Lời Mở Đầu ngành nhà hàng khách sạn HAY mà các bạn sinh viên chuyên ngành nhà hàng khách sạn khi bắt đầu làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp cần tham khảo để tiến hành viết. Ở bài viết này, ad chia sẻ lời mở đầu của một số đề tài chuyên ngành nhà hàng khách sạn, các bạn kéo xuống dưới hoặc xem mục lục trước để tham khảo nha.

Đang xem: Lời mở đầu báo cáo thực tập khách sạn

Ngoài ra, nếu bạn nào không có thời gian viết báo cáo thực tập ngành nhà hàng khách sạn, hoặc đang tìm cách viết báo cáo thực tập ngành nhà hàng khách sạn điểm cao, có thể liên hệ ad để được tư vấn đề tài, viết đề cương miễn phí

Mục lục

Lời mở đầu đề tài báo cáo tốt nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng thuộc khách sạn

1. Lý do chọn đề tài báo cáo tốt nghiệp

Trong những năm trở lại đây nền kinh tế đất nước đang phát triển và ngày càng biến đổi to lớn, ngành Du lịch Việt Nam nói chung và hoạt động kinh doanh khách sạn nói riêng đã có những bước khởi sắc.Khi mà đời sống nâng cao,nhu cầu con người ngày càng lớn, họ không chỉ có nhu cầu về vật chất mà họ còn có nhu cầu về tinh thần, muốn dược nghỉ ngơi, thư giãn ,thưởng thức những món ăn ngon bên gia đình, người thân, bạn bè trong một không gian khác xa với cuộc sống ngày thường. Số lượng các khách sạn, nhà hàng gia tăng, cơ cấu sản phẩm dịch vụ ngày càng đa dạng. Tất cả đều đáp ứng tốt nhất nhu cầu đó của con người .

Khách sạn cũng được xem là một ngành kinh doanh vì thế mục tiêu hàng đầu là đem lại lợi nhuận .Song vấn đề đặt ra là trong thực tế cạnh tranh hiện nay làm sao để một doanh nghiệp khách sạn đứng vững và giữ uy tín trên thị trường. Cạnh tranh trong kinh doanh suy cho cùng là cạnh tranh về chất lượng văn hoá, chất lượng văn minh, chất lượng phục vụ …Mặt khác sự cạnh tranh gay gắt trên tất cả các lĩnh vực trong đó có kinh doanh dịch vụ ăn uống đòi hỏi các doanh nghiệp phải nâng cao chất lượng dịch vụ

Xác định được tầm quan trọng đó thì mỗi doanh nghiệp cần đề ra cho mình một chiến lược,một mục tiêu kinh doanh riêng có. Một yếu tố quan trọng để đưa doanh nghiệp hoạt động tốt đó là chất lượng dịch vụ -vũ khí sắc bén mang tính bền vững, là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có được thương hiệu và vị thế trên thị trường.

*

Lời Mở Đầu ngành nhà hàng khách sạn HAY

Sau một thời gian thực tập tại khách sạn ________, em nhận thấy khách sạn ________ tuy mới thành lập nhưng bước đầu đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường so với các khách sạn cùng cấp. Sự ra đời của khách sạn đã tạo nên hình ảnh mới cho ngành du lịch Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung .

Chất lượng dịch vụ ăn uống là một yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên sự thành công hay thất bại của khách sạn. Và đây là một trong những vấn đề mà em quan tâm tại khách sạn này. Nên em đã mạnh dạn chọn nghiên cứu đề tài: “Thực trạng và đề xuất một số giải pháp về việc nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại khách sạn ________’’ để làm khoá luận tốt nghiệp cho mình .

Qua đề tại này em cũng hy vọng đóng góp một phần nhỏ những kiến thức đã học tại nhà trường, những vấn đề em đã tìm hiểu đựơc qua thời gian thực tập tại khách sạn góp phần vào việc cải tiến, hoàn thiện chất lượng dịch vụ ăn uống nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của khách sạn và là nguồn tài liệu tham khảo cho những ai quan tâm đến vấn đề này và tìm hiểu về khách sạn ________.

2.Mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu đề tài báo cáo tốt nghiệp:

-Mục đích :

Trên cơ sở áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế để đánh giá, phân tích thực trạng ,những ưu điểm, tồn tại trong kinh doanh ăn uống tại khách sạn ________ để có thể đưa ra một số giải pháp kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại khách sạn trong thời gian hiện tại và tương lai.

-Nhiệm vụ :

+Đưa ra những vấn đề lí luận cơ bản về nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống của khách sạn ________

+Đánh giá chất lượng dịch vụ ăn uống tại khách sạn nhằm tìm ra nguyên nhân của những hạn chế là cơ sở để đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại khách sạn này

+Đề xuất giải pháp,kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại khách sạn .

3.Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

-Đối tượng: Khoá luận đề cập đến những vấn đề liên quan tới chất lượng dịch vụ ăn uống và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống .

-Phạm vi nghiên cứu đề tài:

+Không gian: Khoá luận được nghiên cứu trên cơ sở người viết đã được thực tập, tìm hiểu, khảo sát tại khách sạn ________.

4. Phương pháp nghiên cứu :

– Khoá luận sử dụng phương pháp thu thập và xử lý tài liệu : Đây là phương pháp mà người viết sử dụng trong khoá luận trên cơ sở thu thập tài liệu từ nhiều nguồn , lĩnh vực khác nhau có liên quan tới đề tài nghiên cứu. Người viết xử lý, chọn lọc để có những kts luận cần thiết, có cái nhìn khái quát về vấn đề

– Phương pháp thực địa, điền dã : Để hoàn thành đề tài khoá luận này, em đã tiến hành khảo sát thực tế, và thực tập ở bộ phận ăn uống tại nhà hàng của khách sạn ________. Qua quá trình thực tập tại khách sạn ________ em đã được trực tiếp tham gia vào quá trình phục vụ, thu thập được các số liệu cụ thể về thực trạng ăn uống tại khách sạn nhằm có được nguồn tư liệu phục vụ cho đề tài nghiên cứu của mình

5.Bố cục của báo cáo tốt nghiệp:

Ngoài phấn mở đầu, kết luận, mục lục, tài liệu tham khảo, phụ lục .Luận văn có bố cục gồm 3 chương:

Chương 1:Nghiệp vụ phục vụ ăn uống và cơ sở lý luận về việc nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống trong khách sạn

Chương 2: Thực trạng chất lượng dịch vụ ăn uống tại khách sạn ________

Chương3: Một số giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại khách sạn ________.

Lời mở đầu đề tài báo cáo tốt nghiệp nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân tại nhà hàng khách sạn

Lý do chọn đề tài báo cáo tốt nghiệp:

Việt Nam với kinh tế chính trị ổn định, có nền văn hóa giàu bản sắc, cảnh quan thiên thiên hấp dẫn, di tích thắng cảnh được thế giới xếp hạng cao… đủ sức hấp dẫn những du khách khó tính nhất. Kèm theo chính sách ngoại giao cởi mở “muốn làm bạn với tất cả các quốc gia trên thế giới”, và nhiều chính sách thu hút đầu tư vào nền kinh tế … đã tạo điều kiện cho ngành kinh doanh khách sạn – du lịch phát triển vượt trội. Vì vậy, trong kinh doanh khách sạn, công tác đón tiếp và phục vụ khách là yếu tố quan trọng tạo nên hình ảnh của khách sạn trong tâm trí khách hàng.

Trong hoạt động kinh doanh khách sạn, không có tiêu chuẩn cụ thể nào cho “phục vụ”, không có việc phục vụ tuyệt đối, tất cả chỉ mang tính tương đối và hành động chỉ mang tính ứng biến. Có thể coi nơi đón tiếp là “nơi bán hàng” và bộ phận buồng là “ nơi giao sản phẩm” trong một khách sạn. Quy trình phục vụ trong khách sạn là một công tác phức tạp và khó khăn nhưng có ý nghĩa hết sức quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của khách sạn. Do đó việc đón tiếp cũng được coi là một nghệ thuật: nghệ thuật thuyết phục khách hàng. Họ chính là “cầu nối” giữa khách hàng với các bộ phận khác trong khách sạn.

Do đó, việc nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân là rất cần thiết. Hơn nữa, kinh doanh khách sạn – du lịch ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn. Thực tế đó đòi hỏi các doanh nghiệp phải tiến hành các biện pháp nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm biến nó thành lợi thế cạnh tranh.

Khách sạn _______ là khách sạn được Tổng cục du lịch Việt Nam đánh giá đạt tiêu chuẩn ba sao. Tuy nhiên để đạt được chất lượng cao hơn nữa thì bộ phận lễ tân nói riêng và ban quản lý khách sạn nói chung cần cố gắng hoàn thiện mình và khắc phục những thiếu xót còn tồn tại. Và bộ phận lễ tân chính là tấm gương phản chiếu toàn bộ hình ảnh khách sạn. Điều đó chứng tỏ vai trò đặc biệt quan trọng của bộ phận đón tiếp trong khách sạn.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác đón tiếp, cũng như việc nâng cao chất lượng phục vụ tại bộ phận lễ tân, cùng với sự hướng dẫn tận tình của giáo viên hướng dẫn, nên em đã quyết định lựa chọn đề tài: “Giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân tại khách sạn _______”.

Mục tiêu nghiên cứu đề tài báo cáo tốt nghiệp:

Hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ và tầm quan trọng của bộ phận lễ tân trong kinh doanh khách sạn, để từ đó đề xuất một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân trong kinh doanh tại khách sạn _______.

Ý nghĩa nghiên cứu:

Giúp nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân tại khách sạn. Góp phần giữ vững uy tín, thương hiệu của khách sạn, đặc biệt trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

Đối tượng nghiên cứu: Là những vấn đề lý luận và thực tiễn về chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân trong khách sạn. Các yếu tố liên quan đến hoạt động đón tiếp tại bộ phận lễ tân trong khách sạn _______.

Xem thêm: Thẩm Quyền Ban Hành Văn Bản Quản Lý Hành Chính Nhà Nước, Văn Bản Quản Lý Hành Chính Nhà Nước

Phạm vi nghiên cứu: các công việc, các yếu tố liên quan đến phục vụ và chất lượng phục vụ tại bộ phận lễ tân thông qua các tài liệu, kết hợp với việc nghiên cứu thực tiễn tại bộ phận lễ tân khách sạn _______, kết quả hoạt động kinh doanh của khách sạn được lấy trong hai năm 2017, 2018.

Phương pháp nghiên cứu:

Trong quá trình thực hiện đề tài, khóa luận đã sử dụng các phương pháp phân tích, so sánh, kết hợp với lý luận thực tiễn, kết hợp điều tra để đánh giá chất lượng phục vụ tại bộ phận lễ tân khách sạn _______.

Bố cục của đề tài báo cáo tốt nghiệp: Gồm 3 phần

Chương 1: Cơ sở lý luận về chất lượng phục vụ và nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân tại khách sạn.

Chương 2: Thực trạng về chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân tại khách sạn _______.

Chương 3: Một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng phục vụ tại bộ phận lễ tân khách sạn _______

Lời mở đầu đề tài báo cáo tốt nghiệp chiến lược marketing mix tại khách sạn

1. Tính cấp thiết của đề tài báo cáo tốt nghiệp

Trải qua rất nhiều cuộc chiến tranh, đất nước ta bị tàn phá rất nặng nề. Để hoà mình vào sự phát triển chung của các nước trên thế giới cũng như trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang cố gắng hết sức để vượt lên chính bản thân mình trong mọi lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực kinh tế, một lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Việt Nam sánh vai với bạn bè năm châu.

Trong những năm gần đây, nền kinh tế của nước ta đang trên đà phát triển mạnh đặc biệt trong sự công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, ngành du lịch có một vị trí hết sức quan trọng và đang phấn đấu trở thành ngành “kinh tế mũi nhọn”, từng bước đưa nước ta trở thành một trung tâm du lịch, thương mại, dịch vụ đúng như mục tiêu phấn đấu của Đảng đề ra ở các nghị quyết Đại Hội 8 và 9. Mặc dù ngành du lịch của Việt Nam ra đời cách đây không lâu (1960) song chỉ thực sự phát triển trong những năm gần đây, khi mà nền kinh tế chuyển sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của nhà nước.

Những năm vừa qua, ngành du lịch nước ta đã có những bước phát triển đáng khích lệ. Tuy nhiên, so với tiềm năng và đòi hỏi của đất nước thì ngành du lịch còn nhiều vấn đề phải giải quyết, trong đó có vấn đề xây dựng và quản lý khai thác dịch vụ khách sạn. Khách sạn là một loại hình doanh nghiệp đặc thù, để khai thác và sử dụng có hiệu quả dịch vụ này đòi hỏi các nhà quản lý, các nhà kinh doanh và toàn thể cán bộ nhân viên trong ngành phải thường xuyên nghiên cứu, rút kinh nghiệm qua thực tiễn công tác của mình đồng thời tích cực học hỏi kinh nghiệm của bạn bè trên thế giới.

Với sự phát triển ngày nay của ngành du lịch, các khách sạn luôn tìm mọi cách để dành phần thắng cho mình. Các khách sạn đã bắt đầu xây dựng các kế hoạch kinh doanh, các chiến lược kinh doanh và trong quá trình thực hiện các kế hoạch, chiến lược đó họ đã nhận thức thấy tầm quan trọng của marketing trong kinh doanh khách sạn. Tuy nhiên, họ mới chỉ dừng lại ở mức độ áp dụng các hoạt động đơn lẻ như: quảng cáo, khuyến mãi, tuyên truyền…dẫn đến hiệu quả không cao mà tốn kém chi phí. Các khách sạn vẫn chưa nghĩ đến hiệu quả lâu dài để xây dựng cho mình một hướng đi đúng đắn, đó là xây dựng cho mình một chiến lược marketing. Việc lựa chọn đúng đắn chiến lược marketing nói riêng và hoạt động marketing nói chung là yếu tố quan trọng đối với hoạt động kinh doanh và sự tồn tại lâu dài của doanh nghiệp. Marketing là tác nhân quan trọng kết nối giữa các nguồn lực, khả năng của doanh nghiệp đối với thị trường mà đặc biệt đối với kinh doanh khách sạn- lữ hành thì khách hàng là điều kiện sống còn của doanh nghiệp. Bởi vậy hoạt động marketing ngày càng trở nên quan trọng trong kinh doanh du lịch-khách sạn.

Lời Mở Đầu ngành nhà hàng khách sạn HAY mà các bạn sinh viên chuyên ngành nhà hàng khách sạn

Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động đó, cùng với mong muốn góp phần vào việc hoàn thiện chiến lược Marketing tại khách sạn ______, em đã chọn đề tài:

“HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC MARKETING TẠI KHÁCH SẠN ______”

2. Mục đích nghiên cứu

Xem xét thực trạng hoạt động chiến lược marketing tại khách sạn ______, từ đó đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thiện chiến lược marketing tại khách sạn.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Là những vấn đề về lý luận và thực tiễn về nội dung của hoạt động marketing. Đặc biệt là việc xây dựng, lựa chọn chiến lược marketing áp dụng trong kinh doanh khách sạn, một lĩnh vực kinh doanh đặc thù của du lịch.

Phạm vi nghiên cứu tập trung nghiên cứu tại khách sạn ______.

4. Phương pháp nghiên cứu

Trên cơ sở phân tích những tồn tại từ thực trạng hoạt động marketing tại Khách sạn, căn cứ vào những định hướng chiến lược phát triển của ngành du lịch, kết hợp nghiên cứu các tài liệu để giải quyết mục tiêu của đề tài. Ngoài ra luận văn còn sử dụng biện pháp:

Phương pháp tổng hợp tài liệu.

Phương pháp phân tích thống kê.

Phương pháp nhận xét, đánh giá trên cơ sở lý luận và thực tiễn có so sánh và chọn lọc.

5. Nội dung nghiên cứu

Ngoài phần mở đầu, phần kết luận, bài báo cáo tốt nghiệp được trình bày thành 3 chương:

Chương 1: Một số lý luận cơ bản về marketing và chiến lược marketing trong kinh doanh khách sạnChương 2: Phân tích thực trạng kinh doanh và chiến lược marketing tại khách sạn ______Chương 3: Một số giải pháp hoàn thiện chiến lược marketing tại khách sạn ______

*

Lời mở đầu báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn

Lời mở đầu đề tài báo cáo tốt nghiệp hoàn thiện quy trình phục vụ ăn uống cho khách tại nhà hàng khách sạn

Trong xu thế nền kinh tế thế giới đang phát triển một cách nhanh chóng, và du lịch được nhiều nước chọn là ngành kinh tế mũi nhọn, nhận thấy được tầm quan trọng của du lịch, đồng thời để theo kịp xu hướng phát triển của thế giới thì Việt Nam cũng đã xác định du lịch là nền kinh tế mũi nhọn. Trên thực tế, du lịch đã đem lại cho nước ta một nguồn thu ngoại tệ lớn, vì thế mà nó được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói.

Khách du lịch đến với Việt Nam ngày một đông hơn, vì thế để đáp ứng được nhu cầu không thể thiếu của thực khách thì nhiều nhà hàng khách sạn đã được xây dựng.

Ngoài dịch vụ lưu trú thì nhu cầu ăn uống là một trong những nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Đời sống của con người ngày một nâng cao, đòi hỏi phải đáp ứng đầy đủ và đa dạng hơn về nhu cầu ăn uống của họ. Và hàng loạt hệ thống nhà hàng đã ra đời với nhiều quy mô khác nhau, nhiều sản phẩm phong phú nhằm phục vụ nhiều đối tượng khách và mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp nói riêng và ngành du lịch nói chung.

Trong quá trình kinh doanh của bất kỳ nhà hàng nào, để có sự thành công và mang lại sự hấp dẫn cho khách hàng, yếu tố quan trọng là đội ngũ nhân viên phục vụ và cách thức chế biến món ăn, ở đây phải nói đến vai trò của người nhân viên phục vụ nhà hàng, họ là những người trực tiếp tiếp xúc và phục vụ khách ăn uống, mang lại doanh thu và lợi nhuận cho nhà hàng.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Huyện Thuận An, Bình Dương Giá Rẻ, Chính Chủ, Bán Nhà Riêng Tại Thị Xã Thuận An, Bình Dương

Hiện nay, đất nước ta đang trong quá trình phát triển, nên trong những năm gần đây đã phát triển một số tầng lớp nhân dân, họ muốn được ăn ngon, được thưởng thức nhiều món ăn không chỉ riêng của dân tộc Việt Nam mà còn cả các món ăn của nước ngoài. Trước những yêu cầu đó, nhà hàng nên tổ chức nhiều các loại hình phục vụ để có thể thu hút được lượng khách đến với nhà hàng, xuất phát từ những vấn đề đó và kết hợp quá trình thực tập tại nhà hàng Sài Gòn – khách sạn Sai Gon ______, em quyết định chọn đề tài “Hoàn thiện quy trình phục vụ ăn uống cho khách tại nhà hàng khách sạn ______” để làm báo cáo thực tập tốt nghiệp cho mình.

cách viết báo cáo thực tập ngành nhà hàng khách sạn điểm cao, chất lượng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng, chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân, chiến lược marketing mix tại khách sạn, Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp giá rẻ, Lời mở đầu đề tài chiến lược marketing mix, Lời mở đầu đề tài nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân tại nhà hàng khách sạn, Lời Mở Đầu ngành nhà hàng khách sạn, Lời Mở Đầu ngành nhà hàng khách sạn HAY, quy trình phục vụ ăn uống cho khách tại nhà hàng, viết báo cáo thực tập tốt nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *