Đấu Bò Tót Tây Ban Nha Đấu Bò Tót Như Thế Nào? Bò Tót Tây Ban Nha

Tây Ban Nha (TBN) khét tiếng cùng với đông đảo đấu trường bò tót. Vì nạm, khi đến Thành Phố Hà Nội Madrid, chúng tôi quyết trung tâm thiết lập bởi được vé xem đấu trườn.Bạn vẫn xem: đấu bò tót tây ban nha

Từ thông tin duy nhất: gần trạm metro Ventas có trường đấu trườn to sản phẩm tía bên trên quả đât cùng lớn số 1 TBN tên thường gọi Plaza de Toros las Ventas, Shop chúng tôi đã đi được tàu điện ngầm cho Ventas. Vừa bước tới khía cạnh đất, đang thấy Plaza de Toros las Ventas sừng sững trước mặt. Đấu ngôi trường xây bằng gạch đỏ, tất cả nhị loại vị trí ngồi: "sol" (ngồi xung quanh nắng) với "sombra" (trong láng râm) với mức giá chênh lệch vài ba chục lỗi. Vé sol thấp nhất chỉ trăng tròn euro (khoảng chừng 5trăng tròn.000đ), trong những khi giá bán vé cao nhất là 58 euro.

Bạn đang xem: Đấu Bò Tót Tây Ban Nha Đấu Bò Tót Như Thế Nào? Bò Tót Tây Ban Nha

Rảo xung quanh vòng ko kể trường đấu hình tròn hệt như đấu trường Colosseo (Rome, Ý), Shop chúng tôi thấy vùng phía đằng trước gồm một tượng đài tôn vinc matador (đấu sĩ) làm bằng đồng nguyên khối Black. Khá không ít người dân mang đến chụp hình lưu niệm ở chỗ này, tuy vậy không nhiều người lưu ý khía cạnh sau của tượng đài là hình ảnh một thiên thần gục đầu khóc trước cỗ xống áo và cái nón của matador số nhọ bỏ xác vào cuộc chiến.

Trường đấu bò Plaza de Toros las Ventas được bản vẽ xây dựng sư José Espeliú thi công cùng xây lại trong tháng 3/1922 nhằm sửa chữa trường đấu cũ được xây từ năm 1874. Bảy năm sau, trường đấu này hoàn toàn, tuy vậy không hiểu nhiều vì chưng nguyên nhân gì, mãi đến tháng 6/1931 bắt đầu được chính thức đi vào sử dụng.

Đấu ngôi trường béo tốt này được thiết kế với 25.000 số chỗ ngồi, sàn đấu bao gồm 2 lần bán kính 60m, rải mèo đá quý dày. Theo tín đồ chào bán vé, khoảng chừng thời hạn diễn ra liên hoan tiệc tùng San Isidro (diễn ra vào tháng 5-6 hằng năm) cũng chính là dịp liên hoan đấu trườn đặc biệt quan trọng độc nhất vô nhị thế giới được tổ chức triển khai tại đây với gia tốc hàng ngày một trận (bước đầu dịp 7g về tối và kéo dãn trong nhị - bố giờ).

Xem thêm: Khách Sạn Đà Lạt 5 Sao Đà Lạt Được Du Khách Ưa Chuộng, Khách Sạn 5 Sao Đà Lạt


*

Hàng ngày gồm một cuộc chiến bò thời điểm liên hoan San Isidro

Cũng giống như Sảnh soccer, người xem đấu bò không được mang gậy gộc tốt trang bị cứng vào Sảnh. Bên dưới khu vực của khán giả, biện pháp sàn đấu một khohình họa cát dày là khu vực của phóng viên báo chí, công ty tổ chức, lực lượng cung cấp mang lại cuộc tỉ thí. Các cuộc chiến bò được hệ thống những đài tivi TBN phạt thẳng bên trên kênh chủ yếu trong các giờ quà.

Msống đầu trận chiến, bước ra sảnh đấu đầu tiên là tía matador mặc áo quần color kim cương, tiếp theo là năm binh sĩ phụ (có tác dụng trách nhiệm quần thảo con bò), rồi nhì kỵ sĩ cùng tứ giúp sức bước ra sàn đấu trong tiếng nhạc của kèn trumpet vang lên từ bỏ khán đài. Tất cả tiến ra chào đại diện hoàng phái với người theo dõi.

Vào trận, matador cùng hỗ trợ của bản thân mình sử dụng những tấm khăn uống màu sắc hồng khổ phệ vờn bé trườn. Kế mang đến, một kỵ sĩ tay nỗ lực cây giáo nhiều năm ngồi trên sống lưng ngựa bị bịt đôi mắt, 2 bên hông được bít bằng tấm domain authority dày kín đáo tới chân cùng nhì fan giúp sức bước vào (trước năm 1930 đầy đủ bé ngựa này không được đậy che gì mà lại sau này số lượng ngựa bị bò húc bị tiêu diệt ngày càng các nên người ta vẫn buộc phải bảo đảm an toàn bọn chúng bằng các tấm domain authority dày). Một vào nhì kỵ sĩ đang tiến đến, dùng rất là đâm ngọn gàng giáo cắn ngập sâu đóng vai bé trườn.


*

Đấu trườn sẽ sống thọ hàng chục ngàn năm với thịnh hành làm việc Tây Ban Nha 2 nghìn năm nay

Đấu trườn vẫn trường tồn 2 nghìn năm, từ bỏ thời đế chế Claudius sống TBN. Môn thể thao này cũng phổ biến sinh sống Bồ Đào Nha, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, vài đất nước Mỹ Latin vày vậy gồm mang đến tứ phe cánh đấu bò cùng với các mẫu mã màn trình diễn cùng kết liễu khác nhau. Kiểu đấu trườn hiện đại TBN được đấu sĩ lịch sử một thời Juan Belmonte phát khởi, ông được coi là matador to đùng độc nhất phần đông thời đại vì sẽ trình làng một phong thái trình diễn gan góc.