đồ tổ chức khách hàng sạn 4 sao

Một khách hàng sạn 4 sao mở ra và đi vào hoạt động đồng nghĩa với việc vận hành khối lượng công việc rất lớn. Trong đó, mỗi bộ phận cơ quan, mỗi vị trí lại có nhiệm vụ cùng chức năng riêng biệt biệt.

Việc phân loại cấp bậc, phòng ban góp chủ khách hàng sạn quản lý tốt hơn những hoạtđộng. Tổ chức cơ quan riêng biệt giúp anh/chị nắmđược hoạtđộng của từng bộ phận gồm hệu quả không. Nếu gồm sai sót trong quá trình hoạtđộng anh/chị cũng tất cả thể gấp rút đưa rakế hoạchđiều chỉnh.

*
Sơ đồ tổ chức những bộ phận, ban ngành vào khách sạn 4 sao.

2. Các ban (tổ) vào khách sạn 4 sao

Sơđồ tổ chức khách sạn 4 sao không thể thiếu các bộ phận điều hành.Các cá nhânđược bổ nhiệm vào những vị trí này cần bao gồm năng lực và trách nát nhiệm caođể khách hàng sạn hoạtđộngổnđịnh với tốt nhất.

2.1. Bộ phận quản lý cấp cao

Các quản lý cấp cao vào khách hàng sạn bao gồm:

Tổng Giám đốc (General Manager – GM)

Là người đứng đầu chịu mọi trách nát nhiệm về tất cả hoạt động cùng lợi nhuận của khách sạn. Người cùng với ban Giám đốc cùng Hội đồng quản trị sẽ đưa ra định hướng, chiến lược phát triển. Tổng Giám đốc sẽ có nhân viên cấp dưới Thư ký kết riêng biệt để hỗ trợ công việc.

Phó Tổng Giám đốc (Assistant Manager – AM)

Là người hỗ trợ mang đến Tổng Giám đốc điều hành các hoạt động của khách sạn, vắt mặt đưa ra những quyết định Lúc Tổng Giám đốc vắng mặt.

Phó Tổng Giám đốc thường sẽ phụ trách rưới các vấn đề liên quan đến những chính sách, phúc lợi, đưa ra các quyết định cuối cùng về khen thưởng, xử phạt nhân viên.

*
Quản lý cấp cao là những ngườiđứng đầu trong sơ đồ tổ chức khách sạn 4 sao,chịu trách rưới nhiệm khiến mang lại khách hàng sạn vận sản phẩm liên tục, những cơ sở đạt được năng suất làm cho việc cao nhất.

2.2. Giám đốc các khối/ chống ban

Khái niệm này thường xuất hiện ở các khách hàng sạn quy mô lớn từ 4 sao trở lên dành riêng cho những người quản lý một khối/ chống ban/ lĩnh vực lớn.

Một khách sạn cao cấp cầnđápứngđược nhiều nhu cầu của khách hàng hàng:ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn,…Để phục vụ tốt nhất các yêu cầu này, khách hàng sạn 4 sao cần những bộ phận chuyên tráchđảm nhiệm.

Các bộ phận chủ yếu của khách sạn:

Giám đốc khối Dịch vụ chống (Room Division Manager)Giám đốc khối Ẩm thực (Director Food và Beverage)Giám đốc khối Kinc doanh (Director Sales và Marketing)v..v..

Họ là những người đề ra những tiến trình công việc, giải quyết các vấn đề xảy ra, đảm bảo mọi hoạt động xulặng suốt trong khối/ ban ngành của bản thân, chịu trách nát nhiệm cùng report cuối thuộc đến các bậc quản lý cấp cao.

Trong sơđồ tổ chức khách hàng sạn 4 sao, họđứng ngay sau vị trí Phó Tổng GiámĐốc, mỗi người quản lý một mảng khác nhau của khách sạn.

2.3. Trưởng/ Quản lý những bộ phận

Họ là những người quản lý một bộ phận cụ thể.Ở những khách hàng lớn thì họ gồm trách nát nhiệm report công việc tới cấp Giám đốc khối/ ban ngành.

Trưởng bộ phận Nhà hàng (Restaurant Manager)Trưởng bộ phận Lễ tân (Front Office Manager)Trưởng bộ phận Buồng phòng (Housekeeping Manager)v..v..
*
Trưởng bộ phần nhà hàng trong khách hàng sạn 4 sao.

3. Sơ đồ tổ chức khách sạn 4 sao các khối (phòng ban)

3.1. Khối marketing với tiếp thị (Sales và Makerting)

Có trách nát nhiệm khai quật, tìm kiếm các đội người sử dụng về mang lại khách sạn, là bộ phận thiết yếu mang lại doanh thu mang đến khách hàng sạn.

*
Nhân viên marketing, tiếp thị phụ trách tìm kiếm người sử dụng, quảng bá hình ảnh khách sạn.

Xem thêm: Soạn Bài Luyện Tập Viết Bản Tin Về Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982

Mỗi nhân viên cấp dưới kinh doanh thường sẽ chịu trách nát nhiệm một lĩnh vực riêng rẽ như: dịch vụ chống ở (khách hàng đoàn, khách hàng lẻ); dịch vụ tiệc, hội nghị, họp hành, ăn uống vào và ngoài khách sạn.

Nhân viên tiếp thị bao gồm nhiệm vụ lên những kế hoạch tương quan đến việc quảng bá hình ảnh, sự kiện của khách hàng sạn, thu thập các lên tiếng về các team đối tượng người sử dụng, đối thủ cạnh tnhóc con.

3.2. Khối dịch vụ Ẩm thực (Food và Beverage)

Bao gồm tất cả các bộ phận cung cấp các dịch vụ ăn uống đảm bảo chất lượng, vệ sinch trong toàn khách hàng sạn từ các khu vực vực công cộng (sảnh, công ty hàng…); bữa ăn tại phòng; đến những buổi tiệc, hội nghị, hội thảo.

*
Khối dịch vụ ẩm thực trong sơ đồ tổ chức khách hàng sạn 4 sao là một trong những bộ phận quan lại trọng nhất, sở hữu lại lợi nhuận cao.

Ở những khách sạn lớn Ẩm thực được phân thành các bộ phận nhỏ hơn như:

Yến tiệc (Banquet)Nhà mặt hàng (Restaurant)Bar và Bếp (Kitchen)

Các bộ phận này kết hợp thuộc vận hành đồng đều. Đây là bộ phận mang lại nguồn lệch giá lớn thứ 2 cho khách hàng sạn sau buồng phòng.

3.3. Bộ phận Dịch vụ phòng

Gồm gồm 2 bộ phận nhỏ là Tiền sảnh cùng Quản gia chịu trách rưới nhiệm cung cấp tất cả những dịch vụ liên quan đến việc ở của khách hàng.

Bộ phận Tiền sảnh:

Ngoài việc đảm nhận các hoạt động ở tiền sảnh (nhận – trả khách, xin chào đón, giới thiệu, nhận đặt phòng, tổng đài…) nhân viên cấp dưới lễ tân còn là người kết nối, chuyển những yêu cầu khách hàng tới bộ phận có tương quan.

Bên cạnh đó, hiện ni bộ phận Tiền sảnh còn được các bộ phận nhỏ hơn:

Đặt chống (Reservation)Lễ tân (Receptionist)Tổng đài (Operator)Hành lý cùng Trực cửa (Bellman, Doorman/Doorgirl)…

Nhân viên lễ tân đóng phương châm kết nối quý khách với các bộ phận không giống vào khách hàng sạn.

Bộ phận Quản gia:

Trong sơ đồ tổ chức khách hàng sạn 4 sao, đây là bộ phận không thể thiếu. Bởi họ là những người đảm nhận việc đảm bảo chất lượng buồng phòng mang đến khách, cũng như sự sạch sẽ những khu vực trong khách sạn.

*
Sơ đồ tổ chức bộ phận buồng phòng khách sạn.

3.4. Bộ phận Tài chính – Kế toán

Chức năng của bộ phần tài thiết yếu – kế tân oán vào khách hàng sạn:

Theo dõi, xử lý, giữ sự cân nặng bằng tất cả các hoạt động tài thiết yếu của khách hàng sạn;Đảm bảo tuân thủ các quy định về tài chủ yếu của pháp luật với ban Giám đốcPhụ trách nát các vấn đề thu chi (tiền lương, sản phẩm hoá…).Thu tải, lưu giữ, cung cấp đầy đủ mang đến tất cả những hoạt động diễn ra hằng ngày vào khách hàng sạn.

Từ những số liệu của bộ phận này, anh/chị tất cả thể hiểuđược hoạtđộngđang diễn ra hằng ngày vào khách sạn. Dựa trênđó bao gồm thểđưa ra các chiến lược marketing hiệu quả hơn, hoặc tiếp tục phát huy.

3.5. Bộ phận Hành bao gồm – Nhân sự

Có trách nát nhiệm vào việc tuyển dụng nhân viên cũng như các chương trình đào tạo, định hướng đào tạo, mối quan lại hệ giữa những nhân viên cấp dưới, tiền lương, quan hệ lao động và phân phát triển nguồn nhân lực.

*
Bộ phận hành bao gồm nhân sự giữ mục đích lớn vào sơ đồ tổ chức khách sạn 4 sao.

3.6. Bộ phận Kỹ thuật

Có trách rưới nhiệm sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng tòa công ty Khách sạn và những phương tiện bên phía trong, thực hiện chương trình bảo dưỡng định kỳ.

Chương trình này được thiết lập để đánh giá bán những hư hỏng tất cả thể gây ra đối với những trang thiết bị và đồ đạc để đảm bảo rằng chúng ko bị hỏng hóc, bằng cách gia hạn bọn chúng trong tình trạng hoạt động tốt.

*
Bộ phận kỹ thuật phụ trách vận hành, bảo trì, bảo dưỡng những thiết bị trong khách sạn.

3.7. Bộ phận An ninh

Bộ phận bình yên trong sơđồ tổ chức khách hàng sạn 4 sao gồm vai trò:

Đảm bảo an ninh, bình an cho khách hàng lưu trúĐảm bảo an ninh, duy trì trật tự trong khách hàng sạn với nhân viênĐiều khiển cùng đo lường và thống kê các thiết bị theo dõi an toàn trong với ngoại trừ khách hàng sạn
*
Bộ phận bình an đảm bảo an toàn với gia hạn trật tự trong khách sạn.

Mỗibộ phận, phòng banđều có chức năng riêng biệt. Nhưngđể khách hàng sạn hoạtđộng trơn tru với hiệu quả nhất, tất cả những bộ phận phải phối hợp cùng hỗ trợ nhau tốiđa.

Vậy là xaydungnhanghean.com vừa mới giới thiệu tới anh/chị đưa ra tiết sơđồ tổ chức khách hàng sạn 4 sao. Hy vọng những thông tin bên trên hữuích với anh/chị.

Cảmơnđã theo dõi bài bác viết!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬPhường ĐOÀN xaydungnhanghean.com

Factory: Mặt đường Kcông nhân Bình Phụ, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

Showroom: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội