Đất đai là tài sản có giá trị cao, chính vì vậy các thủ tục pháp liên quan đến vấn đề mua bán chuyển nhượng đất và nhà luôn khá phức tạp. Bài viết này sẽ tư vấn cho bạn các thủ tục mua bán nhà đúng trình tự pháp luật.

Đang xem: Thủ tục mua bán nhà đất 2017

Tất cả các giấy tờ sở hữu nhà đất đều phảiđược chứng thực mới có giá trị pháp lý. Theo khoản 3 điều 167 luật Đất Đai 2013 quy định, tất cả các loại hợp đồng và văn bản thực hiện các quyền của người sử dụng đất cũng phải được công chứng chứng thực.

Xem thêm: Khách Sạn Mường Thanh Tuyên Quang Tuyển Dụng 5701, Việc Làm & Tuyển Dụng

*

Hợp đồng chuyển nhượng, tặng, cho, thế chất tài sản nhà đấtHợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đấtGiấy tờ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.Văn bản thừa kế quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất
Để có thể hoàn thành thủ tục mua bán nhhafđất đúng pháp luật, thời gian thực hiện nhanh và tiết kiệm công sức đi lại, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để công chứng hợp đồng và hoàn tất các thủ tục pháp lý khác:
Bản chính giấy tờ nhà đất (bao gồm giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao các giấy tờ thay thế được pháp luật quy định)Bản chính các giấy tờ tuỳ thân của bên mua và bên bán: Giấy CMND, hộ chiếu còn thời hạn sử dụng, sổ hộ khấu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thânNếu có uỷ quyền thì cần có văn bản uỷ quyền, và văn bản uỷ quyền này phải được công chứng. Khi đi làm thủ tục, người được uỷ quyền cũng cần mang theo CMND/Hộ chiếu, sổ hộ khẩu.Các giấy tờ khác có liên quan đến thửa đất như: tờ khai đã nộp thuế… đều phải mang bản chínhDự thảo hợp đồng và biên bản giao dịch, bên mua và bên bán có thể tự soạn hoặc nhờ cơ quan công chứng soạn theo thông tin 2 bên cung cấp.

Xem thêm:

*

Việc mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất đai luôn có rất nhiều vấn đề phức tạp, đòi hỏi thục tục pháp lý nhiều để đối chứng, chứng thực.Để việc mua bán của mình diễn ra thuận lợi, hạn chế rủi ro thì nên chọn mtooj công ty luật uy tín để được tư vấn trình tự các thủ tục mua bán nhà đất. Một trong những công ty luật uy tín và có trách nhiệm có thể kể đến là công ty luật Dragon.

*

*

14 vi phạm liên quan phòng chống COVID-19 và mức phạt

*

Nhập hộ khẩu điện tử cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục gì?
Hình Sự — Hỏi đáp — Án phí — Biểu mẫu Thu hồi nợ — Hỏi đáp — Biểu mẫu — Án phí Hôn nhân gia đình — Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình — Tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình — Hỏi đáp — Biểu mẫu — Án phí Luật Đất đai — Luật sư tư vấn Luật đất đai — Dịch vụ làm sổ đỏ — Tổng đài tư vấn về luật đất đai Online Trực tuyến — Hỏi đáp — Biểu mẫu — Án phí Luật Doanh nghiệp — Giấy phép con — Dịch vụ thành lập doanh nghiệp — Dịch vụ thành lập công ty — Giải thể phá sản doanh nghiệp — Tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp — Hỏi đáp — Biểu mẫu — Án phí Luật trọng tài thương mại — Hỏi đáp — Biểu mẫu — Án phí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *