Có rất nhiều vật liệu cách âm trên thị trường hiện nay. Trong đó có nhiều sản phẩm tốt và thực sự hữu ích cho việc cách âm, nhưng củng có một vài loại được tư vấn là không phù hợp với căn nhà của bạn.Chúng tôi đã liệt kê những sản phẩm đó vào một danh sách những gì chúng tôi coi là 15 vật liệu tốt nhất để cách âm một căn phòng trong nhà bạn. Hầu hết các sản phẩm này đều dễ dàng tìm thấy trên mạng, trong khi một số ít phổ biến hơn và sẽ yêu cầu đặt hàng mới có được.

Đang xem: 5 Loại Vật Liệu Cách Âm Tốt Nhất 2020

*

*

*

*

*

15 sản phẩm và vật liệu cách âm tốt nhất

Có rất nhiều vật liệu cách âm trên thị trường hiện nay. Trong đó có nhiều sản phẩm tốt và thực sự hữu ích cho việc cách âm, nhưng củng có một vài loại được tư vấn là không phù hợp với căn nhà của bạn.Chúng tôi đã liệt kê những sản phẩm đó vào một danh sách những gì chúng tôi coi là 15 vật liệu tốt nhất để cách âm một căn phòng trong nhà bạn. Hầu hết các sản phẩm này đều dễ dàng tìm thấy trên mạng, trong khi một số ít phổ biến hơn và sẽ yêu cầu đặt hàng mới có được.

Nghiên cứu danh sách các sản phẩm này và bạn có thể dễ dàng tìm thấy các vật liệu cách âm tốt nhất để hoàn thành dự án nhà ở của bạn và phù hợp ngân sách xây dựng của bạn.

Các loại vật liệu cách âm

Đây là những vật liệu cách âm được sử dụng nhiều nhất; mỗi loại có mục đích sử dụng khác nhau. Mỗi loại trong số các vật liệu cách âm này thuộc một trong các loại sau: Hấp thụ âm thanh, Cách âm, Giảm âm và Tách âm.

Bọt xốp – Vật liệu này, thường được gọi là bọt cách âm, có hình dạng hình nêm hoặc hình chóp đặc biệt có hiệu quả cao trong việc hấp thụ âm thanh. Chúng gắn vào tường như những tấm gỗ, treo trên trần nhà như những vách ngăn hoặc nhồi trong các góc như những lớp ngăn âm thanh.Bảng cách âm: – Đây là phiên bản trang trí của cách âm và bọt hấp thụ âm thanh. Chúng có thể có nhiều màu sắc, hoa văn và vải hấp dẫn để phục vụ mục đích kép trong nhà và nơi làm việc.Rèm cách âm: – Rèm cách âm dày và nặng hơn các loại vải khác và được sử dụng trong rèm cửa nhà hát, rèm chắn sáng và chăn phòng thu.Lớp phủ âm học – Các vật liệu như Mass Loaded Vinyl (MLV) là một loại vật liệu cao su dày đặc, được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau như cách âm xe hơi, máy móc, thiết bị và làm lớp lót. Khối lượng của vật liệu hoạt động như một rào cản âm thanh.Lớp lót sàn – Cách âm sàn gỗ cứng hoặc sàn gạch đòi hỏi phải tách lớp bề mặt sàn và lớp nền để giảm tiếng ồn. Cork, nỉ và polymer thường được sử dụng làm vật liệu lót.Kiến trúc cách âm – Nhóm này bao gồm mọi thứ được sử dụng trong cấu trúc của tòa nhà, chẳng hạn như cửa sổ cách âm, tường cách âm, cửa ra vào và các sản phẩm tách rời được sử dụng để lắp đặt chúng.

Vật liệu hấp thụ âm thanh

Thay vì phản xạ tiếng ồn, sóng âm thanh được hấp thụ vào loại vật liệu này, làm dịu tiếng vang và âm vang để cải thiện âm thanh trong phòng.

Một chất liệu hữu ích là vải, được sử dụng cho rèm cách âm và chăn âm thanh nặng. Mặc dù phổ biến nhất là bọt âm, một vật liệu đặc biệt được thiết kế với cấu trúc và mật độ tế bào đặc biệt để làm chệch hướng, làm ẩm và hấp thụ âm thanh không mong muốn. Chúng thường được sử dụng trong các studio, nhà hát và trung tâm giải trí.

 

1. Bọt xốp (Wedge Studiof foam Wedges)

Sử dụng tốt nhất : Để cải thiện âm thanh trong các phòng vừa và nhỏ, như phòng thu âm, phòng điều khiển và thậm chí cả rạp hát tại nhà nhỏ.

NRC : 0,8Kích thước : 12Màu sắc : Trắng, đen, hồng, cam..

Auralex là một thương hiệu bọt âm nổi tiếng với hàng tá hình dạng và kích thước bọt hoàn hảo cho các nhạc sĩ, nghệ sĩ thu âm, podcast và những người yêu thích rạp hát tại nhà. Studiof foam là sản phẩm phổ biến nhất của họ và là 1 trong 2 thương hiệu bán chạy nhất.

Wediof foam Wedges có chỉ số NRC là 0,8 và nêm anechoic có thể cắt giảm đáng kể tiếng vang, trầm và rung. Các loại 2″ được xếp hạng chịu lửa A-A theo tiêu chuẩn ASTM E-84.

Sử dụng các dải lệnh 3M, dải móc và vòng lặp hoặc keo xịt để gắn bọt vào tường và trần phòng của bạn. Nếu bạn từng có kế hoạch di chuyển chúng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại dải dính có thể tháo rời để loại bỏ dễ dàng hơn.

Sử dụng tốt nhất : Sử dụng như là một thay thế cho các bảng Auralex. Họ cung cấp nhiều màu sắc hấp dẫn để phá vỡ với than trông tuyệt vời trong bất kỳ phòng.

NRC : 0,65Kích thước : 12Màu sắc : Than với màu xanh, đỏ, Teal và tím

Pro Studio Acoustics Tiles được sản xuất tại Mỹ từ bọt âm chất lượng cao. Các tấm gạch có thể được lắp đặt trên các bức tường nơi mà sự phản xạ tiếng ồn là một vấn đề, hoặc như gạch trần để cắt giảm tiếng vang và tiếng vang. Gạch cách âm không thể so sánh với bọt xốp trứng giá rẻ.

Hầu hết mọi người sử dụng tấm xốp Pro Studio Acoustic để hấp thụ âm thanh trong cả gia đình và sử dụng chuyên nghiệp. Các màu sắc tươi sáng làm sống động các phòng hát, phòng chơi game, phòng thu âm và phòng thu trong khi hấp thụ âm thanh và triệt tiêu tiếng vang.

Sử dụng tốt nhất : Tấm cách âm là lựa chọn tốt nhất cho các phòng mà sự xuất hiện của xốp và bọt cách âm là không phù hợp. Các tấm khung gỗ trông giống như một trang trí hoặc khung hình lớn hơn là một bảng hấp thụ âm thanh.

NRC : 1.0Kích thước : 24 19 x48Màu sắc : Màu be, Đen, Burgundy, Ngà

Đối với những căn phòng mà bọt cách âm sẽ không dễ nhìn thì các tấm cách âm sẽ ở đó để lấp đầy khoảng trống. Các tấm ATS được xây dựng bằng len khoáng Roxul ABF và khung gỗ chắc chắn. Được bọc bên ngoài với một lớp vỏ vải đay để làm cho nó dễ nhìn hơn, đẹp hơn.

Tất cả việc còn lại chỉ là treo chúng lên tường với phần cứng đi kèm. Điều quan trọng cần lưu ý là bảng ATS Acoustic được bán dưới dạng bảng đơn, nhưng bạn luôn có thể mua nhiều bảng cùng một lúc để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Sử dụng tốt nhất : Rèm cửa rất tốt để giảm tiếng ồn vào hoặc ra khỏi cửa sổ và cửa ra vào. Sử dụng chúng trong phòng ngủ, rạp hát tại nhà, nhà trẻ hoặc bất cứ nơi nào cần một chút yên tĩnh.

Một chiếc rèm cách âm điển hình sử dụng chất lượng, chất liệu nặng, vải sang trọng kết hợp các vật liệu cách âm như vinyl tải khối để làm giảm âm thanh và giảm tiếng vang. Trong khi những chiếc rèm cửa này thường là sản phẩm đặt hàng đặc biệt, sự thay thế tốt nhất cho gia đình là mua rèm cửa chất lượng cao.

Đối với nhà, rèm cửa cách âm có nghĩa là để cải thiện âm thanh trong phòng, trái ngược với việc ngăn chặn âm thanh rời khỏi hoặc đi vào. Rèm cửa âm thanh yêu thích của chúng tôi là Rèm cửa màn Utopia. 

Đọc thêm : Tiếng ồn công nghiệp có thể được kiểm soát bằng cách lắp đặt rèm cửa cách âm . Những tấm màn này được làm bằng các lớp sợi thủy tinh hoặc Rockwool, được kẹp trên lớp nhựa vinyl. Những rèm cửa này cứng hơn hầu hết và được treo trên các khung làm cho chúng di động và dễ dàng bao quanh một thiết bị hoặc khu vực đặc biệt ồn ào.

Sử dụng tốt nhất : Có thể sử dụng chăn di chuyển dày, tốt để hấp thụ âm thanh khi ngân sách eo hẹp.

Di chuyển chăn từ lâu đã được sử dụng cho các mục đích khác ngoài di chuyển đồ đạc. Chất liệu vải dày sang trọng của một chiếc chăn như chăn Sure Max Heavy Duty có thể được sử dụng để hấp thụ âm thanh. Bạn có thể treo chúng trên tường, trên cửa sổ và cửa ra vào, và thậm chí kèm theo một phòng âm thanh để ghi âm.

Những chiếc chăn Sure Max được làm từ vải bông sang trọng và lớp lót bằng polyester và nặng hơn 5 pound mỗi chiếc. Họ không có grommets để dễ dàng treo, nhưng các vật liệu này khá tốt cho một số thiết lập hấp thụ âm thanh giá rẻ.

6. Miếng đệm cửa & bộ quét

Sử dụng tốt nhất : Miếng đệm bọt là một vật liệu rẻ tiền tuyệt vời để lấp đầy không gian trên các khung cửa nơi tiếng ồn rất thích rò rỉ vào và ra khỏi phòng.

Khoảng cách giữa kẹt cửa và cửa là những lối đi chính cho tiếng ồn không mong muốn di chuyển. Vật liệu đệm xốp có thể chặn giúp thu hẹp khoảng cách và hấp thụ một số âm thanh. Phần quét cửa là để niêm phong phần sàn của cửa, đặc biệt là trên sàn cứng.

Xem thêm:

Tuy nhiên, đây chỉ là một phần của câu đố khi nói đến cửa cách âm. Một cánh cửa rỗng giá rẻ vẫn sẽ truyền âm thanh ngay cả với một miếng đệm và quét cửa, vì vậy các khu vực có vấn đề có thể cần rèm cửa hoặc chăn được thêm vào để có hiệu quả.

Cách âm

Cách âm cách âm được sử dụng trong các tòa nhà và gia đình để giảm lượng âm thanh truyền đến các bộ phận khác của tòa nhà. Len khoáng sản và sợi thủy tinh là những vật liệu phổ biến nhất. Đó là một cách tương đối dễ dàng và hiệu quả để cải thiện khả năng cách âm của căn phòng.

7. Len khoáng cách âm (Rockwool Rockboard)

Sử dụng : Rockboard là một vật liệu cách nhiệt len ​​cứng, chống cháy được sử dụng cho cả cách âm và cách nhiệt được sử dụng tốt nhất trong các tòa nhà dân dụng và thương mại.

NRC : 0,8-1,1 tùy theo độ dàyKích thước : 24 19 x x 19Mật độ : 8 lb / ft ^ 3

Rockwool Rockboard là một sản phẩm bảng cách nhiệt tuyệt vời phù hợp lý tưởng để cải thiện khả năng cách âm của ngôi nhà và các tòa nhà. Len khoáng sản là một vật liệu tự nhiên, và bạn thậm chí có thể kiếm được điểm LEED cho việc cài đặt nó. Nó cứng, dễ cắt để tạo hình, và chống ẩm và chống cháy lên đến 2150 ° F.

Một cách sử dụng khác của Rockwool là tạo ra các bảng âm thanh và bẫy bass của riêng bạn. Tất cả bạn phải làm là xây dựng một khung gỗ, lắp các tấm Rockwool và phủ nó bằng một tấm vải đẹp.

Rockwool Safe”N”Sound là một thay thế tuyệt vời cho Rockboard là vật liệu cách âm hiệu suất cao, lý tưởng cho các bức tường và trần cách âm. Nó mềm mại và linh hoạt, giúp bạn dễ dàng nhét dơi vào các hốc tường tiêu chuẩn. Không giống như các loại vật liệu cách âm khác , Safe”N”Sound không có sẵn trực tuyến.

Sử dụng : Bảng sợi thủy tinh Owens Corning 703 thường được sử dụng để làm bảng âm thanh cho phòng thu gia đình, tòa nhà thương mại, nhà thờ và nhà hát.

NRC : 1.0 bắt đầu ở 300kHzKích thước : 24 19 x x 19 cộng x 2 dàyMật độ : 3 lb / ft ^ 3

703 bảng sợi thủy tinh là tuyệt vời để thuần hóa tiếng ồn tần số cao trong rạp hát tại nhà, phòng ghi âm, và bất kỳ nơi nào khác âm thanh cần phải được cải thiện. 705 bảng hoạt động tốt hơn ở tần số thấp cần thiết cho bẫy bass.

Xây dựng khung gỗ của riêng bạn và không gian chúng xung quanh phòng, và trên các nguồn tiếng ồn vi phạm. Nếu bạn phải cắt các tấm ván, hãy nhớ cẩn thận khi xử lý sản phẩm này, vì sợi thủy tinh là chất gây kích ứng và bạn nên sử dụng các thiết bị bảo vệ cá nhân thích hợp.

 

 

Vật liệu làm giảm âm thanh

Khối lượng và mật độ của các vật liệu này làm tiêu tan âm thanh và làm giảm biên độ và năng lượng của tiếng ồn. Các vật liệu giảm âm thanh có dạng thảm, cuộn, thuốc xịt, và sơn và giúp tiêu diệt các rung động, lục lạc và làm giảm tiếng ồn tổng thể.

9. Vinyl tải hàng loạt (Dynamat Xtreme)

Sử dụng : Rolls MLV như Dynamat Xtreme và Noico có thể được sử dụng cho xe hơi, máy móc và thiết bị chống ồn. Bản chất linh hoạt của chúng và lớp chống dính giúp dễ dàng che phủ hầu hết mọi bề mặt.

Giảm tiếng ồn trên đườngGiết chết rung và lục lạcTăng cường hiệu suất âm thanh nổi cao cấp

Dynamat Xtreme là tiêu chuẩn vàng khi nói đến cách âm ô tô. Chúng được bán với số lượng lớn các tờ cũng như một loạt các bộ dụng cụ dành riêng cho cửa, thân và hộp loa.

Máy phát điện nên được lắp đặt trực tiếp lên thân kim loại của xe và được ẩn hoàn toàn sau khi viền xe được đặt lại với nhau. Lớp chống đỡ bằng nhôm cũng phản xạ nhiệt, giữ cho chiếc xe của bạn mát mẻ.

Noico Sound Deadening Thảm là một lựa chọn thay thế giá rẻ tuyệt vời. Đó là .080 dày với lớp lót nhôm dập nổi. Việc dập nổi đóng vai trò như một chỉ báo trực quan cho dù tấm đã được lắp đặt đúng cách khi được cán phẳng sẽ không có nếp nhăn.

 

 

Sử dụng : Sử dụng lớp lót chất lượng để giảm truyền âm thanh của sàn gỗ cứng và sàn kỹ thuật.

Kích thước : 360 feet vuôngĐộ dày : 4 mmXếp hạng STC : 66Xếp hạng IIC : 67

Lớp lót của Roberts Super Feel là một lựa chọn tuyệt vời để chống ồn cho sàn nhà , đặc biệt là với gỗ, gỗ cứng và gỗ kỹ thuật. Nỉ được làm từ sợi tái chế, nén và xử lý nhiệt để tạo thành một vật liệu hấp thụ âm thanh phong phú.

Cuộn vật liệu có các dải dính ở một bên, bạn chỉ cần đặt nó xuống dưới lớp nền với lớp phủ 1-3 / 4. Có một rào cản hơi được xây dựng, vì vậy không cần phải lo lắng về độ ẩm hoặc mùi hấp thụ vào nỉ.

Roberts Super Feel là một sản phẩm tuyệt vời để nâng cao chất lượng cảm nhận và giảm âm thanh khi lắp đặt sàn mới của bạn. Nó khó khăn, đi xuống dễ dàng, và chỉ đơn giản là một sản phẩm cách âm tuyệt vời.

 

Sử dụng : Xử lý tại chỗ trong xe hơi và xe tải, lấp đầy các khoảng trống giữa thảm và áp dụng trên máy móc ồn ào.

Thông số : 20 sq ft

Xịt làm chết âm thanh là phiên bản phun chất lỏng tương tự như cấu tạo của tấm vinyl được nạp hàng loạt, và DEI Boom Mat là một trong những loại tốt nhất. Một bình có thể có xịt trên diện tích lên tới 20 feet vuông và hoàn hảo để che những khu vực khó tiếp cận ở cửa ra vào, cốp và khoang. Xịt những khu vực đó thảm không thể đạt được hiệu suất chống âm thanh xe hơi tốt nhất.

 

12. Sơn làm chết âm thanh (Sơn Acousticoat)

Sơn cách âm đã được gọi là huyền thoại, nhưng hãy nhìn vào nhóm vật liệu cách âm này và bạn có thể quyết định. Sơn cách âm trên thị trường có thể được lăn hoặc phun. Sơn chỉ có thể được áp dụng trong các lớp mỏng, vì vậy phun sẽ cho phép một lớp phủ dày hơn và nó là phương pháp ứng dụng được đề nghị.

Vì chúng tôi biết rằng cách âm phụ thuộc vào khối lượng vật chất để chặn và hấp thụ âm thanh, bạn có thể mong đợi rằng sơn cách âm sẽ không phải là phương pháp thần kỳ cho vấn đề tiếng ồn của bạn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất sơn đã tuyên bố bạn sẽ nhận ra mức tăng điểm 3-7 STC từ việc sử dụng sản phẩm của họ.

 

 

Sản phẩm tách âm thanh

Để cách âm một căn phòng hoặc bất kỳ cấu trúc nào khác, bạn cần tách rời các vật liệu truyền âm thanh, chẳng hạn như tường , trần, sàn và cửa .

 

13. Hợp chất Noiseproofing (Keo xanh)

Sản phẩm keo xanh là loại tốt nhất trong vật liệu cách âm ngày nay. Hợp chất keo xanh và keo dán keo xanh được đóng gói theo kiểu ống pha chế quen thuộc, làm cho nó cực kỳ dễ áp ​​dụng trong công trình của bạn.

Green Keo Noiseproofing Compound được sử dụng làm vật liệu làm giảm âm thanh trong việc xây dựng các bức tường cách âm. Khi được áp dụng giữa các lớp vách thạch cao, nó có thể làm tiêu tan các rung động âm thanh truyền qua tường và sàn.

Chất kết dính keo xanh được sử dụng để bịt kín các lỗ, đường nối và các khoảng trống trên tường, trần nhà và các không gian mở như xung quanh các hộp điện, đồ đạc và lỗ vít. Những không gian mở này có thể là liên kết yếu trong công trình cách âm của bạn. Một chất bịt kín sẽ lấp đầy những khoảng trống đó và giảm rò rỉ tiếng ồn.

 

Kênh đàn hồi là các thanh kim loại tấm được thiết kế đặc biệt được gắn trên các đinh tán của tường và dầm trần. Chúng nằm trên lớp cách nhiệt cách âm, và vách thạch cao được gắn không phải với các đinh tán, mà trực tiếp với các kênh đàn hồi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trải nghiệm điển hình là đạt được tới 5 mức STC khi được lắp đặt đúng cách vào trần hoặc tường.

Sự sắp xếp này có thể trông lạ, nhưng trong thực tế, nó hoạt động như một chất hấp thụ sốc âm thanh. Thay vì âm thanh được truyền qua cụm tường cứng tiêu chuẩn, nó được hấp thụ và chuyển hướng bởi các kênh đàn hồi.

 

 

15. Vách thạch cao cách âm

Vách thạch cao cách âm giống như tấm lợp trên steroid. Nó kết hợp nhiều lớp của tấm thạch cao và các lớp vật liệu như thép, để tăng khối lượng và mật độ của nó và do đó ngăn chặn âm thanh. Sự gia tăng về khối lượng và mật độ này có thể cải thiện đáng kể xếp hạng STC khi cách âm phòng hoặc tường cách âm . Trong khi vách thạch cao cách âm đắt hơn, nó có thể đáng để đầu tư khi bạn xem xét nâng cấp hiệu suất tiềm năng

 

16. Cửa sổ cách âm

Những cửa sổ được thiết kế đặc biệt này được xây dựng bằng nhiều tấm kính dày, thường có một lớp không khí hoặc khí trơ bị kẹt ở giữa để ngăn sóng âm thanh rò rỉ trong nhà.

Xem thêm: Ngành Quản Lý Khách Sạn C#, Top 5 Điều Cần Biết Về Ngành Quản Lý Khách Sạn

Cửa sổ cách âm thường được cài đặt ngay trên đầu cửa sổ hiện có, sử dụng các khung được tải bằng lò xo trên các rãnh. Nếu bạn sống trong một thành phố lớn, việc giảm âm thanh bên ngoài truyền vào khu vực sinh sống hoặc làm việc của bạn có thể rất ấn tượng và có thể dễ dàng biện minh cho chi phí của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *