Văn Mẫu 4: Tả Cái Bàn Học Ở Lớp Hoặc Ở Nhà Của Em

Cuộc đời người học sinc gắn bó lâu dài với những vật dụng học tập như sách vở, cây viết viết, bảng đen, e-ke, thước kẻ,…Và không thể ko kể tới cái bàn học mà ngày làm sao chúng ta cũng sử dụng đề ngồi viết bài xích, học bài bác. Cái bàn học chính là điểm tựa, tạo cho ta vị trí ngồi học linc hoạt nhất, giúp các bạn học sinch thoải mái Khi học tập. Cái bàn học sẽ hiện lên như thế nào dưới ngòi bút nghệ thuật? Hãy thuộc xem các bài xích văn tả chiếc bànhọc tuyệt cùng sinh động dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!


Nội dung bài xích viết


Tả chiếc bàn học của em

*

Văn mẫu tả chiếc bàn học

Cuối năm học lớp Ba, bố tôi cũng đã đến thợ đến tân trang lại bộ bàn của chị Hai mang đến tôi bởi nó không phù hợp với lứa tuổi của chị nữa. Cái bàn giờ đây như vừa ở tiệm đồ gỗ về vậy: đẹp, xinh xắn đến dễ thương.

Bạn đang xem: Văn mẫu 4: tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em

Chiếc bàn của em nhìn hơi gọn gàng. Nó cũng vừa đủ chỗ mang đến một đứa trẻ như em ngồi học nhưng mà thôi. Mặt bàn là một tấm gỗ Cẩm Lai càng sử dụng lâu càng bóng láng. Với lại vừa rồi chưng thợ mới ráng áo mới mang đến nó trông nó càng bóng hơn, lại thơm cái mùi hương véc-ni dễ chịu nữa chứ. Mỗi lúc học bài mệt em thường gối má lên mặt bàn để cảm nhận ở nó sự tươi đuối với hương thơm dìu dịu như hương huệ, hương nhài. Dưới bàn là một học tủ bao gồm ba ngăn, đó chính là loại kho sách truyện thiếu nhi với những đồ chơi của em. Mỗi ngăn em đựng một thứ, ngăn nắp, gọn gàng.

Chiếc bàn được đặt ngay ngắn cạnh cửa sổ bao gồm nắng gió hương hoa từ ko kể vườn thổi vào. Trên mặt bàn, góc phải, thường gồm một lọ hoa nhỏ nhỏ xinh xinch cùng một bông hồng nhung em hái từ kế bên vườn hoa vào cắm lên đó. Với em chiếc bàn thật gần gũi thân thương.

Tả chiếc bàn học của em

*

Bài văn mẫu tả chiếc bàn học của em

Năm ni em đã lên lớp Bốn. Do em phải học bài bác và làm nhiều bài tập về nhà, bố mẹ đã sắp xếp mang đến em một góc học tập ngăn nắp, thông thoáng. Đặc biệt hơn cả là chiếc bàn học xinc xắn đặt kề cửa sổ quan sát ra vườn hoa cỏ rợp nhẵn.

Bàn được có tác dụng bằng gỗ tạp, chưa phải là gỗ tốt nhưng nhờ được đánh véc-ni đề xuất rất bóng loáng, cùng màu nâu sẫm như ghế cùng kệ sách. Mặt bàn hình chữ nhật, bề dài đúng một sải tay em, bề rộng vừa đủ ba gang, hơi xuôi về phía em đặt ghế, tạo tư thế thoải mái Lúc em ngồi viết. Độ láng của véc-ni càng làm cho nổi rõ những đường vân gỗ rất đẹp. Mép bàn phía trước bao gồm một đường rãnh dài, lõm xuống giúp em đựng cây viết, thước, tẩy… khỏi bị lăn xuống theo độ dốc của bàn. Bên dưới mặt bàn là một ngăn hộc khá rộng, em gồm thể lôi ra đóng vào dễ dàng Lúc nắm vào loại tay cầm bằng sắt. Trong ngăn hộc này, em đựng dụng cụ học môn kỹ thuật, bộ đồ cần sử dụng học tân oán, nhiều hộp phấn viết bảng trắng lẫn color, thậm chí có cả mớ dây phông thun tết hình bé rết, nắm sỏi tròn để chơi ô quan… Bốn chân bàn là những thanh hao gỗ vuông khổng lồ cùng cứng cáp, những góc mxay được bào nhẵn. Ba tkhô cứng gỗ dẹp hơn đóng thành quyết chữ H ở chân bàn phía gần mặt đất giữ cho các chân bàn được vững kim cương chắc chắn hơn.

Mỗi khi học ngừng em thường thu dọn sách vở và những thứ trên mặt bàn mang đến gọn ghẽ rồi vệ sinh bàn bằng khăn vải mềm. Không bao giờ em lơ đễnh hay cố ý viết, vẽ bậy lên mặt bàn. Vì vậy mà lại sử dụng đã nửa năm bàn vẫn còn mới.

Em yêu dấu cái bàn này lắm bởi ngày như thế nào nó cũng thuộc em học tập miệt mài. Áp má lên mặt bàn, em nghe mát rượi như tất cả ngọn gió như thế nào thổi từ quần thể rừng xa xưa nơi cây gỗ này sinh sống. Em tưởng như nghe được lời gió thì thầm nhắc nhở: “Cô chủ ơi, gắng học lên! Chúng tôi tin tưởng nhiều ở cô đấy nhé!”.

Tả chiếc bàn học của em

*

Bài văn mẫu tả chiếc bàn học của em

Năm ni, trường em được Sở Giáo dục cấp một số ngân sách đầu tư sửa sang lại những lớp học cùng xây thêm một số chống học mới. Chúng em vinh dự được học ở lớp mới với những bộ bàn ghế nhị chỗ ngồi thật xinc xắn và tiện lợi.

Bàn học của bọn chúng em được làm cho bằng chất liệu gỗ ván xay cao cấp. Mặt bàn được lợp một lớp dầu láng trông mới đẹp làm cho sao! Em ngồi tì lên mặt bàn thấy đuối lạnh cùng thơm thơm hương thơm gỗ mới. Mặt bàn rộng khoảng sáu mươi phân cùng dài độ một mét rưỡi đề nghị ngồi học rất thoải mái. Kiểu bàn mới bây giờ ko làm nghiêng thoách thoải như trước đây nhưng mà tạo thành một mặt phẳng tuy vậy tuy nhiên với mặt đất cùng rất vừa với tầm ngồi viết, không phải ngóng lên xuất xắc gò lưng lại đống bó như kiểu bàn năm chỗ ngồi. Nó gọn cùng nhẹ tạo điều kiện để bọn chúng em xê dịch hoặc sắp xếp lại theo yêu thương cầu của từng tiết học, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Phía trước mặt bàn, người ta khoét một rãnh khuyết chỗ bọn chúng em để bút khỏi bị lăn xuống đất. Ở dưới mặt bàn người ta chia ra nhì ngăn vừa đủ để bọn chúng em bỏ cặp vào thoải mái gọn gàng. Cái ghế nhì chỗ ngồi cũng thật là đẹp, cũng bóng bảy như mặt bàn. Nó rất nhẹ, mỗi đứa bọn chúng em chỉ cần cầm một tay cũng bao gồm thể nhấc lên, không phải như loại ghế năm chỗ ngồi, muốn di chuyển đi đâu, phải tía, bốn đứa ì à ì ạch mới nhấc được. Vì vậy, được trang bị bộ bàn ghế mới, bọn chúng em rất phấn khởi. Buổi sinch hoạt lớp lần nào, gia sư chúng em cũng đều căn dặn: “cần giữ gìn với bảo vệ bàn ghế cho sạch đẹp, ko vẽ bậy, cào xước làm hỏng mặt bàn. Đó là ý thức trách rưới nhiệm bảo vệ của công của mỗi học sinh

Tả chiếc bàn học ở bên của em

*

Văn mẫu tả chiếc bàn học của em

Năm học mới chuẩn bị bắt đầu. Bố mẹ hứa sẽ dành tặng đến em một món quà để góp em học tập tốt hơn, đó đó là chiếc bàn học mới. khi nhìn thấy chiếc bàn nhỏ nhắn đặt vào căn phòng, em cảm thấy rất thích thú với món rubi. Bố đã kê chiếc bàn học ở góc chống, nhìn ra cửa sổ để góp em bao gồm đủ ánh sáng học bài xích.

Chiếc bàn học của em gồm hình chữ nhật với bốn chân bàn được đóng vững chãi. Bàn gồm chiều nhiều năm khoảng 80 cen-ti-mét, chiều rộng khoảng 50 cen-ti-mét. Mặt bàn được có tác dụng bằng gỗ, những chụ thợ mộc đã khéo léo bào nhẵn và mặc lên tấm áo mới màu nâu rất đẹp. Trên mặt bàn, bố em có đặt một tấm kính color trắng để em gồm thể vệ sinh sạch sẽ khi mặt bàn bị bẩn. Em bao gồm đặt một lọ hoa nhỏ trang trí ở góc bàn cùng một chiếc hộp cây viết hoạt hình xinc xắn để đựng các đồ dùng học tập như cây bút, thước kẻ…

Phía dưới mặt bàn có đóng nhì ngăn nhỏ để em có thể đặt sách giáo khoa với vở viết. Em sắp xếp sách vở thật gọn gàng để gồm thể dễ dàng kiếm tìm thấy mỗi Lúc cần sử dụng. Và dưới cùng của chiếc bàn có đóng một tkhô hanh ngang để đặt chân. Cùng với bàn, bố đã đặt mang lại em một chiếc ghế phù hợp với chiều cao để em có thoải mái mỗi Khi ngồi học.

Nhìn chiếc bàn học mới em cảm thấy rất vui, từ nay em có thêm một người bạn gắn bó vào khu nhà ở. Mỗi lúc học bài bác hoặc đọc truyện buổi ngày, em bao gồm thể cánh cửa sổ để tận hưởng ánh nắng tự nhiên từ mặt trời và làn gió mát lành từ hồ nước gần công ty đưa lại. Buổi tối, bố gắn mang lại em sẵn chiếc đèn học cạnh bàn để em bao gồm đủ tia nắng học bài xích. Mỗi thời điểm học bài xích mệt mỏi, em thường nằm kề má lên mặt bàn để hkhông nhiều hà hương thơm dịu nhẹ của gỗ tỏa ra từ chiếc bàn. Chiếc bàn tự bao giờ đã trở cần thân thiết và gần gũi với em, luôn nhắc nhở em mỗi ngày cần cố gắng học tập tốt hơn cùng chấm dứt đầy đủ bài tập về đơn vị.

Món rubi bố mẹ tặng em thật sự thiết thực với bổ ích với em. Mỗi ngày, sau khi học bài xong em thường cần sử dụng khăn mềm để vệ sinh sạch sẽ góp chiếc bàn luôn sạch sẽ cùng sáng bóng. Em tự hứa với bản thân sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt để ko phụ công ước ao mỏi của bố mẹ với người bạn đồng hành với em trong suốt năm học qua là chiếc bàn học xinc xắn.

Tả chiếc bàn học của em

*

Tả chiếc bàn học nhưng em yêu quý

Trong ngôi nhà thân thiết của mình, nơi thân thuộc nhất với mỗi bạn học sinh chắc bao gồm lẽ đó là góc học tập. Góc học tập của em rất đẹp với thoải mái nhờ chiếc bàn học được đặt cạnh cửa sổ nhưng bố đã sắm mang lại em từ ngày em bước vào lớp một. Chiếc bàn đã đồng hành thuộc em qua bao năm tháng học trò.

Chiếc bàn học của em mới xinh xắn làm cho sao! Chiếc bàn được đóng bằng gỗ xoan. Những bác bỏ thợ mộc đã khéo léo bào cho bàn láng mịn và phủ một lớp sơn xanh da trời mát dịu. Vì chiếc bàn gắn liền với kệ đựng sách bắt buộc trông nó tương đối cồng kềnh cùng to lớn lớn so với chiếc bàn bình thường.

Mặt bàn hình chữ chữ nhật, rộng khoảng một m2, phẳng phiu, nhẵn láng để em ngồi viết, ngồi đọc. Mặt bàn in hình một thảm cỏ xanh, chậu hoa cúc trắng nhụy xanh nho nhỏ xếp nối tiếp nhau. Những chụ bướm trắng cất cánh lượn trên khóm cúc. Phía bên trên là bầu trời với nhiều vệt sáng lấp lánh của những giọt sương mai với những nốt nhạc biết nhảy múa giữa không trung.

Nối liền với mặt bàn là giá đựng sách bố ngăn. Ngăn bên trên thuộc em đặt những quyển truyện tnhóc con, truyện cổ tích và những cuốn sổ nhỏ. Ngăn giữa phân tách đôi, một bên em đặt chú lợn đất Pi, một ngăn em để một khung ảnh gia đình. Ngăn dưới em để sách giáo khoa cùng vở viết. Hằng ngày, em đều sắp xếp rất cẩn thận để kệ sách của bản thân lúc như thế nào cũng gọn gàng ngăn nắp.

Em còn dán thời khóa biểu của bản thân lên giá sách để việc chuẩn bị học tập của mình được thuận lợi hơn. Một phần rất quan tiền trọng của bàn học đó là chân đỡ phía dưới. Chiếc bàn không có bốn chân như chiếc bàn ở lớp học mà chân đỡ của nó là ba tấm gỗ kéo từ mặt bàn xuống. Ở phía em ngồi không có chân đỡ, chỉ có một chiếc ngăn kéo.

Em đựng lọ mực, hộp cây viết chì màu sắc với những đồ dùng học tập không giống ở đó. Đi liền với chiếc bàn là một chiếc ghế tựa thuộc color. Sau mỗi giờ ăn tối tuyệt cuối tuần, em thường ngồi vào bàn để học bài xích. Vì bàn học nằm ngay cạnh cửa sổ cần vào những ngày nắng nóng, gió luôn nhẹ nhàng đem tới sự đuối lành.

Thời gian qua đi, sự gắn bó giữa em với chiếc bàn càng ngày càng khăng khít, thân thuộc. Ở góc học tập này, em đã học được bao bài xích học bổ ích, lí trúc để chuẩn bị hành trang đến những mon ngày tương lai.

Tả chiếc bàn học của em

*

Văn mẫu tả chiếc bàn học của em

Bốn năm gắn bó với mái trường, em yêu ngôi trường của em như nơi ở thứ hai của mình. Em yêu sân trường nhiều cây cỏ, yêu màu tường trắng cùng yêu hơn cả là chiếc bàn học em ngồi mỗi ngày đến lớp.

Trường học của em đã được xây dựng từ rất lâu đề xuất mọi thứ đồ dụng học tập không còn mới nữa. Chiếc bàn học cũng vậy, chiếc bàn học lớp em được làm cho bằng gỗ tốt, nhẵn trơn và được sơn một lớp dầu mỏng phủ lên để bảo vệ bàn khỏi lũ côn trùng ăn gỗ. Chiếc bàn học gồm hai phần được thiết kế liền nhau là phần mặt bàn với phần ghế. Mặt bà hình chữ nhật nhiều năm hơn 1 mét cùng tương đối rộng. Ghế ngồi cũng dài như vậy nhưng trong nhỏ hơn một không nhiều. Chiếc bàn này vừa đủ đến nhì bạn học sinch ngồi. Dưới mặt bàn tất cả một ngăn rộng. Chúng em gồm thể để cặp domain authority, áo khoác bên ngoài và sách vở mặt dưới. Chiếc bàn của em tất cả bốn chân và nhị thanh ngang lớn làm cho từ kyên ổn loại tốt để nâng đỡ bàn. Em ngồi ngay ngắn vào bàn cùng đọc sách, chiếc bàn bao gồm độ cao vừa với chiều cao của học sinch tiểu học, em ko cần phải khom lưng mà lại có thể viết bài xích thoải mái.

Chiếc bàn học đã gắn bó với em biết bao kỉ niệm. Nhớ ngày đầu tiên bước vào lớp, Khi được cô sắp ngồi cùng với cậu bạn tốt nói của lớp, em đã ko ưng ý bạn ấy cùng sử dụng phấn gạch một đường phân chia để bạn không được lấn sang phần bàn của em. Lâu dần, lúc chúng em hiểu nhau, em đã xóa đi vết phấn ấy và chiếc bàn của em trở đề nghị sạch đẹp hơn. Em vâng lời thầy giáo, không vẽ bậy tốt khắc lên bàn để bảo vệ bàn sạch đẹp cho các em học sinc trong tương lai.

Xem thêm: Download Mẫu Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Bán Nhà Đất Doc, Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Bán Nhà Đất

Mùa htrằn sắp đến, Lúc em tạm chia tay mái trường chắc bàn ghế sẽ nhớ chúng em lắm. Em cũng sẽ nhớ từng lối đi quen thuộc đến trường cùng chiếc bàn thân thương của em như nhớ từng gương mặt bạn bè cổ.

Tả chiếc bàn học của em

*

Văn mẫu tả chiếc bàn học của em

Năm học mới chuẩn bị bắt đầu. Bố mẹ hứa sẽ dành riêng tặng mang lại em một món đá quý để góp em học tập tốt hơn, đó chính là chiếc bàn học mới. Khi nhìn thấy chiếc bàn nhỏ nhắn đặt trong căn phòng, em cảm thấy rất yêu thích với món kim cương. Bố đã kê chiếc bàn học ở góc chống, quan sát ra cửa sổ để giúp em tất cả đủ ánh nắng học bài xích.

Chiếc bàn học của em tất cả hình chữ nhật với bốn chân bàn được đóng vững chãi. Bàn tất cả chiều nhiều năm khoảng 80 cen-ti-mét, chiều rộng khoảng 50 cen-ti-mét. Mặt bàn được làm bằng gỗ, những chụ thợ mộc đã khôn khéo bào nhẵn với mặc lên tấm áo mới gray clolor rất đẹp. Trên mặt bàn, bố em có đặt một tấm kính màu trắng để em bao gồm thể vệ sinh sạch sẽ Lúc mặt bàn bị bẩn. Em tất cả đặt một lọ hoa nhỏ trang trí ở góc bàn cùng một chiếc hộp bút hoạt hình xinh xắn để đựng những đồ dùng học tập như bút, thước kẻ…

Phía dưới mặt bàn có đóng hai ngăn nhỏ để em bao gồm thể đặt sách giáo khoa với vở viết. Em sắp xếp sách vở thật gọn gàng để có thể dễ dàng tìm thấy mỗi khi cần sử dụng. Và dưới cùng của chiếc bàn gồm đóng một tkhô giòn ngang để đặt chân. Cùng với bàn, bố đã đặt đến em một chiếc ghế phù hợp với chiều cao để em bao gồm thoải mái mỗi Khi ngồi học.

Nhìn chiếc bàn học mới em cảm thấy rất vui, từ ni em bao gồm thêm một người bạn gắn bó vào ngôi nhà. Mỗi khi học bài xích hoặc đọc truyện ban ngày, em bao gồm thể cánh cửa sổ để tận hưởng ánh nắng tự nhiên từ mặt trời và làn gió mát lành từ hồ nước gần bên đưa lại. Buổi tối, bố gắn đến em sẵn chiếc đèn học cạnh bàn để em bao gồm đủ ánh nắng học bài bác. Mỗi lúc học bài xích mệt mỏi, em thường nằm kề má lên mặt bàn để hít hà hương thơm dịu nhẹ của gỗ tỏa ra từ chiếc bàn. Chiếc bàn tự bao giờ đã trở cần thân thiết cùng gần gũi với em, luôn luôn nhắc nhở em mỗi ngày cần cố gắng học tập tốt hơn với ngừng đầy đủ bài bác tập về công ty.

Món đá quý bố mẹ tặng em thật sự thiết thực và bổ ích với em. Hàng ngày, sau khi học bài xích chấm dứt em thường dùng khăn mềm để lau sạch sẽ góp chiếc bàn luôn luôn sạch sẽ và sáng loáng. Em tự hứa với bản thân sẽ luôn luôn cố gắng học tập thật tốt để không phụ công ý muốn mỏi của bố mẹ cùng người bạn đồng hành với em trong suốt năm học qua là chiếc bàn học xinch xắn.

Tả chiếc bàn học của em

*

Văn mẫu tả chiếc bàn học của em

Kể từ ngày Lan lên lớp 6 , em vào lớp Một, chị nhường lại đến em chiếc bàn nhỏ trong chống học của chị. Bố đã cài mang đến chị một chiếc bàn mới cao hơn, vừa tầm với chị. Và chiếc bàn nhỏ đã từng gắn bó với chị bấy thọ, ni được chuyển về góc học tập trong phòng em, nó đã trở thành người bạn thân thiết của em từ dạo đó.

Chiếc bàn của em chú ý khá gọn gàng. Nó cũng chỉ đủ rộng đến nhì đứa trẻ như em ngồi mà lại thôi. Bố kê chiếc bàn này ngay cửa sổ bao gồm nắng gió, hương hoa từ xung quanh vườn theo gió đưa vào. Mặt bàn là một tấm gỗ cẩm lai, càng dùng lâu càng thêm trơn. Mỗi lúc học bài mệt, em thường gối má lên mặt bàn để cảm nhận hương thơm dìu dịu lâu ngày của véc ni.

Dưới mặt bàn là một dòng hộc tủ lớn được gắn một chiếc nắm tay tròn mạ kền cần sử dụng để lấy ra, đóng vào. Ngăn bàn ấy chứa cả một “kho báu” của riêng rẽ em. Bên phải là những quyển sách giáo khoa với các tài liệu học tập. Ở giữa là những quyển tập và phía trái là ngăn đựng các đồ cần sử dụng học tập. Phía trước mặt bàn, cha gắn thêm một mẫu giá sách nhỏ xinc xắn rất kiểu biện pháp, em cần sử dụng để các loại truyện thiếu nhi. Nhiều nhất là loại truyện toắt “Đô rê mon”, “Conan”….

Bàn Mặc dù cũ nhưng cuối năm học lớp Ba vừa qua, bố đã mang đến thợ đến sửa lại chiếc bàn. Lạ núm, bây giờ nó trông như vừa mới ở tiệm đồ gỗ về vậy, đẹp với xinh xắn đến dễ thương. Những chỗ bị trầy xước, loang lổ trên mặt bàn, góc bàn đã biến mất. Txuất xắc vào đó là một lớp áo mới vừa nhẵn vừa trơn lại thơm chiếc mùi dầu sơn véc ni thật dễ chịu.

Ngày nào em cũng sử dụng một tấm vải mỏng xoa nhẹ lên mặt bàn, chân bàn đề xuất “tấm áo mới” của nó dịp làm sao cũng bóng bảy. Em còn để ở góc bàn một lọ hoa nho nhỏ xinc xinh. Chiếc bàn được gắn bình thường với một dòng ghế bằng gỗ thao lao cũng bóng bảy như mặt bàn vậy. Chỉ khác là nó không có những vân hoa như mặt bàn cẩm lai.

Chiếc bàn đã trở thành người bạn thân của em như hình với nhẵn, chỉ trừ lúc em đến trường mà lại thôi. Em rất yêu chiếc bàn của bản thân bởi nó đó là “bệ phóng” đưa em đến với những thành công bên trên bé đường học tập.

Tả chiếc bàn học của em

*

Văn mẫu tả chiếc bàn học của em

Năm ni em đã lên lớp Bốn. Do em phải học bài xích với làm nhiều bài tập về nhà, bố mẹ đã sắp xếp đến em một góc học tập ngăn nắp, thông thoáng. Đặc biệt hơn cả là cái bàn học xinh xắn đặt kề cửa sổ nhìn ra vườn cây xanh rợp trơn.

Bàn được có tác dụng bằng gỗ tạp, chưa phải là gỗ tốt nhưng nhờ được đánh vecni buộc phải rất bóng bảy, thuộc màu nâu sẫm như ghế với kệ sách. Mặt bàn hình chữ nhật, bề nhiều năm đúng một sải tay em, bề rộng vừa đủ ba gang, hơi xuôi về phía em đặt ghế, tạo tư thế thoải mái lúc em ngồi viết. Độ trơn của véc-ni càng làm cho nổi rõ những đường vân gỗ rất đẹp. Mxay bàn phía trước có một đường lâu năm, lõm xuống giúp em đựng cây viết, thước, tẩy khỏi bị lăn xuống theo độ dốc của bàn. Bên dưới mặt bàn là một ngăn hộc hơi rộng, em có thể kéo ra đóng vào dễ dàng khi nắm vào mẫu tay cầm bằng sắt. Trong ngăn hộc này, em đựng dụng cụ học môn kĩ thuật, bộ đồ cần sử dụng học toán thù, nhiều hộp phấn viết bảng trắng lẫn màu, thậm chí có cả mớ dây phông tết hình nhỏ rết, nắm sỏi tròn để chơi ô quan. Bốn chân bàn là những tkhô giòn gỗ vuông lớn cùng cứng cáp, các góc mxay được bào nhẵn. Ba tkhô nóng gỗ đóng thành quyết chữ H ở chân bàn phía gần mặt đất giữ cho những chân bàn được vững rubi chắc chắn hơn.

Mỗi khi học chấm dứt em thường thu dọn sách vở cùng các thứ trên mặt bàn cho gọn ghẽ rồi lau bàn bằng khăn vải mềm. Không bao giờ em lơ đễnh giỏi cố ý viết, vẽ bậy lên mặt bàn. Vì vậy nhưng mà cần sử dụng đã nửa năm bàn vẫn còn mới.

Em thương yêu bộ bàn này lắm bởi ngày như thế nào nó cũng thuộc em học tập miệt mài. Úp má lên mặt bàn, em nghe non rượi như tất cả ngọn gió làm sao thổi từ khu rừng xa xưa nơi cây gỗ này sinc sống. Em tưởng như nghe được lời gió thì thầm nhắc nhở: “Cô chủ ơi, gắng học lên! Chúng tôi tin tưởng nhiều ở cô đấy nhé!”.

Tả chiếc bàn học của em

*
Văn mẫu tả chiếc bàn học mà lại em yêu quý

Đầu năm học mới, ba tải mang đến em chiếc bàn học cá thể ở cửa mặt hàng đồ gỗ đường Ngô Gia Tự. Ba bảo rằng em đã lên Lớp 4, cần phải tất cả chỗ ngồi học mang lại thuận tiện. Chiếc bàn được kê ngay cạnh tức thì cửa sổ phía trái, hướng đông phải suốt ngày bao gồm đủ tia nắng.

Hình dáng vẻ chiếc bàn này giống hệt những chiếc bàn ở lớp, chỉ khác là kích thước của nó nhỏ bằng một nửa. Bàn được đóng bằng gỗ tốt bào nhẵn, đánh véc-ni gray clolor bóng. Các đường vân gỗ nổi lên trông rất đẹp. Mặt bàn lâu năm một mét, rộng khoảng hơn bốn tấc, hơi dốc đề xuất em ngồi viết rất thoải mái.

Dưới mặt bàn là hai chiếc hộc rất rộng rãi, đủ để đựng sách vở. Một hộc em để sách giáo khoa, một hộc để tập, thứ tự theo từng môn học. Ba cài đặt đến em một cây đèn nê-ông nhỏ, bệ đèn là chiếc giá cắm cây viết bằng nhựa màu sắc hồng. Ba gắn chặt cây đèn vào mặt bàn để buổi tối em tất cả đủ ánh sáng học bài bác.

Chiếc bàn gồm bốn chân, gồm tkhô nóng ngang để đặt chân. Bàn được đóng liền với ghế. Ghế dài bằng chiều dài của bàn, có lưng dựa là một tấm ván ngang.

Buổi sáng, em ngồi học bài, nắng sớm chiếu qua song cửa, rọi lên mặt bàn những vệt sáng xinh sắn. Làn gió tinh nghịch lật lật từng trang sách thơm hương thơm giấy mới. Ngày ngày, em ngồi vào vị trí quen, thuộc của mình làm cho bài bác, học bài bác và vẽ những bức tnhãi ranh màu sắc sặc sỡ vẽ thầy cô. bạn bnai lưng, cây cối, chyên muông. Chiếc bàn học đã trở thành người bạn thân thiết của em.

Em luôn giữ mang lại bàn sạch sẽ, không viết bậy, vẽ bậy lên bàn.

Sau Lúc đọc hoàn thành những bài xích văn tả cái bàn học trên đây, hy vọng các bạn sẽ gồm thêm được nhiều kiến thức, hiểu rõ hơn về chiếc bàn học của bản thân. Từ đó hãy trân trọng với bảo quản tốt chiếc bàn học của bản thân hơn các bạn nhé.

Từ khóa search kiếm:bài bác văn tả cái bàn học lớp 5viết một đoạn văn ngắn tả về bộ bàn họcHãy viết một bài xích văn Về chiếc bàn học lớp 5tả bài xích văn về cái bàn học của emtả bộ bàn học lớp 5tả chiếc bàn học