VISMAT - VẬT LIỆU VRAY CHO SKETCHUP

Vismat là 1 trong định dạng vật tư của Vray rất có thể giao tiếp với rất nhiều lịch trình khác biệt như Vray của SketchUp, Maya, Rhino với đuôi dạng .vrmat. Nó tất cả khá rất đầy đủ đặc điểm của một vật tư tiêu chuẩn chỉnh. Cùng tìm hiểu xem bên phía trong 1 file vis-mat gồm các gì nào?


*

Ở vùng khoanh đỏ là 2 vật liệu vismat mà lại tôi vừa load vào. Các chúng ta có thể thấy là nó đồng nhất nhỏng chúng ta chế tạo ra bằng tay vào SketchUp, còn mình là load 1 file vismat có sẵn thôi!

Tạo vismat như vậy nào?

Xuất từ 3Ds Max sang

Với tuấn kiệt V-ray vrmat converter vào 3Ds Max, bạn có thể chuyển một hoặc toàn cục vật liệu vào file 3Ds Max lịch sự format vismat. Cách kích hoạt và sử dụng V-ray vrmat converter mình đã giới thiệu ngơi nghỉ nội dung bài viết Cách kích hoạt V-Ray vrmat converter vào 3Ds Max. Quý Khách hoàn toàn có thể tìm đọc lại để biết cách làm.Quý Khách đang xem: Cách sử dụng vật liệu vismat trong sketchup

Xuất trường đoản cú SketchUp

Khi vẫn tạo nên một vật tư ưng ý trong SketchUp rồi, bạn muốn giữ lại để dùng mang lại phần lớn lần sau? Mình vẫn chỉ bạn ngay

Để lưu đương nhiên cả texture, bạn làm nlỗi sau: Kích yêu cầu chuột vào vật liệu > chọn Pachồng Material. Hiện giờ Vray đã lưu toàn thể vật liệu gồm file Vismat với texture thành 1 tệp nén zip.

Bạn đang xem: Vismat - vật liệu vray cho sketchup


*

Cách lưu lại Vismat trong SketchUp

Bạn rất có thể mang file này cho bạn bè hoặc sử dụng lại những lần sau, nếu như khách hàng chọn Save sầu Material, Vray chỉ giữ mỗi file Vismat cơ mà không có texture.


*

File vismat cùng với đầy đủ texture.

Xem thêm: Top 20+ Khóa Học Kinh Doanh Bất Động Sản Miễn Phí Tại Meeyland

Sử dụng vismat như thế nào?

Trong giới hạn thực hiện thì xaydungnhanghean.com chỉ sử dụng 3Ds Max cùng SketchUp đề xuất nội dung bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách thực hiện vismat đến SketchUp. Cách sử dụng hết sức dễ dàng như hình dưới:

Load một vật liệu mới

Để ví dụ thì mình sử dụng 1 vật tư bê tông với texture nhỏng hình dưới


*

Cách sử dụng vismat trong SketchUp


*

Cách sử dụng vismat trong SketchUp.

Trong thời điểm này vào bảng vật tư của SketchUp đã có vật liệu bắt đầu nhưng chúng ta vừa đem vào, giống hình đầu tiên ngơi nghỉ nội dung bài viết nhưng bản thân reviews. Mình đã áp vào và render thử:


Render test tlỗi viện vật tư SketchUp.

Cách dùng hết sức đơn giản và dễ dàng đúng không ạ nào!

Ttuyệt vắt một vật liệu bằng vismat mới

Cách này giúp bạn sửa chữa thay thế một vật tư hiện hành trong bảng vật liệu bằng một vật liệu mới tùy các bạn chọn. Cách thức làm có khác đôi chút:


Import vật tư vismat thay thế trong SketchUp

Nguồn tham khảo vismat

xaydungnhanghean.com xin trình làng tới bạn một vài website chia sẻ tệp tin vismat phổ biến:

Kết

vì thế là cùng với một số trong những hướng dẫn nhỏ dại của chính bản thân mình. Bạn đang có thể trường đoản cú lưu lại được vật tư từ file 3Ds Max cùng đưa quý phái SketchUp để cần sử dụng, hoăc thay thế sửa chữa vật tư trong SketchUp, lưu lại một vật liệu để dùng trong tương lai. Vismat sẽ không như là hoàn toàn đặc thù nhưng mà vật liệu trong 3Ds Max cơ mà có một vài tinh giảm nhất quyết, tuy vậy ở pmùi hương diện tiếp xúc với SketchUp thì mình thấy nhiêu này cũng quá đủ rồi! Hẹn chạm chán chúng ta giữa những nội dung bài viết tiếp theo sau về SketchUp cùng 3Ds Max.