Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu Hô Hấp, Rửa Mũi, Lấy Đàm Nhớt Trẻ Em Tại Nhà

 – Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu Hô Hấp, Rửa Mũi, Lấy Đàm Nhớt Trẻ Em giúp trẻ giải quyết ứ đọng đàm nhớt trong mũi, hầu họng là kỹ thuật dựa vào tính chất vật lý của chất khí để làm thay đổi áp suất trong đường dẫn khí, theo nhịp thở của trẻ để làm long đàm nhớt, thông thoáng đường thở trong một số bệnh lý về đường hô hấp như: viêm nghẹt mũi, viêm tiểu phế quản, viêm xẹp thùy phổi…giúp trẻ dễ thở hơn, giảm khò khè, giảm nôn ói và làm cho trẻ bú sữa tốt hơn.

Đang xem: điều trị bệnh hô hấp ở trẻ bằng vật lý trị liệu

Phòng Vật Lý Trị Liệu Hô Hấp Nhi, Trẻ Em Tại Nhà TP.HCM

 – Như chúng ta đã biết, đặc điểm cấu trúc đường hô hấp trẻ em, đặc biệt là trẻ em dưới 12 tháng, là hẹp và ngắn, đồng thời niêm mạc đường hô hấp có nhiều mao mạch nên khi bị viêm nhiễm dễ phù nề, xuất tiết, ứ đờm gây chít hẹp đường thở. Vật lý trị liệu Hô hấp sẽ hỗ trợ tống xuất ứ đọng đờm nhớt đường hô hấp, giúp trẻ thông thoáng đường thở hơn.

Xem thêm:

*

Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu Hô Hấp, Rửa Mũi, Lấy Đàm Nhớt Trẻ Em Tại Nhà

 – Kỹ thuật viên đặt một tay ở xương sườn cuối, tay còn lại đặt trên ngực trẻ. Khi trẻ bắt đầu thở ra, kỹ thuật viên sẽ trợ giúp một lực nhẹ nhàng đến khi trẻ gần kết thúc thì thở ra. Động tác trên sẽ thực hiện 5 lần, sau đó sẽ kích thích ho để tống đờm nhớt ra ngoài.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Vđqg Tây Ban Nha, Bảng Xếp Hạng Vđqg Tây Ban Nha Nữ 2020/2021

 – Thông thường các bậc cha mẹ thường hay lo sợ thấy trẻ khóc nhiều trong buổi tập. Tuy nhiên trẻ khóc do sợ (không phải do trẻ đau), việc khóc sẽ giúp trẻ tống xuất đờm ra ngoài nhiều hơn vì vậy các bậc cha mẹ hãy yên tâm khi cho trẻ tập Vật lý trị liệu Hô hấp theo chỉ định của bác sĩ.

KHOA VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ ĐỨC ĐIỆP TP.HCM

Chuyên khám và điều trị tập vật lý trị liệu – phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại nhà TPHCM

🌏 www.xaydungnhanghean.com.vn

( Sức Khoẻ Là Tài Sản Vô Giá)

Bài tập vật lý trị liệu cho trẻ bại não, Bệnh viện vật lý trị liệu, Các phương pháp vật lý trị liệu, Chi phí tập vật lý trị liệu, Khám vật lý trị liệu cho bé ở đâu, Khám vẹo cổ cho bé ở đâu, Tập vật lý trị liệu cho bé tại nhà, Trẻ chậm phát triển có chữa được không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *