Top những công việc làm thêm tại nhà đơn giản giúp bạn dễ dàng kiếm hàng triệu đồng mỗi thángTìm việc làm thêm tại nhà ở đâu?Lưu ý cần “nằm lòng” khi tìm việc làm thêm tại nhàTop những website tìm việc tại nhà hot nhất năm 2020

Nhu cầu về vật chất và tinh thần là hai nhu cầu chính được nhiều người mong ước thỏa mãn. Trong đó, việc kiếm thêm thu nhập luôn được ưu tiên hàng đầu vì đây là phương tiện tốt nhất.

Để đáp ứng, ngoài làm một công việc chính như văn phòng, nhiều người còn tìm thêm các công việc làm thêm tại nhà. Nếu bạn cũng có ý định đó, dưới đây sẽ chỉ cho bạn những công việc chất lượng nhất.

Đang xem: Tìm việc bán thời gian tại nhà

Việc làm thêm tại nhà là gì?

Công việc làm thêm tại nhà hay còn gọi là việc làm online là hình thức làm việc tại nhà. Thông qua việc tìm kiếm, bạn tìm được công việc tại nhà phù hợp với thời gian rảnh và khả năng của mình.

Tất cả các yêu cầu công việc, kết quả làm việc đều được trao đổi online. Bạn được chủ động trong sắp xếp thời gian, hoàn thành công việc và chỉ cần báo cáo đúng hạn.

Việc làm thêm online thường không có nhiều quy định khắt khe như bạn đi làm ở một công ty nào đó. Công việc này không đặt nặng hợp đồng, phúc lợi,… mà chỉ là hình thức giao nhận việc và hoàn thành.

Các công tác kiểm tra kết quả được thực hiện qua internet. Lương, thưởng bạn sẽ nhận khi tạo ra thành phẩm hoặc đến ngày thanh toán lương.

Công việc làm thêm tại nhà thường có đối tượng là những người muốn tìm thêm thu nhập hoặc có nhiều thời gian rảnh. Đây có thể là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, mẹ bỉm sữa,… Các công việc phổ biến như nhập liệu, chăm sóc khách hàng, tư vấn sản phẩm,…

*

Sinh viên là đối tượng thường xuyên tìm việc làm thêm tại nhà

Cần lưu ý là các công việc này có thể gặp rủi ro như trễ lương, không thanh toán lương, không đạt được kết quả,… Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và chọn nơi uy tín để làm.

Top những công việc làm thêm tại nhà đơn giản giúp bạn dễ dàng kiếm hàng triệu đồng mỗi tháng

Vì nhu cầu phát triển của xã hội và nhu cầu tìm việc làm online ngày càng tăng nên hiện nay có rất nhiều công việc làm thêm để bạn lựa chọn. Hãy cùng điểm qua một số công việc dưới đây nhé.

Bán hàng online tại nhà

Đây là hình thức khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Có rất nhiều thứ có thể bán online tại nhà như quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện điện thoại,… Do đó, hiện nay lượng người mua và người bán hàng online là rất lớn.

Bán hàng online cũng không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều vốn mà chỉ cần có nơi nhập đồ chất lượng, giá thành phải chăng. Nếu bạn có một số vốn khá, bạn có thể nhập sẵn hàng về và giới thiệu để đa dạng cho cửa hàng online của mìn, tăng lượng người mua.

Nếu vốn bạn ít, bạn có thể nhận order, tức là ai mua gì thì mới nhập nấy. Bạn hoàn toàn có thể làm việc này 1 mình.

*

Nhiều người chọn bán hàng online

Yêu cầu lớn nhất của công việc bán hàng online đó là bạn phải có thái độ bán khéo léo, phục vụ khách hàng nhiệt tình. Như vậy, bạn sẽ cạnh tranh được với rất nhiều người bán khác.

Ngoài ra, sản phẩm bạn bán nên đa dạng, dù chỉ hướng đến một đối tượng nào đó. Hãy nghiên cứu thị hiếu của thị trường và lựa chọn sản phẩm buôn bán phù hợp.

Một số mặt hàng có thể bán online tại nhà được ưa chuộng rộng rãi hiện nay phải kể đến đồ handmade, quần áo, mỹ phẩm, ốp điện thoại, móc khóa,… Các mặt hàng này thường lãi lớn, có thể từ 2 – 3 lần nếu bạn tìm được nơi nhập hàng rẻ, đáng tin cậy.

Bán hàng online cũng là công việc có rủi ro. Bạn có thể gặp các trường hợp khách hủy đơn hàng, không nhận hàng,… hoặc rủi ro từ nhà phân phối. Do đó, bạn nên có kế hoạch với các vấn đề này cũng như tài chính dự phòng để kịp thời giải quyết các vấn đề này.

Nhập liệu

Nếu bạn đã hoặc đang tìm công việc làm thêm tại nhà, bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều tin tuyển dụng nhân viên nhập liệu tại nhà. Với công việc này, người tuyển sẽ yêu cầu cụ thể bạn nhập cho công ty nào, nhập cái gì và tính tiền ra sao. Đây là quá trình dây chuyền. Bạn có thể làm vị trí nhận thông tin và phân bổ dữ liệu hoặc là người trực tiếp nhập liệu.

Công việc này có thu nhập không cao nhưng ổn định. Bạn có thể chọn làm thời vụ hoặc gắn bó lâu dài. Thông thường làm tại nhà thì gắn bó lâu dài phổ biến hơn. Bạn không cần có chuyên môn, chỉ cần có máy tính, kỹ năng tin học căn bản là đã có thể làm việc.

*

Nhiều người chọn nhập liệu

Công việc này cũng mang lại rủi ro cho bạn. Thường thì thu nhập cho việc nhập liệu dao động từ 2 – 4 triệu đồng/tháng nếu bạn làm quen. Do đó, bạn nên cảnh giác với những nơi trả lương cao bất thường.

Hoặc đừng nên làm cho những tin tuyển dụng mà không nêu rõ công việc, yêu cầu bạn vào quá nhiều trang web để làm. Đó có thể là trang web đánh cắp thông tin cá nhân hoặc nhập dữ liệu xấu.

Cộng tác viên viết bài (content freelance)

Đây là công việc khá phổ biến cho các bạn sinh viên hoặc nhân viên văn phòng yêu viết lách, sáng tạo và chăm chỉ tìm hiểu thông tin. Bạn sẽ nhận yêu cầu và viết bài chuẩn SEO về đa dạng lĩnh vực như bóng đá, thời trang, đồ ăn, đồ uống,…

Bạn chỉ cần nắm được các yêu cầu về viết content và có năng khiếu viết lách, có thể biết thêm một chút về photoshop là có thể làm việc.

Hiện nay, việc tìm kiếm thông tin qua mạng internet rất nhiều, đồng thời các trang web và công ty được hình thành nên nhu cầu về cộng tác viên rất lớn. Công việc này cũng không yêu cầu quá cao, không cần chuyên môn và bạn có thể học hỏi từ từ được.

Nếu bạn có nhiều thời gian hoặc có khả năng viết tốt, bạn có thể thu nhập từ 5 – 10 triệu/tháng, thậm chí là hơn. Bạn được thoải mái sáng tạo, bày tỏ ý kiến cá nhân và biết thêm về nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra là bài viết của bạn phải có chất lượng ổn, cung cấp thông tin chính xác và có sự thu hút.

*

Nhiều người chọn content freelance

Nhận sản phẩm gia công tại nhà (sản phẩm mỹ nghệ, bóc vỏ lụa hạt điều, gấp túi giấy,…)

Công việc này đòi hỏi bạn phải có thời gian rảnh nhiều và có sự kiên trì, cẩn thận nhất định. Thông thường, đối tượng làm việc này là mẹ bỉm sữa và công nhân.

Chủ yếu vì phải ở nhà trông con nhỏ hoặc ban ngày đi làm không đủ thu nhập nên sẽ nhận thêm sản phẩm gia công. Vốn để làm việc này khá ít, và sẽ nhận tiền công dựa trên số sản phẩm làm được.

Các công việc gia công tại nhà hiện nay phải kể đến như thêu tranh, xỏ vòng hạt, đan vòng tay,… Những việc này không yêu cầu kỹ năng và tư duy, chỉ cần có nhiều thời gian. Bạn có thể làm bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và đa số không áp lực thời gian hoàn thành.

Mức thu nhập của công việc này không cao, vì còn tùy vào sản phẩm gia công và số lượng bạn làm được. Mỗi tháng bạn sẽ nhận được khoảng 500.000 – 2.000.000 cho việc này. Tuy nhiên, bù lại bạn không bị căng thẳng, mệt mỏi vì thời hạn hoàn thành và có thể gắn bó lâu dài.

Nếu bạn muốn nhận việc này làm công việc làm thêm tại nhà, bạn cần lưu ý rằng thường bên tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn cọc tiền để nhận về nhà làm. Tiền cọc đó là tiền nguyên liệu sản phẩm.

Chính điều này khiến nhiều người bị lợi dụng và có thể bị mất tiền vì nơi tuyển không uy tín. Để tránh trường hợp này, bạn nên cân nhắc và chọn lựa công việc trên các trang tuyển dụng chất lượng.

*

Nhiều người chọn gia công đồ mỹ nghệ

Dịch thuật tại nhà

Nếu bạn là người biết thêm một ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ và đang có nhu cầu tìm công việc làm thêm tại nhà, bạn có thể chọn dịch thuật. Trung bình một văn bản dịch được sẽ có được trả từ 35.000 – 200.000 đồng, một tập phim từ 150.000 – 200.000 đồng.

Yêu cầu đối với công việc này là ngoại ngữ của bạn phải tốt và phải có khả năng đọc hiểu để dịch từ chính xác. Công việc này phù hợp với những bạn có tư duy ổn và năng khiếu viết lách.

Bởi vì mức thu nhập khá cao nên yêu cầu cũng cao. Thông thường, bạn sẽ phải trả qua một bài kiểm tra khả năng dịch thuật và hành văn khó để được nhận vào làm.

Nếu bạn biết về photoshop và chỉnh sửa, cắt ghép video, bạn có thể nhận làm video và vietsub nó. Mức thu nhập cho một video rất cao, tùy vào độ dài của video đó. Nếu bạn đang cần một khoản thu nhập làm thêm lớn, bạn có thể học thêm các kỹ năng này qua các website, youtube, lớp học offline,…

*

Nhiều người chọn dịch thuật

Gia sư online tại nhà

Công việc này rất thích hợp dành cho các bạn sinh viên ngành sư phạm, hoặc những người có kiến thức và khả năng truyền đạt tốt. Thông thường, bạn có thể nhận làm gia sư online cho các trung tâm tiếng anh, trung tâm đào tạo tin học, trung tâm dạy toán,…

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho công việc này mà mức thu nhập lại ổn định. Nếu bạn dạy thêm cho một trung tâm tiếng anh, mức lương bạn nhận được khoảng 50.000 – 60.000 đồng/giờ. Thu nhập một tháng của bạn sẽ dao động từ 2.000.000 – 5.000.000 đồng.

Nếu bạn biết thêm ngoại ngữ khác và có khả năng dịch thuật đồng thời lối hành văn tốt, bạn có thể biên soạn thành các quyển ebook – sách online để bán. Hiện nay có rất nhiều người tự tích cóp kinh nghiệm và chia sẻ nó thành một quyển sách.

Bạn có thể làm ebook về cách học tiếng anh, giải đề thi các năm,… Thu nhập từ những quyển sách này phụ thuộc vào chất lượng và số lượng bán.

*

Nhiều người chọn gia sư online

Chăm fanpage /Trực page facebook

Việc này đã không còn quá xa lạ với những người làm thêm tại nhà. Công việc này phù hợp với đa dạng đối tượng và thời gian rảnh khác nhau. Đối tượng tìm việc chủ yếu là sinh viên, học sinh và nhân viên văn phòng.

Nếu chọn làm người trực page facebook, bạn có thể làm việc cả ngày hoặc xoay ca. Việc phát triển của công nghệ khiến hình thành nhiều page bán hàng, shop quần áo, page tuyển dụng,…

Công việc này chỉ đòi hỏi bạn có thời gian 4 – 5 tiếng/ngày, không bắt buộc cố định và thu nhập cũng nằm ở mức ổn.

Bởi vì có nhiều nơi cần nhân viên trực fanpage ca tối nên mức lương cho những nơi này sẽ cao hơn bình thường. Nếu bạn là “cú đêm” và cần thu nhập khá lớn, bạn có thể làm thêm công việc này. Lương mỗi giờ dao động từ 20.000 – 30.000 đồng.

*

Nhiều người chọn chăm sóc fanpage

Design freelance

Hiện nay, công việc này đang được rất nhiều cá nhân và nhà tuyển dụng ưa chuộng. Các công ty hướng đến thuê design freelance để giải quyết công việc nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí, vì mỗi công ty không cần vị trí này quá lâu dài.

Công việc này khá phù hợp với những bạn có niềm đam mê với thiết kế, biết thiết kế và có thể đang làm một công việc thiết kế chính. Bạn hoàn toàn có thể học design qua các trung tâm, các trang web hoặc video. Bạn có thể nhận thêm công việc này để làm vào buổi tối.

Đặc thù của công việc này là trả lương theo sản phẩm. Nếu bạn có tay nghề tốt và mắt thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể có được thu nhập khá lớn từ công việc này.

*

Nhiều người chọn design freelance

Tìm việc làm thêm tại nhà ở đâu?

Hiện nay, bởi vì nhu cầu tìm công việc làm thêm tại nhà rất lớn nên bạn có thể dễ dàng tìm thông qua nhiều phương tiện. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn để tìm được công việc ưng ý.

Các website tìm việc online

Nếu đang có nhu cầu tìm việc online, bạn không thể bỏ qua các trang web tìm việc. Hiện nay có rất nhiều trang web lớn như vietnamworks, jobstreet, timviecnhanh,… đăng tải và cập nhật công việc mới hàng ngày. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn.

Ưu điểm của các trang web tìm việc này là lượng nhà tuyển dụng tham gia rất lớn, do đó cơ hội việc làm của bạn cũng đa dạng lên. Bạn dễ dàng tìm được công việc nhanh chóng và tốt vì các công ty lớn đến nhỏ đều đăng tin tuyển dụng lên đây.

Nhược điểm của các trang web tìm việc đó là lượng nhà tuyển dụng quá lớn, khiến cho nhiều công ty, cá nhân dễ dàng lợi dụng để lừa đảo. Một số công ty đa cấp cũng lựa chọn trang web để đưa thông tin cần người, và bên trang web không thể kiểm duyệt hết. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về công ty tuyển dụng trước khi nộp hồ sơ cho họ.

Khi tìm việc, bạn cũng nên lưu ý về đối tượng hướng đến của các trang web tìm việc để không mất thời gian. Các trang web thường sẽ chia ra làm hai loại: trang web dành cho người có trình độ chuyên môn và trang web dành cho tất cả đối tượng.

Nếu bạn là sinh viên, công nhân, mẹ bỉm sữa, bạn có thể tìm việc qua timviec24h, topcv, timviecnhanh,… Nếu bạn có kinh nghiệm, đã tốt nghiệp đại học thì bạn có thể tìm qua vietnamworks, nhanlucnganhluat,…

Các group tìm việc trên facebook

Nếu bạn là người thích lướt mạng xã hội, chắc hẳn bạn đã gặp đâu đó những group tìm việc ở trên facebook. Các group này đem đến cơ hội việc làm đa dạng cho bạn và có nhiều công ty cũng đăng tuyển nhân sự qua đây.

*

Tìm việc trên facebook

Các group tìm việc trên facebook có thể có thu phí hoặc không, và dĩ nhiên điều này chỉ dành cho nhà tuyển dụng. Với một người tìm việc, bạn được sử dụng miễn phí các group này để tìm được công việc ưng ý.

Nếu bạn muốn các nhà tuyển dụng tìm đến bạn, bạn có thể đăng tải thông tin cá nhân, bằng cấp, kinh nghiệm và mong muốn. Người tuyển dụng sẽ thấy và có thể liên hệ với bạn.

Các group này thường được lập ra dựa vào một số từ khóa chính như: tuyển dụng, HR, tìm việc, sinh viên, làm thêm,… Nếu đang có nhu cầu tìm việc làm thêm tại nhà, bạn có thể nhập từ khóa sinh viên, làm thêm,… Bạn sẽ thấy có rất group hiện ra để tìm việc.

Xem thêm: Bảng Giá Vật Liệu Xây Dựng Vũng Tàu, Vật Liệu Xây Dựng 125

Có một lưu ý là các group này được lập ra rất nhiều và đôi khi bị loãng thông tin. Chẳng hạn với một nhu cầu tìm việc làm ở Hà Nội, bạn có thể tìm được 4 – 5 group cho từ khóa này. Do đó, bạn nên tham khảo và tìm một số group lớn, được tạo ra lâu và số lượng người tham gia lớn.

Một số group uy tín và chất lượng phải kể đến như Job opportunities – Internship / Cơ hội việc làm – Thực tập, HR – INTERNSHIP & CAREER OPPORTUNITIES (HN – HCMC),… Trên đây đăng tuyển công việc từ nhiều công ty lớn, phù hợp những bạn muốn làm content, dịch thuật, design freelance, tuyển dụng freelancer,…

Nếu bạn muốn tìm các công việc như gia công sản phẩm tại nhà, chăm sóc fanpage,… bạn có thể tìm các group như Việc làm thêm sinh viên Tp. Hồ Chí Minh, Việc làm thêm lương liền,… Đa số nhà tuyển dụng trên đây là các xưởng may, xưởng gia công, công ty mỹ nghệ,…

Ưu điểm của hình thức tìm việc này là công việc đa dạng mức lương, đa dạng nơi chốn và đa dạng độ tuổi. Bất cứ ai cũng có thể tìm việc trên đây. Bạn cũng sẽ tìm được công việc nhanh chóng, dễ dàng hơn vì số tin tuyển dụng mỗi ngày rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn và tìm cho mình công việc phù hợp nhất.

Nhược điểm của việc tìm việc làm thêm tại nhà qua các group facebook đó là thông tin tuyển dụng không chính xác. Có nhiều đối tượng sử dụng nơi này để lừa đảo, trục lợi, dụ dỗ những người không có kinh nghiệm.

Bạn nên có sự cảnh giác cao độ với những công việc không đưa ra thông tin mà yêu cầu inbox, công việc cần nộp phí hoặc công việc có phần giới thiệu quá phi lý.

Nếu muốn tìm được công việc chất lượng, bạn nên thông qua các mối quan hệ của mình để được giới thiệu phù hợp. Ngoài ra, để bảo vệ quyền lợi của người tìm việc, một số trang web lớn cũng có các bài cảnh giác, hướng dẫn tìm việc.

Bạn có thể tham khảo các hình thức này và chuẩn bị cho mình kiến thức thật tốt, tránh “tiền mất tật mang”.

Các diễn đàn tìm việc trực tuyến

Ngoài hai hình thức tìm việc là trang web và facebook ở trên, bạn có thể tìm việc qua các diễn đàn tìm việc trực tuyến. Nơi đây ngoài việc đăng tải thông tin tuyển dụng còn là nơi để mọi người chia sẻ kinh nghiệm tìm việc, kinh nghiệm đi làm của mình.

Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm tìm việc và đang hoang mang về vấn đề đó, bạn có thể tham gia các diễn đàn.

Việc đăng tin tuyển dụng cũng như tiếp cận thông tin trên các diễn đàn khá nhanh. Bạn có thể tìm ngay được một công việc bạn cần. Tuy nhiên, bởi vì hiện tại mọi người đa số tìm và tuyển người qua các trang web tìm việc hoặc facebook nên dần có ít người quan tâm diễn đàn. Thật ra đây cũng là cơ hội tốt của bạn, tránh sự cạnh tranh quá nhiều từ những người khác.

Lưu ý cần “nằm lòng” khi tìm việc làm thêm tại nhà

Mặc dù hiện tại công nghệ phát triển, việc kiểm duyệt nội dung của cá trang web đã tốt hơn, người tìm việc cũng có kĩ năng hơn nhưng vẫn cần có lưu ý. Dưới đây là một số những quy tắc “nằm lòng” nếu bạn đang có nhu cầu tìm một công việc làm thêm tại nhà.

Thông tin của đơn vị tuyển dụng

Điều đầu tiên và tiên quyết nhất khi bạn quyết định tìm một công việc làm thêm tại nhà đó là tìm hiểu về đơn vị tuyển dụng bạn. Lợi dụng nhu cầu và tâm lý cần có việc của người tìm việc, một số cá nhân, tổ chức đã trục lợi, đăng thông tin lừa đảo nhằm kiếm tiền, dụ dỗ, lôi kéo. Bạn có thể gặp ngay những công ty đa cấp và bị lừa tham gia vào công việc không chính đáng.

Thông thường, những nhà tuyển dụng thật sự sẽ đăng đầy đủ thông tin cần thiết để người tìm việc xem xét và nộp hồ sơ ứng tuyển.

Những thông tin bắt buộc phải có bao gồm tên công ty, tổ chức; địa chỉ; vị trí tuyển; mô tả sơ về công việc; yêu cầu và có thể thêm mức thu nhập. Nếu một tin tuyển dụng không đề rõ tên công ty, địa chỉ làm việc và vị trí tuyển thì bạn nên tránh những tin này.

Đối với các trang web tìm việc, thường các thông tin này sẽ đầy đủ. Nhưng những công ty đa cấp, lừa đảo ngày càng tinh vi. Nếu bạn không tìm hiểu kĩ có thể mắc bẫy tuyển dụng của họ.

Bạn nên tìm kiếm tên công ty này qua internet, thông tin về mã số thuế, ngày đăng ký thành lập, lĩnh vực kinh doanh. Đây là những thông tin cơ bản của một doanh nghiệp thành lập hợp pháp.

Nếu bạn tìm việc qua các Group trên facebook hoặc diễn đàn trực tuyến, bạn cần biết email để gửi hồ sơ. Nếu đó chỉ là email cá nhân thì bạn nên lưu ý. Hoặc bạn nên biết số điện thoại của cá nhân tuyển dụng. Bạn cũng có thể xin họ địa chỉ website và xem xét. Nếu thông tin trên web là tin cậy, bạn mới nên yên tâm.

Nếu bạn đồng ý phỏng vấn hoặc gặp mặt để trao đổi công việc, bạn vẫn nên cảnh giác. Lúc này cũng là lúc các công ty lừa đảo sẽ lộ mặt.

Thông thường, các đơn vị này sẽ yêu cầu bạn nộp một khoản phí gọi là phí tuyển dụng. Đó có thể bao gồm phí hồ sơ, phí thẻ,… Nếu gặp, bạn nên từ chối và ra về. Để an toàn hơn, bạn nên đi cùng một người thân, bạn bè khi đến gặp mặt họ.

Điều cuối cùng bạn nên nhớ rằng, không một công ty hợp pháp, minh bạch nào thu phí tuyển dụng của bạn. Đừng vì nghe những lời lôi kéo từ phía những kẻ xấu mà nhẹ dạ cả tin. Hãy trang bị cho mình tâm lý cảnh giác lớn nhất có thể.

Thỏa thuận thù lao của công việc

Khi đã tìm được công ty uy tín và quyết định tìm hiểu, điều tiếp theo bạn nên cân nhắc chính là thù lao của công việc. Bởi vì các công việc làm thêm tại nhà không phải là công việc cần chuyên môn, kinh nghiệm nên lương hoàn toàn có thể công khai.

Mức lương cho một công việc nào đó cũng được chia sẻ rất nhiều trên mạng internet. Bạn có thể tham khảo các thông tin này.

Hãy đọc kỹ mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đưa cho bạn. Hãy so sánh những yêu cầu đưa ra và mức thù lao được trả. Từ đó xem xét mức độ cân đối, tương thích giữa hai vấn đề này.

Thông thường, sẽ không ai trả thù lao quá cao cho một công việc đơn giản, nhàn hạ, và cũng sẽ không ai được trả quá thấp cho một công việc yêu cầu cao.

Những công việc làm thêm tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại, chi phí ăn uống hay một số chi phí khác. Bạn và công ty liên hệ với nhau chủ yếu qua điện thoại, internet. Do đó, đừng yêu cầu một mức thù lao quá cao cho một công việc online, bởi các công ty cũng đã tính đến phần chi phí và nguyên do tuyển dụng. Hãy cân nhắc để có cách nói chuyện phù hợp.

Về việc thanh toán lương, bạn nên xem xét kỹ cam kết, hợp đồng mà công ty đưa ra cho bạn. Nên chú ý đến hình thức trả lương, thời hạn trả lương, thời hạn trễ lương cho phép.

Nếu có thắc mắc, bạn hãy hỏi ngay nhà tuyển dụng để nhận được thông tin rõ ràng, tránh việc mâu thuẫn về sau. Đây cũng là một hình thức bảo vệ quyền lợi của bạn trước người trả thù lao cho bạn.

Lưu ý về yêu cầu thời gian

Về phần thời gian của công việc, sẽ được chia làm hai loại: công việc không yêu cầu thời gian và công việc có yêu cầu thời gian. Bạn cần lưu ý phần này để lựa chọn công việc cho phù hợp.

Các công việc làm thêm tại nhà thường không yêu cầu bạn phải làm vào giờ nào, và họ cũng không theo dõi sát sao bạn làm việc như thế nào. Cái họ quan tâm là thành phẩm, kết quả bạn mang lại. Các công việc thuộc dạng này bao gồm content, dịch thuật, design freelance,…. Do đó, bạn sẽ không bị yêu cầu gò bó thời gian. Bạn chỉ cần hoàn thành đúng hạn đề ra.

Loại thứ hai là công việc yêu cầu chặt chẽ về thời gian. Đặc trưng của loại này là công việc chăm sóc fanpage/trực page facebook, chăm sóc khách hàng, trả lời tin nhắn online,… Bởi vì đặc thù của các công ty này là có khách hàng mua sản phẩm thường xuyên, bạn phải luôn trực bên để kịp trả lời tin nhắn khách hàng. Ngoài ra, bạn cần chăm sóc khách cũ để tạo nguồn khách mới cho công ty.

Có một trường hợp đặc biệt là công việc nhận sản phẩm gia công tại nhà. Thông thương, công ty hoặc xưởng sẽ yêu cầu bạn cọc tiền và nhận sản phẩm về làm. Bạn cọc bao nhiêu nguyên liệu thì bạn làm bấy nhiêu. Đến khi làm xong giao lại cho họ và họ sẽ chuyển phần tiền công làm cho bạn. Công việc này không yêu cầu hạn hoàn thành, bạn làm chậm thì nhận tiền muộn, làm nhanh nhận sớm.

Dù là công việc nào thì bạn nên xem xét thời gian nhà tuyển dụng đưa ra có phù hợp với thời gian rảnh của mình không. Bởi vì đây là các công việc làm thêm, bạn còn các công việc chính khác nên bạn phải có sự cân đối phù hợp. Nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu thời gian, bạn nên tìm công việc khác. Hoặc bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng xem họ có thể linh hoạt cho bạn không.

*

Không nhận công việc quá sức

Điều tiếp nữa bạn cần quan tâm đó là với các công việc đưa ra hạn hoàn thành, liệu yêu cầu đưa ra có phù hợp với thời hạn thành phẩm.

Chẳng hạn với việc content tại nhà, người tuyển dụng yêu cầu bạn cần hoàn thành 5 bài 5000 chữ trong thời gian 10 tiếng, điều này là không thể. Bạn nên cân nhắc yếu tố thời gian, khả năng đáp ứng và cả vấn đề thù lao để lựa chọn công việc.

Top những website tìm việc tại nhà hot nhất năm 2020

Hiện nay, có rất nhiều website uy tín giúp bạn tìm được công việc làm thêm tại nhà ưng ý. Bạn có thể tham khảo top những website được đề cập sau đây để nhanh chóng tìm được công việc tăng thu nhập.

Jobstreet.vn

Jobstreet Việt Nam là một thành viên trong hệ thống tìm việc Jobstreet toàn cầu. Với việc có nhiều đối tác nước ngoài với đa dạng quốc gia như Úc, Canada, Chi-lê,… bạn có thể tìm được việc ở nhiều nước khác nhau.

Hiện tại, trên Jobstreet có hơn 1500 việc làm online tại nhà được đăng tuyển. Bạn có thể chọn nơi đây làm nơi gửi gắm cơ hội tìm việc. Giao diện của trang web tìm việc này giống như google, bạn gõ vị trí, công việc bạn muốn ứng tuyển và bấm tìm kiếm. Tất cả những tin tuyển dụng có liên quan đến từ khóa của bạn sẽ hiện ra.

Ngoài ra, để tiện lợi cho việc các bạn ở các nơi khác nhau có nhu cầu tìm việc, bạn có thể bấm chọn khu vực của mình để giới hạn khu vực tìm việc. Những gợi ý được đưa ra sẽ phù hợp với yêu cầu của bạn.

Careerlink.vn

Tiếp theo là một trang web nữa giúp các bạn tìm việc online hiệu quả. Đây là trang tuyển dụng uy tín và được cộng đồng cả người tuyển dụng và tìm việc đánh giá khá cao. Trên đây tuyển cả công việc fulltime và part-time. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để lựa chọn.

Những nhà tuyển dụng ở trên trang web này đều có thông tin chính xác và uy tín. Các chính sách và mức lương cho người lao động cũng rất ổn và hấp dẫn. Bạn có thể cân nhắc tìm hiểu trên trang web tuyển dụng này.

Vietnamworks.com

Đây là trang web tìm việc không còn xa lạ với những người đã và đang tìm việc. Trang web này chủ yếu đăng tuyển các việc làm yêu cầu có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. Bạn nên lưu ý điều này.

Giao diện của vietnamworks khá bắt mắt và dễ sử dụng. Những bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc về dịch thuật, content, design có thể tìm kiếm các công việc từ nhà tuyển dụng chất lượng tại đây. Đây cũng là nơi những nhà tuyển dụng lớn như Thế giới di động, FPT, DXC Technology,… thường xuyên đăng tin tuyển dụng.

Vieclam24h.com

Trang tuyển dụng Vieclam24h đã quá quen thuộc với cộng đồng những người tìm việc. Đây là web tìm việc uy tín và khá chất lượng. Công việc ở trên đây được cập nhật mỗi ngày, tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người tìm việc.

Giao diện của Vieclam24h khá thân thiện, thuần Việt, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Điểm trừ duy nhất của trang web này là sắp xếp quá nhiều tin tuyển dụng lên trang chủ nên người dùng hơi khó nhìn.

Careerbuilder.com

Đây là trang tuyển dụng sử dụng tiếng Anh, không phải tiếng Việt. Do đó, bạn cần có kiến thức tiếng Anh cơ bản để hiểu và nhập từ khóa chính xác tìm việc.

*

Giao diện của trang web này nhìn văn mình và hiện đại. Trên đây lượng công việc được đăng tuyển không thể nói là quá nhiều nhưng rất chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc về dịch thuật, freelance,… có thể tìm trên Careerbuilder.

Chotot.com

Trước giờ Chợ Tốt vẫn được biết đến như một trang mua bán, trao đổi sản phẩm. Bạn có thể tìm mua bất cứ món đồ gì ở đây, đồng thời có thể tìm phòng trọ trên này. Tuy nhiên, Chợ Tốt có một tính năng nữa là tìm việc làm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm công việc làm thêm tại nhà, bạn có thể tham khảo trang web này.

*

Trên đây có đầy đủ công việc ở các tỉnh thành để bạn lựa chọn. Bạn có thể tìm kiếm khá đơn giản bằng các thao tác cơ bản. Công việc làm thêm online ở trên trang web này khá nhiều, có nhiều sự lựa chọn cho bạn.

Xem thêm:

KẾT LUẬN

Nhu cầu kiếm thêm thu nhập là nhu cầu bất cứ ai cũng có. Bài viết trên đây là những thông tin bạn cần biết khi muốn tìm một công việc làm thêm tại nhà. Bạn nên cân nhắc những chia sẻ được đưa ra và lựa chọn nơi tìm việc, công việc phù hợp nhất với mình. Hy vọng bạn sẽ tìm được công việc như mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *