Tiếng Tây Ban Nha là một trong ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới bí quyết giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng hơn, hiệu quả hơn.

Đang xem: Tiếng tây ban nha dễ học không

Hiện nay, học tiếng Tây Ban Nha có khó không khi đây là một trong ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Theo thống kê số người nói lên đến 470-500 triệu. Bởi sự ảnh hưởng của sự phát triển kinh tế ở các nước, giao du văn học cũng như âm nhạc, tiếng Tây Ban Nha đã trở thành ngôn ngữ quan trọng thứ tiếng được sử dụng rộng rãi thứ ba trên thế giới và thứ ba tên internet chỉ sau tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Là ngôn ngữ cơ bản của hơn 20 quốc gia. Nó được Châu Âu, Hoa kỳ và khoảng hơn 50 nước khác ưa chuộng. 
Tương tự như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha dựa trên các ký tự Latin nên rất dễ dàng để nhận biết từ vựng cũng như phát âm. Đặc biệt cách phát âm hoàn toàn giống với cách viết của từ vựng. Ngữ pháp đơn giản hơn so với tiếng Anh, cấu trúc câu không quá phức tạp, ít động từ bất quy tắc. Có liên hệ mật thiết với những ngôn ngữ ở Đông Iberia như: Asturian (asturianu), Ladino (Djudeo-espanyol, sefardí), Catalan (català) và Bồ Đào Nha. 

*

Học tiếng Tây Ban Nha có dễ không?

*

Học tiếng Tây Ban Nha có khó không?

7 bí quyết giúp bạn trả lời câu hỏi “Học tiếng Tây Ban Nha có khó không?”

Xem thêm: Đặt Phòng Khách Sạn Tulip Xanh Đà Lạt, Tỉnh Lâm, Khách Sạn Tulip Xanh

1. Xem phim, chương trình truyền hình
Đầu tiên, hãy thử xem một bộ phim mà không bật phụ đề, tập trung nghe các từ, cụm từ, dựa vào sự diễn đạt và biểu cảm của diễn viên cố gắng dịch, đoán ý nghĩa những câu hay từ vựng bạn nghe được ra tiếng Việt. Tiếp theo, xem lại với phụ đề để kiểm tra kỹ năng nghe của mình, mức độ chính xác cũng như sự tương thích của bản dịch với ngữ cảnh. Sau đó nghe lại vài lần đảm bảo bạn đã nghe rõ được những từ khó và học cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, cách diễn đạt trong câu, ngữ điệu của câu…. là cách để tự học tiếng Tây Ban Nha.2. Học qua âm nhạcVới nền văn hóa lâu đời, phong cách lãng mạn, âm nhạc Tây Ban Nha là một kho tàng đa dạng thể loại phù hợp theo phong cách riêng của mỗi người. Bằng cách hát theo hay nghiền ngẫm những bài hát yêu thích khi thư giản hay lái xe. Nếu là người mới bắt đầu bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha bằng cách chọn cho mình một bản ballard nhẹ nhàng. 

*

3. Tìm bạn bè thực hành kỹ năng nóiThật khó để học một ngôn ngữ mới chỉ qua lý thuyết, muốn giỏi nhất định phải thực hành nhiều, cần chú trọng tiếng Tây Ban Nha giao tiếp. Nhưng làm sao để giao tiếp hiệu quả? Hãy kết bạn, thường xuyên nói chuyện với bạn bè biết tiếng Tây Ban Nha hoặc người bản xứ sẽ giúp bạn học nhiều hơn, hiểu nhanh hơn. Họ sẽ giúp bạn chỉnh lỗi phát âm hay cú pháp. Nếu không có thể đến trung tâm để giáo viên người nước ngoài trực tiếp giảng dạy.4. Dùng app học tiếng Tây Ban NhaTự học tiếng Tây Ban Nha không khó nếu bạn sử dụng app. Đáp ứng nhu cầu người dùng nhiều app học tiếng Tây Ban Nha, từ điển đã xuất hiện trên smart phone có thể học mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ các hệ điều hành ios, android… Có thể học bằng cách nhận biết từ vụng thông qua hình ảnh, điền từ vào chỗ trống, hoàn thành câu. App phổ biến: Fabulo, Byki, Duolingo… Dùng từ điển trực tuyến phần audio về cách đọc của từ vựng, khi nào không chắc về cách phát âm của một từ, bạn có thể mở từ điển để tra lại.  

*

Sử dụng các ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha
6. Đọc thêm sách báo tài liệuChọn đọc những quyển tiểu thuyết hay được viết bởi những nhà văn Tây Ban Nha. Tạp chí, sách dạy nấu ăn cũng là một ý kiến hay để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, dành thời gian cuối tuần cho quyển sách về công việc hay chuyên môn của bạn. Bằng các tác phẩm thuộc lĩnh vực yêu thích, rèn luyện trí óc, mở mang thêm nhiều kiến thức cuộc sống sẽ thú vị hơn nhiều. 

Xem thêm:

*

Đọc thật nhiều sách báo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *