Trung Tâm Vật Lý Trị Liệu Đường Pasteur

TTO - * Tôi bị bay vị đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm, chụp MRI đến tác dụng là thần khiếp chưa bị ckém tuy thế tôi đã trở nên kia hai tay. Xin hỏi: ví như thoát vị đĩa đệm chưa bị chèn rễ thần kinh thì chữa bệnh bởi đồ gia dụng lý điều trị (của Phân viện Vật lý - y sinc học) rất có thể ngoài cơ mà ko cần phẫu thuật?


Pngóng to

Điều trị bay vị đĩa vùng đệm cột sống bởi laser tại Phân viện Vật lý - y sinc học - Ảnh: KIM NHUNG

TTO - * Tôi bị bay vị đĩa đệm, chụp MRI mang đến hiệu quả là thần ghê không bị ckém nhưng mà tôi đã bị cơ đôi tay. Xin hỏi: nếu như thoát vị đĩa đệm chưa bị ckém dây thần kinh thì điều trị bởi vật lý điều trị (của Phân viện Vật lý - y sinch học) có thể khỏi cơ mà không yêu cầu phẫu thuật?

Điều trị bay vị đĩa vùng đệm bởi chiếc năng lượng điện cao tần khác cùng với phẫu thuật mổ xoang bằng laser như thế nào? Cảm ơn sự quyên tâm trợ giúp của BS! (Do Thi Hoa)

- Nếu bị bay vị đĩa đệm cơ mà không bị chèn ép rễ thần gớm, chúng ta nên chữa bệnh bằng thuốc thang và đồ vật lý điều trị. Sau thời gian khám chữa bảo đảm nhưng mà ko đem lại hiệu quả, bác bỏ sĩ đã support cho mình yêu cầu thực hiện những biện pháp can thiệp y khoa ngoại về tối tđọc, thậm chí của cả phẫu thuật hnghỉ ngơi.

Bạn đang xem: Trung tâm vật lý trị liệu đường pasteur

Liệu pháp mẫu năng lượng điện cao tần với phản xạ Laser có nhiều điểm khác biệt, đó là việc biệt lập về bản chất thứ lý. Sự khác hoàn toàn về diện hướng đẫn thủ pháp. Sóng radio hay được chỉ định và hướng dẫn vào giới hạn can thiệp thon thả từ 10 - 20% cho các người bị bệnh bắt đầu bị thoát vị với bị thoát vị nhẹ. Còn kỹ thuật sút áp đĩa vùng đệm cột sống bởi laze qua da có chỉ định và hướng dẫn vào giới hạn 80% các thoát vị đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm.

* Tôi hiện giờ đang đau ở khu vực vai, cổ cùng Quanh Vùng ngang thắt sườn lưng.

Xem thêm: 50 Mẫu Hợp Đồng Xây Dựng Nhà Ở Gia Đình, Công Trình, Hợp Đồng Thi Công Xây Dựng Nhà Trọn Gói

Xin hỏi tôi gồm bị bay vị đĩa vùng đệm không? Và lúc đó vẫn phẫu thuật sinh hoạt đâu? Xin cảm ơn! (Đặng văn Hưng)

- Để rất có thể chẩn đoán thù thoát vị đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm, bạn phải chụp cộng hưởng từ (MRI). Lúc gồm Kết luận bay vị đĩa vùng đệm, bác bỏ sĩ đang support cho chính mình yêu cầu khám chữa bằng nội khoa tốt can thiệp bằng những thủ pháp y khoa ngoại chứ chưa hẳn dịp nào cũng phải mổ hở.

* Tôi năm nay 29 tuổi, sống tại Hà Thành. Tôi new phẫu thuật bay vị đĩa đệm bởi phương pháp phẫu thuật hsinh sống được hơn 1 tháng. GS hoàn toàn có thể vui vẻ tư vấn mang đến tôi biết tôi buộc phải liên tiếp chữa bệnh bởi phương pháp gì nữa nhằm nhanh phục hồi? Và trường đoản cú khi phẫu thuật hsinh sống, khoảng bao thọ tôi có thể sinh hoạt bình thường? Nếu có phương thức khám chữa giỏi, tôi có thể vào TP.Hồ Chí Minh nhằm chữa trị, cùng thời gian chữa bệnh sau mổ là bao nhiêu ngày? Xin thực lòng cảm ơn! (Pđê mê Ngoc Diep)

- Bạn vừa mới được phẫu thuật hnghỉ ngơi, theo tôi bạn nên trực tiếp gặp mặt bác bỏ sĩ đã phẫu thuật hngơi nghỉ cho bạn để được bác bỏ sĩ mang đến lời khuyên ổn. Bạn không nên vội vào TPhường.Hồ Chí Minh mà lại tốn kém nhẹm, hãy chờ đón kết quả của phẫu thuật hngơi nghỉ. Nếu hiệu quả phẫu thuật hsinh sống không làm cho giải pchờ được chèn ép, nghĩa là những dấu hiệu lâm sàng trước phẫu thuật không có tân tiến gì, lúc này chúng tôi sẽ tư vấn rõ ràng hơn cho mình.

Phẫu thuật bay vị đĩa đệm, có nguy hiểm?Đau sống lưng, nom dòm bị bay vị đĩa vùng đệm cột sống!


PGS.TS TRẦN CÔNG DUYỆTChủ tịch Hội laze y học với Laser khoa ngoại TPhường.HCMPhân viện trưởngPhân viện Vật lý y sinch học tập